Tác dụng của việc nắm giữ, massage ngón tay trong 60 giây

Phương pháp châm cứu, bấm huyệt và massage trị liệu có nguồn gốc từ Đông y, là phương pháp phổ biến được nhiều người tin dùng. Các thầy thuốc từ xa xưa, trong hàng ngàn năm về trước đã ứng dụng phương pháp này vào chữa bệnh giảm đau, chấn thương, bệnh tật và căng thẳng , trong những năm gần đây khi y học phương Tây ngày càng phát triển họ chỉ coi châm cứu, bấm huyệt  như là một phương pháp bổ sung.

Một tài liệu mới đây cho biết một phương pháp chữa bệnh cổ xưa bí ẩn của người Nhật Bản được gọi là "Jin Shin Jyutsu", có tác dụng trong điều trị trầm cảm, lo âu, đau thần kinh tọa, đau cổ mãn tính và đau lưng. Ở Hoa Kì vào những năm 1950 có một người phụ nữ Mỹ gốc Á tên là Mary Burmeister, đã đem phương pháp này đến sau khi cô gặp Jiro Mur1ai, một chuyên gia trong lĩnh vực này tại Nhật Bản.

Bây giờ bạn hãy thử giữ 2 ngón tay sát nhau trong 60 giây và xem điều bất ngờ xảy ra với cơ thể của bạn. Bạn sẽ rất bất ngờ với tác dụng của việc này !

Tác dụng của việc nắm giữ, massage ngón tay trong 60 giây

Muốn giảm bớt sự sợ hãi, giận dữ, lo âu, trầm cảm và buồn bã  thì phương pháp này sẽ giúp bạn xóa tan đi mọi cảm cảm xúc tiêu cực, phương pháp được mô tả bằng các hành động nhẹ nhàng kéo hoặc ép mỗi ngón tay. Mỗi một ngón tay có những tác dụng khác nhau và đều giải quyết được những vấn đề khác nhau. Nếu bạn chưa biết những tác dụng dưới đây hãy nhanh tay lấy 1 quyển sổ và ghi lại những bí kíp dưới đây nhé ! nó sẽ rất có ích đối với bạn đấy: 

- Xoa bóp ngón tay cái để tránh bị khó thở: Ngón tay cái được kết nối với trái tim và phổi của bạn. Vì thế, điều bạn cần làm khi thấy hồi hộp và khó thở là xoa bóp ngón tay cái của bạn và sau đó kéo giãn chúng. 

- Giảm bớt táo bón bằng cách xoa bóp ngón tay đeo nhẫn của bạn: Hãy xoa bóp ngón tay trỏ của bạn nếu như bạn đang gặp vấn đề về táo bón hay bất kì vấn đề nào liên quan đến dạ dày. Vì các ngón trỏ được kết nối với dạ dày nên bằng cách này sẽ giúp bạn giảm bớt táo bón. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng điều trị bằng cách massage ngón tay trỏ của mình nếu như bạn đang gặp vấn đề táo bón hoặc tiêu chảy.

- Xoa bóp ngón tay giữa có thể giúp ích cho bạn khi say xe và mất ngủ: Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon sau một ngày làm việc vất vả thì hãy nhớ Massage ngón tay này. Nếu bạn đang cảm thấy say xe cũng có thể áp dụng cách massage này.

- Xoa bóp ngón tay út của bạn để giảm bớt chứng bệnh đau nửa đầu và đau cổ: do dòng máu không đúng cách sẽ gây ra các chứng đau nửa đầu và đau cổ thường. Nếu muốn giải quyết tất cả bạn nên xoa bóp ngón tay út của mình.

- Để cải thiện sức khỏe thể chất bạn cần phải vỗ tay càng nhiều càng tốt. Bạn nên biết rằng lòng bàn tay được kết nối chặt chẽ với các dây thần kinh trong cơ thể.

Bất kỳ của các loại massage tay nào cũng nên kéo dài trong 60 giây. Hãy thử chúng ngay khi cần thiết và chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc, chỉ với 60 giây để kéo dài 1 bài massage tay bất kì nào.

Trên đây là một số tác dụng kì diệu của liệu pháp xoa bóp, mát xa tay. Trên con người có hàng trăm huyệt đạo khác nhau, ngoài việc tham khảo và luyện tập nhiều hơn các động tác, bài mát xa để chăm sóc sức khỏe; Các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage toàn thân để có thể sử dụng mỗi ngày, nhanh chóng hồi phục thể lực, xua tan căng thẳng và hỗ trợ điều trị 1 số căn bệnh nguy hiểm.

Bài viết liên quan