Massage đôi mắt cho nàng công sở

Ngồi làm việc hàng giờ liên tục trước máy tính, điện thoại luôn là nỗi lo thường trực của các chị em khi đôi mắt ngày càng thâm quầng và sưng húp, nhiều trường hợp còn bị mỏi, nóng và rát mắt gây khó chịu và mất tự tin cho phái nữ. Những người bị mỏi mắt ngoài việc bị nhức mỏi thường xuyên ra thì còn hay bị chảy nước mắt, rát và nóng mắt, đặc biệt là khi đối diện với máy tính, điện thoại hay ánh đèn sáng,…

Việc tồn tại một vùng da bị tối màu hẳn gần mắt dễ kéo khuôn mặt của các chị em tối đi, gây mất thẩm mĩ và khiến chị em lo lắng, thiếu tự tin. Sau đây là một số biện pháp đơn giản để massage xoa dịu đôi mắt mà chị em có thể áp dụng ngay tại nhà mỗi ngày:

Massage đôi mắt cho nàng công sở

-    Kính được coi như lá chắn bảo vệ đôi mắt trước mọi tác động từ bên ngoài như khói bụi, bức xạ mặt trời hay nước mưa,… vậy nên việc chọn mua một chiếc kính phù hợp là rất cần thiết để giữ gìn đôi mắt sáng khỏe. Ngày nay, không chỉ đeo kính để hỗ trợ việc nhìn xa, nhiều chị em còn coi kính như một phụ kiện thời trang để gia tăng nét cá tính và vẻ đẹp tri thức của mình. Mặc dù phục vụ nhiều mục đích khác nhau nhưng nhìn chung, dù để làm gì, khi mua kính chúng ta vẫn cần quan tâm đến mắt kính đầu tiên, mắt phải đúng với độ cận, loạn, viễn,… của mắt rồi mới đến các yếu tố khác như màu sắc, thời trang, chất liệu,…

-    Trong phòng làm việc hay phòng riêng bạn đều nên điều chỉnh các loại đèn sao cho ánh sáng phù hợp với mắt, không để sáng quá chói khiến mắt bị mỏi hay chảy nước mắt. Nếu tinh ý hơn, bạn nên chú ý không nên để màn hình máy tính hay ti vi đối diện bức tường trắng hay cửa sổ và nhớ điều chỉnh ánh sáng ở màn hình vừa phải sao cho dễ đọc chữ nhất. Trong trường hợp bạn không cần làm nhiều việc mà chỉ viết hay đọc sách thì chỉ cần dùng một ngọn đèn bàn nhỏ để tránh gây chói mắt, nhức mắt.

-    Một trong những nguyên nhân gây tổn thương cho mắt là khoảng cách từ mắt tới máy tính quá gần. Vậy nên, để khắc phục điều này, giới văn phòng luôn chú ý điều chỉnh khoảng cách máy tính thích hợp, thường là từ 50 đến 70 cm. Ngoài ra, khi dùng máy tính, chị em nên để phông chữ to để mắt không phải căng ra để đọc gây nhức mỏi không cần thiết.

-    Bên cạnh những biện pháp bảo vệ bên ngoài thì việc điều tiết từ bên trong cũng quan trọng không kém. Để có một đôi mắt khỏe mạnh lâu dài mọi người cần chú ý cung cấp đầy đủ nước và các khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu để mắt không bị thiếu chất hay khô cạn. Ngoài việc giúp mắt hoạt động tốt và chống chọi được với mệt mỏi ra thì uống đủ nước còn đem lại rất nhiều lợi ích lớn cho cơ thể như giúp đẹp da, đào thải độc tố cho cơ thể một cách tự nhiên, giảm cân,… vậy nên các chị em hãy cố gắng uống đủ 2 lít nước mỗi ngày nhé.

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, chỉ với những bài massage mắt đơn giản như hướng dẫn ở trên là chị em có thể tự tin với đôi mắt khỏe mạnh, trong sáng. Hãy chịu khó thực hiện mỗi ngày để có đôi mắt đẹp như mong muốn.

Ngoài việc massage, thể dục cho mắt thì các chị em văn phòng cũng thường xuyên bị đau chân, đau mỏi vai - gáy, đau lưng do thường xuyên phải ngồi nhiều, ngồi sai tư thế. Một chiếc ghế massage sẽ là công cụ hữu hiệu giúp chị em loại bỏ cơn đau, thư giãn tinh thần để làm việc hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan