Lợi ích bất ngờ từ việc massage mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Nói vậy để biết rằng đôi mắt phản chiếu rất nhiều điều từ tâm hồn bạn, nó có thể gây thiện  cảm của những người tiếp xúc với bạn hoặc thiếu thiện cảm cũng từ đôi mắt ấy. Hơn thế nữa, đôi mắt cũng thể hiện cả tình trạng sức khỏe của bạn nữa.  Vậy như thế nào là một đôi mắt đẹp?

Một đôi mắt đẹp là một đôi mắt trước tiên phải thật sáng, linh hoạt, mí mắt không bị chảy xệ hay thâm quầng. Với những người ở tuổi trung niên, một đôi mắt đẹp còn là một đôi mắt ít bị bọng mắt, không sụp mí, rất ít nếp nhăn và  phải tinh tường. Ngược lại với những điều kể trên là một đôi mắt trông mệt mỏi, thất thần do rất nhiều nguyên nhân. 

Theo Đông y, đôi mắt mệt mỏi cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, nguyên nhân là do kết quả của việc năng lượng lưu thông trong kinh mạch bị đình trệ. Massage có thể khắc phục điều này bằng cách giúp loại bỏ sự tắc nghẽn, đồng thời bổ sung thêm khí mới vào bộ phận được massage.

Lợi ích bất ngờ từ việc massage mắt

Người ta thường massage mặt, tay chân, vai cổ, thân thể mà ít để ý đến đôi mắt. Tuy nhiên, nếu massage cho mắt đúng cách sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ. Cụ thể là:

-    Thông qua massage, tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng, và đôi mắt sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn.

-    Massage giúp cải thiện thị lực khiến cho mắt sáng tỏ, tinh tường hơn.

-    Massage cũng giúp tăng cường sinh lực cho đôi mắt mệt mỏi.

-    Massage cũng giúp đẩy lùi khí ứ trệ ra khỏi mắt giúp khí huyết lưu thông nuôi các bộ phận của mắt tốt hơn.

-    Kết hợp với kem dưỡng mắt, massage giúp đẩy kem dưỡng mắt thâm sâu hơn, nâng cao hiệu quả trị bệnh của kem.

-    Massage giúp làm giảm thiểu sự hình thành nếp nhăn, bọng mắt, sệ mí mắt, quầng thâm mắt khiến cho khuôn mặt trẻ trung, sinh động và thần thái tốt hơn.

-    Massage giúp cơ chân mày hoạt động làm giảm tình trạng mỏi mắt.

-    Vùng quanh mắt tập trung rất nhiều huyệt đạo, việc massage các huyệt đạo của mắt, kết hợp cơ chế rung giúp kích thích tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi oxy và chống ức chế phản xạ thần kinh mắt, tạo cho bạn một cảm giác thật sự thoải mái và dễ chịu, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi, buồn ngủ và mất tập trung.

-    Ngoài những việc cải thiện tình trạng của mắt, massage còn có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa và các bệnh tật về mắt. Bằng việc thường xuyên học tập, làm việc, giải trí… phải sử dụng các thiết bị vi tính tinh vi khiến cho đôi mắt phải hoạt động quá tải khi làm việc suốt nhiều mỗi ngày và lâu dần sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: choáng váng, hoa mắt, nhức đầu, mỏi mắt, suy giảm thị lực. 

Massage mắt thường xuyên giúp giảm tiến triển những căn bệnh về mắt như cận thị - viễn thị - loạn thị. Nó ngăn ngừa hoặc làm giảm khả năng tăng độ cận của bạn nếu kiên trì massage đều đặn mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về Lợi ích bất ngờ từ việc massage mắt. Chỉ cần mỗi ngày kiên trì và đều đặn massage cho đôi mắt, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý thì chúng ta sẽ giữ gìn được vẻ đẹp từ đôi mắt của mình. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Lợi ích massage, massage mặt, ghế massage, ghế masage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan