Có nên mua ghế massage tại nhà không?

Có nên mua ghế massage tại nhà không là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi có nhu cầu thư giãn, chăm sóc sức khỏe tại nhà; Hoặc đơn giản là bên nhà hàng xóm, anh em, họ hàng có trang bị ghế massage. Nội dung dưới đây sẽ cung cấp cho các một số thông tin giúp các bạn trả lời câu hỏi này khi đặt trong nhu cầu, điều kiện của bản thân và gia đình nhé.

Tại sao nên mua ghế massage 

Liệu pháp massage là phương pháp thư giãn và chăm sóc sức khỏe có lịch sử từ rất lâu và có mặt tại nhiều quốc gia khác nhau với nhiều loại hình phong phú. Ghế massage được chế tạo và sản xuất dựa trên cơ sở kế thừa những lợi ích của massage, kết hợp với khoa học - công nghệ hiện đại để tự động hóa quá trình xoa bóp. 

Ghế massage giúp người dùng thư giãn: Hệ thống con lăn, túi  khí, rung massage, nhiệt hồng ngoại... trên ghế massage được thiết kế để mô phỏng các thao tác của bàn tay người, cũng như các công cụ thường sử dụng trong quá trình massage. Các hệ thống này tác động vào da và cơ trên cơ thể giúp giải tỏa sự căng cơ, thư giãn cơ thể và mang lại giấc ngủ ngon, nhưng chóng phục hồi năng lượng.

Ghế massage chăm sóc sức khỏe: Massage không chỉ có tác dụng thư giãn mà có khả năng trị liệu, có thể giảm đau, tăng cường lưu thông máu và trao đổi chất cơ thể, phòng ngừa một số bệnh liên quan đến cơ - xương - khớp, giảm nguy cơ mắc các bệnh mùa đông. Ghế massage có thể phù hợp với các đối tượng sử dụng khác nhau trong gia đình, từ thanh thiếu niên, người trung niên, người cao tuổi, bà nội trợ, nhân viên văn phòng, người làm việc đầu óc... Ai cũng có thể tìm thấy những lợi ích ở ghế massage toàn thân.

Có nên mua ghế massage không

Ghế massage giúp tiết kiệm thời gian: Trước khi có ghế massage, để được tẩm quất, trị liệu, chúng ta phải đến các trung tâm trị liệu, hoặc sử dụng dịch vụ xoa bóp tại nhà với chi phí cao hơn. Ghế massage giúp người dùng có thể massage bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi. Bạn chỉ việc ngồi vào ghế và bấm nút để ghế làm các phần việc của một nhân viên mát xa tại nhà. Người dùng là thượng đế đúng nghĩa, không cần phải đặt lịch hẹn, không cần phải di chuyển, cũng không phải ngồi chờ đên lượt vào mát xa.

Ghế massage giúp tiết kiệm chi phí: Chi phí cho một lần đi massage spa ơ mức trung bình là 250.000 - 300.000 một, và còn cao hơn vơi các spa cao cấp, vé vip. Mỗi tuần đi 2 - 3 lần thì chi phí một năm đủ để mua 1 chiếc ghế massage giá rẻ, chi phí 2 năm đủ để mua 1 ghế massage tầm trung, chi phí trong 3 năm đủ để  mua 1 ghế massage cao cấp. Trong khi đó riêng thời gian bảo hành của ghế massage hiện đại đã là 06 năm và có thể sử dụng trong nhiều năm. Chưa kể có thể dùng cho cả gia đình. Về lâu dài sử dụng ghế massage tại nhà giúp giảm chi phí y tế.

Qua nhưng phân tích trên bạn có thể thấy được lý do tại sao chúng ta nên trang bị cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage tại nhà. Vậy trường hợp nào không nên mua ghế massage

Những trường hợp không nên mua ghế massage

Mua theo cảm tính: Những trường hợp mua ghế massage theo cảm tính thường không dựa trên nhu cầu cụ thể như thư giãn, chăm sóc sức khỏe, hoặc làm quà tặng cho người thân. Mua ghế massage chỉ vì nhà hàng xóm có thì nhà mình cũng phải có, theo kiểu kém miếng khó chịu. Do xuất phát từ nhu cầu thực tế nên ghế massage sẽ nhanh chóng trở thành đồ thừa, bỏ thì thương, vương thì tội.

Có nên mua ghế massage không

Chưa tìm hiểu kĩ thông tin: Có thể bạn có nhu cầu mua ghế massage nhưng chưa đánh giá cụ thể nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình, thông số kĩ thuật của ghế, các tính năng và công dụng. Điều này khiến bạn bị rơi vào ma trận với rất nhiều hãng ghế massage, các dòng sản phẩm, sản phẩm cụ thể, vàng thau lẫn lộn, chưa kể những quảng cáo quá sự thật, từ đó đưa ra lựa chọn sai, mua về chiếc ghế không đúng theo ý muốn. Bạn có thẻ mua phải chiếc ghế đắt nhưng không sử dụng hết chức năng, mua được ghế rẻ nhưng không thỏa mãn được nhu cầu sử dụng, xui hơn nữa là đắt mà chưa dùng đã trục trặc.

Đối tượng bệnh lý: Ghế massage tuy rất tốt nhưng cũng như liệu pháp massage, có những đối tượng không nên sử dụng, có đối tượng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Phụ nữ có thai, trong kỳ kinh nguyệt, người cao tuổi xương yếu, trẻ em, đối tượng sử dụng ghế massage để hỗ trợ điều trị 1 bệnh lý nào đó nên có chỉ dẫn của bác sĩ về loại ghế massage nên dùng, các kỹ thuật massage có thể sử dụng, lực tác động như thế nào là phù hợp.

Một số đối tượng là người mắc bệnh ngoài da hoa liễu, giãn tĩnh mạch, dòn xương... Không nên sử dụng ghế massage cũng như đi massage ở bên ngoài vì có thể khiến cho tình trạng bệnh lý trở nên trầm trọng hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về Có nên mua ghế massage tại nhà không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến việc mua ghế massage, sử dụng ghế massage, tính năng ghế massage, công dụng ghế massage, ghế massage... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể !

Bài viết liên quan