Dùng ghế massage nhiều có tốt cho sức khỏe không?

Trong những năm trở lại đây, ghế massage được rất nhiều người lựa chọn để trở thành người bạn đồng hành trong quá trình chăm sóc sức khỏe hàng ngày. Những lợi ích mà chúng ta thường được nghe về việc sử dụng ghế massage chính là giúp tăng cường sức khỏe, thư giãn tinh thần, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến thay đổi thời tiết, bệnh về xương khớp,… Tuy nhiên thì cũng có câu hỏi mà nhiều người đặt ra chính là: Dùng ghế massage nhiều có tốt cho sức khỏe hay không? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau tìm lời giải đáp nhé!

Những lợi ích khi sử dụng ghế massage

Trước khi đi tìm hiểu về những vấn đề mà chúng ta có thể gặp phải khi lạm dụng ghế massage thì hãy cùng nhau tìm hiểu về những lợi ích mà ghế massage mang lại cho người sử dụng nhé!

Dùng ghế massage nhiều có tốt cho sức khỏe không?

- Các tính năng trên ghế massage sẽ thông qua da tác động vào sâu bên trong cơ thể. Hệ thống túi khí tác động lên bề mặt da với diện tích rộng sẽ kích thích tuần hoàn máu, tăng cường sản sinh collagen giúp da hồng hào và khỏe mạnh hơn.

- Các bài massage mô sâu sẽ giúp tác động tới cơ bắp, giúp thư giãn, giải tỏa các độc tố tích tụ trong cơ gây đau mỏi.

- Hệ thống con lăn di chuyển trên khung S hoặc SL, bám sát đường cong tự nhiên của cột sống giúp nắn chỉnh từng đốt sống một cách tự nhiên. Các bài massage kéo giãn cột sống tạo điều kiện lý tưởng cho các đĩa đệm dịch chuyển về vị trí ban đầu, giảm nguy cơ mắc thoái hóa xương khớp và thoát vị đĩa đệm. Tác động sâu còn giúp kích thích tiết dịch khớp, tăng cường sự dẻo dai và linh hoạt của cơ xương khớp.

Tác hại khi lạm dụng ghế massage

Ghế massage tuy đem lại nhiều lợi ích đến với sức khỏe nhưng nếu không được sử dụng đúng cách có thể gây ra nhiều tác hại tới sức khỏe và tinh thần. Các chuyên gia về ghế massage khuyên rằng: Chỉ nên sử dụng ghế massage tối đa 2 lần/ngày, mỗi lần không quá 30 phút. Nên lựa chọn các bài massage phù hợp với thể trạng của cơ thể, không nên sử dụng lực tác động quá mạnh lên cơ thể, đặc biệt là những người hệ xương khớp yếu. Không nên massage quá lâu tại một bộ phận hay là massage nhiệt quá 5 phút tại một vị trí.

Dùng ghế massage nhiều có tốt cho sức khỏe không?

- Khi massage quá nhiều, lực tác động quá mạnh tại một vị trí có thể khiến da bị rát, ửng đỏ. Nhiệt chiếu quá lâu tại một vị trí có thể gây bỏng nhẹ, nhất khi lựa chọn mức nhiệt massage cao.

- Massage là một hình thức vận động bị động có thể giúp bạn thư giãn cơ bắp nhưng nếu massage quá nhiều có thể khiến cơ bắp bị nhão. Điều quan trọng nhất để có một cơ thể khỏe mạnh, cơ bắp săn chắc là chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao. Còn massage sẽ giúp bạn thư giãn cơ bắp bị đau mỏi sau khi luyện tập, lấy động lực tập luyện.

- Lực tác động của con lăn quá mạnh có thể gây rạn xương đặc biệt là ở những người cao tuổi xương khớp giòn và yếu.

- Một số trường hợp cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng là: phụ nữ mang thai, người mắc bệnh tim mạch và huyết áp ở mức độ nghiêm trọng, người có vết thương hở, chấn thương nghiêm trọng,…

Bài viết liên quan