Một số phương pháp massage độc đáo trên thế giới

Massage là tổng hợp rất nhiều kỹ thuật xoa bóp giúp tạo nên nguồn năng lượng trong cơ thể, giúp nhanh chóng phục hồi thể lực và thư giãn tinh thần. Massage có lịch sử lâu đời và tồn tại trong nhiều nền văn hóa khác nhau. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn Một số phương pháp massage độc đáo trên thế giới nhé.

Massage Ayurveda Ấn Độ

Ayurveda là phương pháp massage cổ truyền của người Ấn Độ, giúp cân bằng năng lượng, tâm linh và tinh thần thông qua các kỹ thuật đặc biệt. Trong liệu pháp này người massage sẽ sử dụng bột thảo mộc để hòa tan với nước, cũng như sử dụng các loại tinh dầu để tạo ra nguyên liệu cần thiết cho quá trình massage.

Các nguyên liệu này được kết hợp cùng với các động tác massage được xây dựng trên nguyên tắc hài hòa các yếu tố đất - trời - lửa - nước. Và từ đó tạp ra sự cân bằng cần thiết. Sau khi massage người được massage sẽ ngâm mình trong bồn thảo dược để cơ thể đào thải các độc tố ra ngoài, tăng cường tuần hoàn máu, giảm căng cơ, thư giãn tinh thần.

Massage bấm huyệt Shiatshu Nhật Bản

Phương pháp shiatsu sử dụng lực ấn của ngón tay dể tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể trong quá trình massage. Các nhân viên trị liệu cũng có thể sử dụng cả bàn tay, ngón tay, khuỷu tay, bàn chân và đầu gối để tác động lên các mạch trong khoảng thời gian nhất đình. Mục đích là tạo ra các dòng khí huyết mạnh, đả thông các điểm tắc nghẽn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như Giảm đau lưng & đau thần kinh tọa, hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, trị chứng nhức đầu & đau nửa đầu, điều trị rối loạn tiêu hóa, đồng thời mang đến cho người được massage sự thư giãn, loại bỏ mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Một số phương pháp massage độc đáo trên thế giới

Massage “thức tỉnh” phong cách Úc

Đây là 1 phương pháp trị liệu khá đặc biện khi người được massage phải luôn ở trạng thái tỉnh táo để trò chuyền với người massage. Khi đến trung tâm trị liệu khách hàng phải trải qua 1 cuộc phỏng vấn nhỏ về công việc, cuộc sống...

Khi vào massage, nhân viên trị liệu sẽ bắt đầu việc kiểm tra sơ bộ cơ thể khách bằng 1 bài xoa bóp nhẹ nhàng. Sau đó quá trình massage sẽ tập trung chủ yếu vào các vùng đau chủ chốt, sưng đau với những kỹ thuật phù hợp. Thông thường, 1 liệu trình massage “thức tỉnh” kiểu Úc kéo dài 8 - 10 buổi.

Massage tinh dầu Thụy Điển

Massage Thụy Điển là các bài xoa bóp nhẹ nhàng kết hợp với tinh dầu. Các động tác massage được xây dựng trên cơ sở kiến thức về giải phẫu sinh lý người với các thao tác xoa bóp, nhào nặn, vặn xoắn, nhấn tác động vào co bắp. Thông qua đó xoa dịu sự căng cứng, kích thích các gân cơ hoạt động tốt hơn, đồng thời tăng cường lưu thông máy lên não.

Tinh dầu được sử dụng trong massage Thụy Điển cũng rất đa dạng, tùy theo mục đích massage. Với đặc tính sát khuẩn tự nhiên cũng hương thơm quyên rũ, kết hợp cùng với dầu nền, tinh dầu sẽ truyền hơi nóng lên cơ thể, tạo cảm giác thoại mãi. Phương pháp massage này không tạo ra sự chà xát quá mức, kết hợp với tinh dầu và dưỡng chất có tác dụng thư giãn, làm đẹp da, dưỡng ẩm cực tốt.

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, trong đó có lĩnh vực nghiên cứu - chế tạo - sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe. Trên các ghế massage toàn thân hiện đại có thể được xây dựng để có thể thực hiện được nhiều phương pháp massage khác nhau: Massage Ayurveda Ấn Độ, bấm huyệt Shiatshu Nhật Bản, massage kiểu Úc, massage Thụy Điển... Điều này có nghĩa là trên 1 chiếc ghế massage duy nhất người dùng có thể trải nghiệm nhiều phương pháp massage khác nhau với các động tác massage chân thực.

Trên đây là một số chia sẻ về Một số phương pháp massage độc đáo trên thế giới. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến phương pháp massage massage Ayurveda, Shiatshu, massage Thụy Điển, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage hiện đại, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan