Cách massage bấm huyệt cho bà nội trợ

Nội trợ nghe có vẻ như là một công việc đơn giản và không có gì nguy hiểm so với những công việc khác. Tuy nhiên, ít ai biết rằng các bà nội trợ cũng là đối tượng phải đối mặt với nhiều rủi ro về sức khỏe.

Các bà nội trợ phải đối diện với nguy cơ mắc đau nhức xương khớp do xách giỏ đi chợ là nguyên nhân mà ít ai ngờ tới. Việc thay đổi món ăn thường xuyên, hay mua những loại thực phẩm như nghêu, sò, ốc, hến,… cũng vô hình chung làm tăng áp lực lên đôi vai của các bà nội trợ. Khi nấu nướng, khói bếp tỏa ra cũng ảnh hưởng lớn đến phổi và da của các bà nội trợ gây ra các bệnh lý liên quan đến hệ hô hấp. Tiếp xúc với các hóa chất tẩy rửa khiến cho đôi tay của các bà nội trợ bị tổn thương nghiêm trọng. Ngoài ra, việc ở nhà chăm lo cho chồng con, ít giao tiếp với bên ngoài cũng khiến cho tâm lý của các bà nội trợ trở nên trầm buồn, u uất hơn.

Tuy nhiên, thì các vấn đề liên quan đến tinh thần và xương khớp ít nhiều có thể được giải quyết bằng phương pháp massage bấm huyệt. Massage bấm huyệt là một phương pháp trị liệu có lịch sử từ rất lâu đời, trước cả khi con người biết sử dụng thuốc để chữa bệnh và nó là một phương pháp trị liệu đang được yêu thích nhất hiện nay. Những lợi ích mà phương pháp này đem đến cho cơ thể có thể đơn giản kể đến như hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp, thư giãn tinh thần và lấy lại năng lượng tích cực cho cơ thể.

Cách massage bấm huyệt cho bà nội trợ

Massage bấm huyệt là hình thức trị liệu sử dụng bàn tay để tác động vào một số huyệt đạo trên cơ thể bằng cách thực hiện các thao tác day, ấn, nắn, bóp, xoa,… nhằm tác động lên cơ thể và truyền năng lượng vào lục phủ ngũ tạng bên trong. Theo Đông y, cơ thể con người có 108 huyệt đạo, trong đó có 72 huyệt đạo cơ bản và 36 huyệt đạo tối quan trọng không được tác động vào.

Phương pháp này sẽ giúp đã thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, từ đó giúp cải thiện các chứng rối loạn trong cơ thể, tăng cường lưu thông của khí qua huyệt, tái lập lại trạng thái cân bằng của cơ thể.

Massage bấm huyệt bàn chân

Trên bàn chân của chúng ta có tới 7000 dây thần kinh, kết nối tới các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Massage bấm huyệt đem lại những tác dụng lớn cho cơ thể như: tăng cường tuần hoàn máu, giảm thiểu mệt mỏi, cải thiện chất lượng giấc ngủ, ổn định huyết áp, giảm phù nề chân do sự đi lại nhiều của các bà nội trợ và phòng chống được nhiều căn bệnh một cách hiệu quả.

Cách massage bấm huyệt bàn chân cũng vô cùng đơn giản, bạn dùng tay xoa xát từ mu bàn chân đến lòng bàn chân cho đến khi chân ấm lên. Tiếp đó, day ấn lên các điểm đau mỏi ở chân cho đến khi bàn chân trở nên dễ chịu hơn.

Cách massage bấm huyệt cho bà nội trợ

Massage bấm huyệt lưng

Các bà nội trợ thường xuyên bị những cơn đau mỏi lưng quấy rầy tuyệt đối không nên bỏ qua phương pháp trị liệu này. Bởi những cơn đau lưng mà chúng ta xem nhẹ ngày hôm nay rất có thể sẽ khiến cho chúng ta phải trả một cái giá đắt sau này.

Khi massage lưng, bạn nên nằm úp xuống và có sự hỗ trợ của người khác. Cách massage bấm huyệt lưng cũng rất đơn giản, áp hai tay vào lưng, xoa xát cho đến khi lưng ấm lên. Dùng các đốt ngón tay day ấn hai bên cột sống và đấm bóp với lực vừa phải khắp vùng lưng.

Massage bấm huyệt đầu

Đầu là cơ quan chứa nhiều dây thần kinh và huyệt đạo có liên quan đến tinh thần và giấc ngủ của bạn. Do vậy, khi massage bấm huyệt đầu sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần và cải thiện chất lượng giấc ngủ hiệu quả.

Cách massage bấm huyệt đầu: xoa hai tay vào nhau cho đến khi ấm lên, xoa mặt từ dưới lên trên để làm ấm mặt, day ấn huyệt Ấn đường và Thái dương khoảng 15 – 20 lần. Vuốt xuôi từ giữa chán theo chiều lông mày đến đuôi lông mày.

Bài viết liên quan