Cách tẩm quất thư giãn

Sau mỗi ngày dài hoạt động và làm việc hết mình, cơ thể chúng ta cần được thư giãn để có thể tái tạo năng lượng, tiếp tục đối mặt với rất nhiều áp lực của guồng quay cuộc sống. Do vậy, tẩm quất thư giãn hay massage đã trở thành những biện pháp hết sức hữu hiệu giúp con người giải tỏa căng thẳng cũng như mệt mỏi được nhiều người tin tưởng.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số kỹ thuật tẩm quất đơn giản, nhẹ nhàng nhưng đem lại hiệu quả bất ngờ giúp cải thiện sức khỏe:

Cách tẩm quất thư giãn

Kỹ thuật vuốt ve

-    Trước hết, hãy đổ ít giọt dầu xoa bóp hoặc tinh dầu massage lên tay, chà hai lòng bàn tay vào nhau để tinh dầu tan ra và tạo độ ấm;

-    Dùng tay đã tan đều tinh dầu xoa nhẹ và đều theo hình tròn dọc sống lưng, vừa xoa vừa dùng lực ấn nhẹ lên các cơ, huyệt ở khu vực này để dầu được thẩm thấu qua da, phát huy tối đa tác dụng.

-    Hãy thực hiện các động tác vuốt ve, xoa bóp như vậy trong thời gian từ 1 đến 2 phút. Chú ý làm chậm và đều tay để cơ thể ấm dần lên, kích thích khí huyết lưu thông.

Kỹ thuật chà xát, miết mạnh tay

-    Đặt hai tay ở cuối lưng ôm sát vào hai bên hông rồi từ từ chà xát, miết tay từ vùng xương chậu cho tới xương sườn. Đây là khu vực hay bị đau mỏi do đứng hoặc ngồi lâu. Thực hiện động tác này lặp lại khoảng 10 - 20 lần sẽ giúp các cơ, dây chằng, xương và khớp trở nên dẻo dai, tăng sức chịu đựng và đỡ đau mỏi.

Kỹ thuật day, ấn

-    Tập trung lực tay vào ngón cái, ấn vào các phần cơ trên lưng theo vòng tròn rồi lần lượt di chuyển ngón tay ở toàn bộ phần lưng để tăng khả năng lưu thông khí huyết và giảm đau, mỏi, nhức ở các phần cơ;

Kỹ thuật xoa, bóp, nắn

-    Dùng hai tay bóp, nắn từng phần cơ và toàn bộ phần lưng lần lượt từ trên cổ, vai, gáy xuống đến hết lưng để giúp các cơ sau của cơ thể được thả lỏng, giảm nhức mỏi, căng cơ. 

Kỹ thuật đấm và dần nhẹ

-    Nắm chặt 2 tay, từ từ đấm nhẹ dọc theo sống lưng với lực vừa phải và dần tăng lực đấm lên từ từ. Sau khi đấm làm động tác xoa bóp các cơ trên lưng để cơ thể được  thư giãn. Động tác này khiến cơ thể sảng khoái, dễ chịu. Cần làm trong khoảng 2 – phút.

Trên đây là một số các kỹ thuật người đọc có thể tham khảo để tẩm quất và thư giãn tại nhà. Dù là động tác nào thì ngoài tiêu chí khoa học, đúng kỹ thuật còn cần một chút tâm huyết gửi gắm vào công việc này. Sẽ khó đạt được hiệu quả nếu hoạt động massage làm miễn cưỡng hoặc lơ đễnh, phân tâm vào việc khác. 

Mỗi chúng ta hãy cố gắng thực hiện để bản thân không bao giờ bị cuốn trôi theo những mệt mỏi, vất vả từ sức ép nặng nề của cuộc sống bên ngoài. Ngoài ra đây cũng là cách hiệu quả để bày tỏ tình cảm yêu thương và sự quan tâm chăm chút với người thân, làm gia tăng tình cảm mặn mà và duy trì hạnh phúc lứa đôi.

Bạn cũng có thể trang bị cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage để tiện sử dụng mỗi ngày. Các sản phẩm ghế massage toàn thân được trang bị rất nhiều tính năng hiện đại hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu massage mỗi ngày của bạn và các thành viên trong gia đình!

Bài viết liên quan