Lợi ích của ghế massage đối với vận động viên

Điều quan trọng nhất với một vận động viên thể thao, hay cầu thủ bóng đá là giữ cho cơ thể trong trạng thái luôn ở phong độ đỉnh cao. Ghế massage toàn thân là một trong những dụng cụ chăm sóc sức khỏe được những người yêu thể thao ưa thích. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Lợi ích của ghế massage đối với vận động viên.

Khi cơ thể vận động mạnh, nó cần cung cấp oxy đầy đủ và một hệ thống hỗ trợ đủ tốt cho dây chằng và gân. Và một điểm quan trọng khác là các cơ cần được nhào bóp để phá vỡ sự tích tụ axit lactic xảy ra khi vận động.

Các vận động viên bị thương thậm chí còn có thể hưởng lợi từ một chiếc ghế massage toàn thân thậm chí nhiều hơn những người khỏe mạnh. Sự kích thích nhẹ nhàng sẽ giữ cho cơ bắp luôn khỏe mạnh và khuyến khích sự phục hồi của chúng. Liệu pháp mát xa rung động các gân và dây chằng để nới lỏng và làm cho nó linh hoạt. Và bằng cách giữ mô mềm khỏe mạnh trong khi cơ bắp hồi phục hoàn toàn, thời gian chữa lành vết thương được rút ngắn đáng kể. Một chiếc ghế massage tốt có thể giảm thiểu những ảnh hưởng của chứng teo cơ trong thời gian chữa bệnh.

Lợi ích của ghế massage đối với vận động viên

Để thực sự gặt hái những lợi ích của massage, bạn cần sử dụng nó thường xuyên. Ghế massage tại nhà là một lựa chọn thông minh. Bạn có thể nhận được trợ giúp thường xuyên trong sự thoải mái và riêng tư tại nhà riêng của bạn.

Tính linh hoạt rất quan trọng khi cơ thể phải vận động, đặc biệt là khi tham gia các môn thể thao cạnh tranh. Nó yêu cầu phản ứng tức thì đối với các sự kiện không lường trước được. Và nếu cơ thể của bạn đủ linh hoạt, nó có thể uốn cong và dẻo dai với các trò chơi. Có thể nói: một cơ thể mềm dẻo là một sự chuẩn bị tuyệt vời giúp bỏa vệ bạn khỏi các thương tích. Liệu pháp massage cũng giúp tẩy chất độc ra khỏi cơ thể bằng cách rung lắc chúng ra khỏi cơ, mô mềm và tế bào.

Ghế massage hiện đại có nhiều lựa chọn được thiết lập sẵn. Một số thiết lập cho massage thể thao như: bấm huyệt, liệu pháp phản xạ, kỹ thuật mát xa Thụy Điển, mát xa mô sâu hoặc kỹ thuật Shiatsu. Người dùng có thể tùy chọn nhắm mục tiêu là các khu vực cố định hoặc tận hưởng một cảm giác massage toàn thân. 

Những người đam mê thể thao có thể sử dụng ghế massage trước khi thi đấu để sẵn sàng cho cuộc tranh đấu khốc liệt. Massage sẽ làm tăng lưu lượng máu, làm ấm cơ và thư giãn cơ thể. Nó cũng tập trung tâm trí của bạn thư thái và giúp quên đi lo lắng hồi hộp, qua đó chuẩn bị cho bạn tinh thần dung mãn nhất. Khi ghế massage rung lên, bạn sẽ cảm thấy mọ sự căng thẳng thoát ra khỏi cơ thể.  Bạn sẽ có hiệu quả cao nhất ngay từ đầu.

Một chiếc ghế massage tiện nghi cũng là một cách tuyệt vời để đổi gió  cuối ngày. 15 phút massage sâu sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon, không mộng mị. Nghỉ ngơi cũng là một thành phần quan trọng không thể thiếu cho các vận động viên để thực hiện tốt nhất chuyên môn của họ. Và nếu bạn bị mất ngủ, một chiếc ghế mát xa có thể  là những gì bạn cần.

Bài viết liên quan