Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, ghế massage không còn là công  cụ quá xa lạ, thậm chí là phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe tại nhà. Với những công dụng tuyệt vời như trị liệu được rất nhiều bệnh tại nhà, thư giãn và phòng ngừa… Dù có nhiều công dụng tuyệt vời như vậy, nhưng việc sử dụng thường xuyên ghế massage là có nên hay không? 

Những lợi ích của ghế massage đã được các nhà Y khoa kiểm chứng. Ví dụ như: góp phần cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống được nâng cao nhờ việc thư giãn cơ thể, giảm đau nhức xương khớp, chữa những căn bệnh về mất ngủ, ổn định, cân bằng lại cảm xúc…Dưới đây sẽ liệt kê cho các bạn thấy rõ hơn những công dụng mà ghế massage đã đem lại: 

-    Với hệ thống bi lăn đã kích thích rất nhiều đến vòng tuần hoàn của máu trong tĩnh mạch, giúp cơ thể của bạn khỏe khoắn hơn và những vết thương cũng nhanh phục hồi hơn. 

-    Tương tự với việc massage tại spa, với hệ thống túi khí sẽ tác động nhẹ nhàng lên cơ thể bạn, giúp cho cơ thể được thư giãn tối đa, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Từ đó giấc ngủ của bạn cũng sẽ được cải thiện rõ rệt.

Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe

-    Cùng với đó là hệ thống con lăn chạy dọc sống lưng, cổ, vai, gáy và bàn chân. Giúp điều trị được đa số các bệnh về xương khớp

Với những công dụng tuyệt vời vừa được liệt kê bên trên, chúng ta không cần bàn cãi và có thể khẳng định rằng việc sử dụng thường xuyên ghế massage là cần thiết. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều. Như các chuyên gia đã phân tích, chỉ nên sử dụng nhiều nhất là 2 lần/ ngày và mỗi lần không hơn 30 phút. Và tôi sẽ chỉ ra những lí do cụ thể dưới đây: 

-    Ở ghế massage để phát huy tối đa công dụng tuyệt vời của nó, có vài bộ phận sử dụng nhiệt độ. Và khi massage quá nhiều hay quá lâu sẽ ảnh hưởng đến làn da – nơi mà tiếp túc với bộ phận có nhiệt, có thể sẽ gây ra việc khiến da bị rát, ửng đỏ. Thậm chí là nếu để quá lâu, một vài vùng da tiếp xúc với bộ phận nhiệt cao sẽ khiến da bị bỏng nhẹ. 

-    Việc sử dụng quá nhiều, cũng khiến chúng ta bị lạm dụng vào đó. Từ đấy sinh ra suy nghĩ lười thể dục thể thao. Khiến cơ bắp bị mềm, nhão. Vậy nên chúng ta cần biết kết hợp để có thể có 1 cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh nhất.

Ngồi ghế massage thường xuyên có tốt cho sức khỏe

-    Đối với những người bị bệnh tim, cần nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ khi sử dụng máy. Có thể sử dụng ở chế độ tăng cường, kích thích tuần hoàn máu. Nhưng nếu lực quá mạnh sẽ gây áp lực cho hệ tuần hoàn, gây nguy hiểm cho người bệnh

-    Đặc biệt với phụ nữ có thai, phải nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu không thực hiện đúng có thể dẫn đến việc co thắt tử cung, rất nguy hiểm. Người có thai dễ bị phù nề, đau nhức, nên việc sử dụng máy massage rất có ích. Tuy nhiên chỉ nên massage nhẹ nhàng với túi khí, massage chân và tuyệt đối không được sử dụng tính năng bấm huyệt cũng như bi lăn và các tính năng mạnh khác. 

Dù là vậy, nhưng nhìn chung nếu chúng ta sử dụng đúng theo chỉ dẫn thì vẫn rất an toàn, và thực sự có nhiều công dụng mà ghế massage có thể đem lại. Nếu trong quá trình sử dụng, có cảm thấy gì đó bất thường hoặc là đau nhức ở một vùng nào đấy sau khi sử dụng, hãy nhanh chóng đến bác sĩ và các chuyên gia sức khỏe để có thể xác định tình trạng và có cách điều trị tích cực.

Bài viết liên quan