Con lăn tốt nhất cho ghế massage

Hệ thống con lăn trong ghế massage thực chất là gì, hoạt động như thế nào? Con lăn nào tốt nhất cho ghế massage? Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ chi tiết với các bạn về vấn đề này nhé.

Vai trò của con lăn trong ghế massage

Hệ thống con lăn bao gồm các bánh xe, từ 4 - 8 bánh tùy theo từng ghế massage. Con lăn có thể di chuyển theo các phương trái - phải, lên - xuống (đối với con lăn 2D); đồng thời di chuyển theo hướng ra - vào (con lăn 3D); Với tới các bộ phận ở xa như đùi trước, vai trên (con lăn 4D).

Con lăn là bộ phận chính, quan trọng và có mặt trong thiết kế của hầu hết các ghế massage toàn thân. Nó được lập trình để cung cấp một số kỹ thuật massage, như: đấm bóp, vỗ nhẹ, Shiatsu… qua đó cung cấp cho người dùng sự thư giãn thoải mái nhất có thể. 

Con lăn có thể di chuyển trên một quãng đường kéo dài hoặc tập trung massage cho 1 hệ thống điểm cố định. Cách mà hệ thống con lăn di chuyển được xác định bởi cấu trúc của khung của mỗi loại sản phẩm cụ thể. Nhưng có 3 hướng chính là: Khung thẳng chủ yếu massage cho vai, khung L kéo dài vùng massage xuống mông và đùi dưới, khung S lượn sát đường cong của xương sống.

Hệ thống con lăn massage điểm cố định

Các con lăn massage nằm trong một hệ thống điểm cố định được tính toán trước, phạm vi chuyển động nhỏ hơn một chút so với con lăn hoạt động trên hệ thống ray. Các nhà thiết kế và kỹ sư đã sử dụng bản đồ sinh lý của cơ thể để xác định vị trí đặt con lăn và hướng đến mục tiêu vào các khu vực cụ thể. 

Và nếu bạn có chiều cao trung bình 1,6m - 1,9m thì ghế massage toàn thân sử dụng hệ thống con lăn điểm cố định có thể rất đáng để lựa chọn. Trên thực tế, nhiều người thích hệ thống con lăn massage điểm cố định vì nó có nhiều khả năng đạt được sự êm ái tốt hơn.

Ghế massage với hệ thống điểm cố định chủ yếu được thiết kế cho những người có các bộ phận cơ thể như cổ, vai, hông, và lưng bị đau. Nhưng điểm yếu là các ghế massage này không thể massage cho đùi.

Hiểu về hệ thống con lăn trong ghế massage

Hệ thống con lăn massage chạy theo đường ray

Các thiết kế phổ biến của ghế massage hiện đại được thực hiện với một hệ thống con lăn chạy theo đường ray. Con lăn của những chiếc ghế massage này có thể chạy theo một đường kéo dài từ đầu đến lưng dưới hoặc xuống tới đùi.

Các con lăn này được lập trình cuộn dọc theo khu vực cột sống cho phép chúng làm việc tích cực để đạt được hiệu suất massage cao. Chúng cũng có thể di chuyển theo theo chiều thẳng đứng khi massage cho bạn.

Phần lớn các ghế massage có hệ thống con lăn chạy theo ray sẽ có đường đi hình chữ L hoặc S (“L-Track” hoặc “S-Track”). 

Hệ thống con lăn massage chạy theo đường ray hình chữ S

Đường ray trong ghế massage có thể theo các đường cong hình sin sống lưng của bạn cho phép nó tiếp cận  toàn bộ lưng của bạn.

Một chiếc ghế với thiết kế đường ra hình chữ S lý tưởng cho việc xoa bóp vào cổ, giữa lưng, lưng dưới và phần xương cụt, sau đó lặp lại chu kỳ.

Hệ thống con lăn massage chạy theo đường ray hình chữ L

Chỉ có một sự khác biệt đáng kể giữa hai loại con lăn chạy theo ray S và L. Các ghế thiết kế theo hình chữ L thì hệ thống con lăn cũng đi cùng một con đường mà một chiếc ghế ray chữ S đã đi. Tuy nhiên, nó mở rộng và kéo dài hơn nữa, xuống đến mông, đùi. Về cơ bản, khi bạn mua một ghế massage có con lăn ‘L-Track’, bạn sẽ có cả hai.

Các vận động viên có gân kheo, chân thường xuyên vận động và bị kéo căng có thể đặc biệt được hưởng lợi từ cả độ cao và sức nén của ghế massage có con lăn ‘L-Track’.

Ở thời điểm mới xuất hiện, ghế massage có hệ thống con lăn L-Track thương cao hơn so với các ghế massage phiên bản cũ hơn. Tuy nhiên ngày nay hầu hết ghế massage hiện đại đều được ứng dụng công nghệ này, và đây không còn là yếu tố tác động nhiều đến giá ghế.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn hiểu hơn về Con lăn tốt nhất cho ghế massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến ghế massage, hệ thống con lăn... hãy liên hệ với Daiviet Sport để được giải đáp cụ thể nhé!

Bài viết liên quan