Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Ghế massage có 2 công dụng chính là Thư giãn và Trị liệu. Các lợi ích này có được là nhờ ghế được lập trình để có thể mô phỏng các phương pháp massage khác nhau với kỹ thuật massage chân thực. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại để có thể lựa chọn và sử dụng thiết bị chăm sóc sức khỏe này một cách phù hợp và hiệu quả nhé.

Phương pháp massage bấm huyệt Shiatsu Nhật Bản

Đây chính là phương pháp massage phổ biến nhất được xây dựng trên ghế massage toàn thân. Nguyên nhân chủ yếu vì Nhật là đất nước khai sinh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới và hiện cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp thiết bị massage. Công nghệ chăm sóc sức khỏe ở Nhật Bản rất tiên tiến, và được ứng dụng rộng rãi trên ghế massage. Bản thân Shiatsu cũng là một phương pháp massage đem lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể nên được xây dựng cho các ghế massage hiện đại.

Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Bấm huyệt Shiatsu kết hợp y học cổ truyền Nhật Bản với kiến thức bấm huyệt của nhiều phương pháp khác nhau. Kỹ thuật Shiatsu sử dụng bàn tay, cùi chỏ, nhưng chủ yếu nhất là 2 ngón tay cái để tác động vào cơ thể người được massage, các huyệt đạo. Lực massage đi từ nhẹ đến mạnh dần, giúp tăng cường tuần hoàn máu và trao đổi chất, giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Trải qua nhiều năm phát triển, hiện Shiatsu còn có những kỹ thuật tác động trên bề mặt da để làm đẹp da hiệu quả.

Phương pháp massage Thụy Điển

Massage Thụy Điển đặc trưng cho masssage phương Tây, được xây dựng trên cơ sở những kiến thức về giải phẫu sinh lý người (khác biệt với massage trên cơ sở hệ thống kinh mạch, huyệt đạo của phương Đông). Phương pháp massage này tập trung vào các đường vuốt dài dọc theo cơ thể, tác động vào bề mặt da và các lớp cơ nằm dưới da.

Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Massage Thụy Điển giúp thư giãn, thích hợp với những người ít vận động, nhân viên văn phòng. Trong khi massage thường sử dụng các loại tinh dầu và dầu massage để người được massage dễ chịu hơn, tăng cường hiệu quả.

Phương pháp massage mô sâu

Massage mô sâu có những nét tương đồng với massage Thụy Điển. Tuy nhiên lực massage thường mạnh hơn, tác động sâu hơn vào các cơ, ngoài ra là các khớp.

Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Đối tượng chủ yếu của massage mô sâu là những người bị đau ở bộ phận nào đó trên cơ thể, vận động viên thể thao, chấn thương khi vận động. Thông thường người được massage cảm thấy đau trong lần massage đầu tiên, nhưng ở các lần tiếp theo thì lại rất thoải mái, dễ chịu.

Massage kéo giãn kiểu Thái

Massage Thái Lan là một trong những phương pháp massage khá đặc trưng, vì người được massage có thể mặc đồ trong khi tiến hành liệu pháp. Massage kéo dãn kết hợp y học cổ truyền của Thái Lan với yoga của Ấn Độ. 

Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Kỹ thuật viên massage sẽ tác động vào các bắt thịt, cơ, gân để giúp người massage thoải mái hơn. Đồng thời tác động vào các khớp để giảm sự tỳ đè của các xương, đĩa sụn được thoải mái hơn. Massage Thái Lan rất tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến xương khợp như thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm...

Ghế massage mát xa như thế nào?

Ghế massage được trang bị con chip thông minh, được lập trình để có thể ghi nhớ và điều khiển các bộ phận khác thực hiện các động tác mát xa theo các bài massage khác nhau.

Hệ thống con lăn được thiết kế đẻ di chuyển linh hoạt, tác động từ cổ xuống tới đùi dưới, từ bắp chân lại có con lăn mát xa chân, lòng bàn chân cũng có hệ thống con lăn để tác động vào huyệt đạo ở gan bàn chân. Con lăn ngoài mở rộng ra 2 bên còn có thể ra vào sâu để thay đổi lực massage. 

Hệ thống cảm biến sẽ quét chiều dài cơ thể để dẫn đường cho con lăn massage - bấm huyệt chính xác. Ở bài massage Thụy Điển con lăn miết dài để tác động và da và cơ, ở massage mô sâu con lăn có thể tác động vào các lớp cơ ở sâu hơn. Hệ thống rung tác động trong phạm vi hẹp nhưng sâu hơn. 

Các phương pháp mát xa trên ghế massage hiện đại

Để massage kiểu Thái, hệ thống túi khí vai và chân phồng ra để cố định 2 bộ phận này trong khi con lăn trượt xuống eo, nâng phần giữa cơ thể lên để các khớp xương được giãn cách, tạo điều kiện cho đĩa đệm về vị trí tự nhiên. Hệ thống con lăn trượt trên khung SL cũng cho phép con lăn lượn theo đường con tự nhiên của xương sống để massage và nắn chỉnh các đốt sống một cách nhẹ nhàng.

Ngoài các bộ phận và phương pháp kể trên trên, ghế còn được trang bị nhiệt hồng ngoại để thực hiện nhiệt liệu pháp, massage không trọng lực, massage ở tư thế nằm để người dùng được thư giãn hơn.

Nhìn chung, ghế massage hiện đại được lập trình rất nhiều phương pháp khác nhau với kỹ thuật massage điêu luyện, có nhiều công dụng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Các bạn nên trang bị ghế massage tại nhà để tiện mát xa chăm sóc sức khỏe và thư giãn mỗi ngày.

Bài viết liên quan