Có nên mua ghế massage không?

Ghế massage không còn là một sản phẩm xa lạ với đại bộ phận người dân Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện sở hữu một chiếc ghế massage vì giá thành của sản phẩm này không hề rẻ so với mặt bằng thu nhập chung của người dân Việt Nam. 

Nhưng nếu xét về những lợi ích mà chiếc ghế massage có thể đem lại cho người sử dụng, bạn vẫn nên mua một chiếc ghế massage, nếu điều kiện tài chính cho phép.

Trước hết, lợi ích quan trọng nhất của một chiếc ghế massage dĩ nhiên sẽ là massage toàn thân để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. 

Về nguyên lý, một chiếc ghế massage toàn thân sẽ tạo ra những tác động vật lý trực tiếp lên cơ thể con người để tạo ra những kích thích về thần kinh, thể dịch và nội tiết, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thần kinh và tăng sức đề kháng của cơ thể. 

Có nên mua ghế massage không?

Đối với hệ thần kinh, việc massage trực tiếp vào lên cơ thể sẽ tạo ra những phản xạ về thần kinh có lợi cho sức khoẻ. Điều này có được là do quá trình massage làm tiết ra các chất nội tiết tế bào như cholin, histamin... làm tăng hoạt động của hệ thần kinh và góp phần lưu thông tĩnh mạch. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh, massage sẽ có tác động tích cực tới vỏ não bộ, và giúp tăng hưng phấn khi kiểm tra điện não đồ.

Đối với hệ cơ bắp, hoạt động massage thường xuyên sẽ tăng cường sức bền của các nhóm cơ. Sau nhiều hoạt động trong ngày như đi bộ, chạy bộ, hay luyện tập thể dục thể thao ở cường độ cao, các nhóm cơ của bạn sẽ bị căng cứng, đau nhức và thậm chí là phù nề.

Khi đó, những động tác massage sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể những triệu chứng nhức mỏi ở cơ bắp. Ngoài ra, kỹ thuật massage sẽ còn giúp bạn tích luỹ glycogen và nuôi dưỡng cơ bắp.

Đối với gân - khớp, các động tác massage sẽ làm tăng tính co giãn của dây chằng, thúc đẩy việc tiết dịch ở các khớp, và hạn chế hiện tượng dịch ứ trệ ở các khớp xương khiến các khớp sưng to, gây đau đớn trong quá trình vận động. 

Massage cũng có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn và nhanh hơn tới các vùng xa tim như đầu ngón tay, ngón chân, ... Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tác dụng này của massage thông qua việc xoa bàn tay, bàn chân trong những ngày trời lạnh khiến tay chân tê cứng, khó hoạt động. 

Nhiều chuyên gia sức khỏe đã cho biết, việc massage vùng đầu và nửa thân người phía trên rất dễ làm tănghuyết áp, trong khi nửa thân dưới cơ thể lại có tác dụng ngược lại là làm giảm huyết áp.

Trong khi đó, việc massage ở ngực lại có tác động lớn đến hô hấp khiến người được massage sẽ thở sâu hơn do phản xạ của thần kinh. Trên thực tế, nhiều bác sĩ đã chữa bệnh hen phế quản, xơ cứng phổi bằng cách massage tại những vị trí quan trọng trên cơ thể bệnh nhân.   

Không những thế, massage còn có tác dụng cải thiện đáng kể chức năng tiêu hoá khi tăng cường sự hoạt động của dạ dày và ruột. Massage cũng sẽ giúp cơ thể bài tiết chất độc ra ngoài theo đường nước tiểu nhanh hơn.

Nói tóm lại, một chiếc ghế massage toàn thân sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng cả về tinh thần lẫn sức khỏe. Chính vì thế, bạn nên tìm mua một chiếc ghế massage toàn thân, nếu nhất là ghế massage thương hiệu Nhật bản, sử dụng công nghệ Nhật (như ghế massage Okasa hay ghế massage Kiwami) nếu điều kiện tài chính cho phép. 

Bài viết liên quan