Ghế matxa toàn thân hồng ngoại có gì đặc biệt ?

Trong những năm gần đây nhu cầu về ghế matxa trị liệu tại Việt Nam liên tục tăng cao. Một trong những sản phẩm được nhiều người yêu thích là ghế matxa hồng ngoại. Thiết bị matxa này có tính năng và công dụng gì đặc biệt, mang loại những lợi ích gì cho người sử dụng, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

Tia hồng ngoại trong lĩnh vực y học

Tia hồng ngoại được phát hiện từ rất lâu, nhưng cho đến giữa thế kỉ 20 mới được nghiên cứu sâu rộng và ứng dụng nhiều trong lĩnh vực y học.

Đây là những tia sáng mà mắt thường không thể nhìn thấy, và được chia làm tia hồng ngoại gần, tia hồng ngoại trung, và tia hồng ngoại xa. Trong đó năng lượng của tia hồng ngoại xa là mạnh nhất, còn năng lượng ở tia hồng ngoại xa là yếu nhất. Tia hồng ngoại xa được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Từ những năm 50 của thế kỉ trước các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã bắt tay vào nghiên cứu, ứng dụng tia hồng ngoại xa trong lĩnh vực y học. Các nhà nghiên cứu ghi nhận khả năng tạo ra các phản ứng nhiệt, tác động sâu dưới da 1 - 3 mm của tia hồng ngoại xa.

Ghế matxa toàn thân hồng ngoại có gì đặc biệtGhế massage hiện đại được trang bị hệ thống hồng ngoại cho lưng eo và chân

Các nhà khoa học Trung Quốc đã công bố tia hồng ngoại có thể hỗ trợ điều trị trên 50 căn bệnh khác nhau. Ở Hàn Quốc các phòng xông hơi hồng ngoại với rất phổ biến. Các kỹ sư của Nhật thì từ lâu đã ứng dụng và trang bị hệ thống đèn hồng ngoại trên các thiết bị khác nhau, đặc biệt là ghế matxa toàn thân để tăng cường khả năng trị liệu cho thiết bị hiện đại này.

Nhiệt hồng ngoại trên ghế matxa

Các ghế matxa hiện đại được trang bị nhiều tính năng như: Con lăn 4D tích hợp cảm biến thông minh để quét cơ thể, hệ thống túi khí toàn thân, rung matxa. Mỗi hệ thống đảm nhiệm một chức năng riêng. Con lăn có thể matxa dọc theo xương sống, mô tả các kỹ thuật xoa bóp điêu luyện của đôi bàn tay. Hệ thống túi khí matxa từ toàn thân cùng lúc hoặc chuyên sâu cho từng bộ phận, tác động trên những diên tích lớn. Rung matxa tác động trên các diện tích nhỏ nhưng sau vào bên trong, tới các cơ và khớp.

Hệ thống nhiệt hồng ngoại được tích hợp với các chức năng chính là sưởi ẩm cơ thể vào mùa lạnh, tăng cường tuần hoàn máu, hỗ trợ điều trị một số chấn thương do va chạm. Nhiệt hồng ngoại kết hợp với các tính năng khác trên ghế matxa cho phép ghế có khả năng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng tốt hơn.

Ghế matxa toàn thân hồng ngoại có gì đặc biệtNhiệt hồng ngại ngoài sưởi ấm còn kết hợp với các tính năng khác trên ghế massage để tăng cường hiệu quả massage trị liệu

Nhiệt hồng ngoại trên ghế matxa có thể điều chỉnh được từ 37 đến khoảng 50 độ C, tùy theo nhu cầu sử dụng. Các ghế matxa tầm trung được lắp đặt hệ thống này ở hông eo, trong khi ghế matxa cao cấp đặc lắp đặt thêm 1 hệ thống ở chân.

Một số người lo ngại nhiệt hồng ngoại có thể gây bỏng, trên thực tế khi không xảy ra trường hợp này. Vì như nói ở trên, mức nhiệt cao nhất ở trên các ghế matxa chỉ dao động ở mức 50 độ C, và còn được ngăn cách bởi 1 lớp da ghế.

Ghế matxa hồng ngoại đem lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng có những lưu ý đặc biệt. Đó là khi các bạn sử dụng để điều trị chấn thương thì cần lưu ý, nó có tác dụng với các chấn thương ở xương, giúp máu lưu thông tốt, mang theo chất dinh dưỡng cho xương, giúp mau bình phục. Nhưng đối với các chấn thương ở gân thì nhiệt nóng về lâu dài có thể gây xơ cứng các cơ. Ngoài ra, nhiệt hồng ngoại tuy có lợi nhưng một số tính năng khác có thể tác động tiêu cực đến vết thương, đặc biệt là vết thương hở miệng, các bạn cần chú ý.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế matxa toàn thân hồng ngoại có gì đặc biệt ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Ghế matxa toàn thân, ghế matxa hồng ngoại, tia hồng ngoại xa, ghế matxa trị liệu, ghế matxa... Hãy liên hệ vỡi chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan