Có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không?

Nhật Bản là quốc gia đã khai sinh ra chiếc ghế massage đầu tiên trên thế giới. Ghế massage Nhật Bản cũng được yêu thích vì người Nhật là một trong những quốc gia đi đầu trong công nghệ chế tạo, sản xuất ghế massage. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe ở xứ sở hoa anh đào cũng rất phát triển.

Người Việt Nam thường thích hàng tiêu cùng của Nhật vì chất lượng tốt, có thể yên tâm sử dụng trong nhiều năm. Tuy nhiên giá ghế massage Nhật Bản thường tương đối cao, thường từ trên 100 triệu trở lên. Vì vậy, có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Trước tiên đi sâu vào việc có nên mua ghế massage nội địa Nhật đã qua sử dụng không chúng ta cần hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

Hiểu về ghế massage nội địa Nhật Bản

Ghế massage nội địa Nhật là những sản phẩm được làm ra để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân Nhật. Nó được tính toán để phù hợp với điều kiện thời tiết và thói quen tiêu dùng của người Nhật. Và không phục vụ mục đích xuất khẩu.

Ghế massage nội địa Nhật vì thế có chút khác biệt với ghế massage Nhật nhập khẩu nguyên chiếc - vốn là sản phẩm được làm ra để phục vụ mục đích xuất khẩu, được nghiên cứu để phù hợp với điều kiện thời tiết của từng khu vực cũng như thói quen tiêu dùng của người dân tại mỗi quốc gia. Nếu so sánh thì ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản xuất khẩu là tương đương nhau vì cùng công nghệ, đều do người Nhật chế tạo, sản xuất, lắp ráp; Chỉ thay đổi để thích ứng tốt hơn.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không?

Ghế massage nội địa Nhật ở thị trường Việt Nam phần đa là ghế massage cũ, nhưng vẫn còn sử dụng khá tốt. Được cơ quan chức năng Nhật kiểm tra tình trạng hoạt động trước khi đồng ý xuất bán. Ghế massage sau đó được thợ ở Việt Nam tân trang lại và bán tới tay người dùng.

Đặc điểm của ghế massage nội địa Nhật là toàn bộ ngôn ngữ hướng dẫn và bảng điều khiển, hiển thị đều là tiếng Nhật. Điểm thứ 2 là ghế được sử dụng nguồn điện 100 - 110V theo lưới điện của Nhật, khác với lưới điện 200 - 220V tại Việt Nam.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không

Đến đây bạn đã nắm được 1 số nét về ghế massage nội địa Nhật, vậy có nên mua hay không Điều này phụ thuộc vào từng người tiêu dùng cụ thể!

Nếu bạn là người có kiến thức nhất định về ghế massage, yêu thích công nghệ, hoặc đơn giản là có sự yêu thích đặc biệt với các sản phẩm nội địa của Nhật thì việc bạn mua một chiếc ghế massge nội địa Nhật là bình thường. Tất nhiên là trên cơ sở trước khi mua bạn đã cân nhắc về việc mất 1 thời gian (hoặc đi học 1 lớp tiếng Nhật)  để làm quen với việc điều khiển ghế. Thứ đến là mua 1 bộ chuyển đổi nguồn điện cho phù hợp. Điều quan trọng nhất là chuẩn bị tâm lý đối phó với nhưng rủi ro khi ghế trục trặc. Bởi đây là hàng không phổ thông, việc tìm kiếm linh phụ kiện thay thế không hề dễ dàng.

Có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không?

Đối với người tiêu dùng bình thường bạn có thể chọn mua ghế massage Nhật Bản nhập khẩu. Như đã nói ở trên, chất lượng của 2 dòng sản phẩm này là tương đương nhau. Ghế nhập khẩu đắt hơn một chút vì phải chịu thuế và phí Hải Quan, phí vận chuyển. Tất nhiên, cũng cần lưu ý là ghế massage nội địa Nhật trong trường hợp giả sử nếu có xuất khẩu được thì sau khi chịu các loại thuế - phí thì giá cũng sẽ cao hơn.

Ghế massage Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc được thiết kế phù hơp với điều kiện thời tiết Việt Nam. Ví dụ, chất liệu da được sản xuất để chống chọi với điều kiện nóng ẩm mưa nhiều (khác với khí hậu lạnh ở Nhật), để không bị ẩm mốc, bong tróc. Ghế cũng được thiết kế với một số tùy biến về độ co - mở vùng vai, co - giãn phần chân để phù hợp với thể trạng của người Việt Nam. Việc làm quen và sử dụng cũng tương đối dễ dàng do sử dụng tiếng Việt hoặc ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh.

Đây là những chia sẻ với người dùng thích ghế massage Nhật Bản vì cao cấp, đắt xắt ra miếng. Trong trường hợp các bạn chọn ghế massage nội địa Nhật đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí trong khi muốn sở hữu sản phẩm chất lượng cao thì vẫn còn những lựa chọn khác. Ví dụ như mua ghế massage Nhật Bản thanh lý tại các cửa hàng bán ghế massage. Đây là sản phẩm trưng bày, qua 1 - 2 năm được bán thanh lý để nhường chỗ cho mẫu mới. Ghế còn rất mới, ở trong tình trạng hoạt động tốt và giá cũng rẻ hơn.

Một lựa chọn khác nữa là các bạn có thể mua ghế massage công nghệ Nhật. Là những sản phẩm được thiết kế, môt số bộ phận quan trọng được làm ở Nhật. Còn lại các bộ phận ít quan trọng và việc lắp ráp được làm tại một quốc khác như Trung Quốc, Malaysia... để hạ giá thành. Các sản phẩm này có chất lượng tiệm cận với ghế massage nội địa Nhật và ghế massage Nhật Bản nhập khẩu, được bảo hành lâu dài.

Trên đây là một số chia sẻ về Có nên mua ghế massage nội địa Nhật cũ không Qua bài viết này các bạn đã có cái nhìn đầy đủ hơn về sản phẩm ghế massage nội địa Nhật. Mong rằng những thông tin này có thể giúp các bạn có được lựa chọn hợp lý khi chọn mua ghế massage !

Bài viết liên quan