Máy mát xa Nhật nội địa có đặc điểm gì, có nên mua?

Máy mát xa thông minh là thiết bị tự động, ngoài thư giãn còn có thể giúp chăm sóc sức khỏe tại nhà, vì thế được rất nhiều người yêu thích. Đặc biệt là các máy mát xa nội địa Nhật với sự hiện đại và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, do hiểu biết chưa thật đầy đủ về những thiết bị này mà có nhiều người tiêu dùng trở thành "rước nợ" vào thân. 

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số điều cần biết về Máy mát xa nhật nội địa có đặc điểm gì, có nên mua? Hy vọng qua những thông tin được cung cấp có thể giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện và lựa chọn phù hợp khi cần mua máy mát xa tại nhà nhé. 

Thực ra, người Việt Nam có tâm lý thích hàng Nhật nội địa, không chỉ máy mát xa mà còn rất nhiều mặt hàng tiêu dùng khác như ti vi, tủ lạnh, điều hòa nhiệt độ, thực phẩm, mỹ phẩm. Các siêu thị, cửa hàng tiện ích chuyên bán đồ Nhật không ngừng xuất hiện là minh chứng rõ ràng cho xu thế này. Tất nhiên, không thể phủ nhận được chất lượng của hàng Nhật, và cũng không phải là quá đáng khi nói "30 năm vẫn chạy tốt". Tuy nhiên, đối với đồ điện tử, nhất là mặt hàng máy mát xa thì vẫn có những lưu ý nhất định.

Máy mát xa bao gồm có nhiều loại: Nhỏ như các loại máy mát xa cầm tay, cỡ vừa như đệm ghế mát xa hay máy mát xa chân, cỡ lớn như ghế mát xa toàn thân. Máy mát xa Nhật ở Việt Nam thường là hàng Nhật xuất khẩu, tức là mặt hàng được sản xuất để phục vụ nhu cầu xuất khẩu với những tính năng và đặc điểm được thiết kế để phù hợp với thị trường, điều kiện thời tiết, khí hậu. Hàng nội địa Nhật, đối với thiết bị cầm tay nhỏ gọn có thể có 1 lượng hàng xách tay nhất định. Còn ghế mát xa với kích thước lớn, thường là hàng đã qua sử dụng, được thợ mua về tân trang lại rồi bán tới tay người tiêu dùng.

Máy mát xa Nhật nội địa có đặc điểm gì, có nên mua?Máy mát xa nội địa Nhật tại Việt Nam đa phần là hàng đã qua sử dụng

Máy mát xa Nhật nội địa rất dễ nhận biết vì thiết bị sử dụng nguồn điện 100 - 110V, trong khi điện ở Việt Nam là 200 - 220V, nên muốn sử dụng phải mua thêm bộ chuyển nguồn. Chất lượng của ghế mát xa Nhật nội địa đã qua sử dụng vẫn còn khá tốt và trước khi xuất phải qua kiểm tra của cơ quan chức năng Nhật, đạt yêu cầu mới cho xuất bán.

Tuy nhiên việc mua ghế mát xa Nhật nội địa cũ vẫn có một số rủi ro như: Toàn bộ hệ thống điều khiển và hiển thị đều là tiếng Nhật (do sản phẩm sản xuất để phục vụ thị trường Nhật);  Việc tìm mua linh kiện khi xảy ra trục trặc là rất khó khăn vì máy không phổ biến ở thị trường Việt Nam; Do điều kiện thời tiết nóng ẩm mưa nhiều (khác với khí hậu ôn đới, lạnh) của Nhật Bản nên một số chi tiết, đặc biệt là da ghế mát xa rất dễ bị ẩm mốc. Vì vậy việc sử dụng máy mát xa Nhật nội địa đòi hỏi phải dành nhiều thời gian vệ sinh và bảo quan hơn cũng như thời gian làm quen mới có thể sử dụng thành thục. 

Việc chọn mua máy mát xa Nhật nội địa nhìn chung sẽ tùy thuộc vào từng người dùng cụ thể. Việc sử dụng các loại máy mát xa cầm tay nhỏ về cơ bản là không có nhiều khác biệt, các bạn có thể sử dụng hàng Nhật nội địa hay Nhật xuất khẩu đều được. Về cơ bản, giá cả và chất lượng là tương đương nhau, không có sự chênh lệch nhiều, và giá của sản phẩm này nhìn chung là chỉ từ 1 - 3 triệu.

Máy mát xa Nhật nội địa có đặc điểm gì, có nên mua?Ghế massage Kiwami 4D-970 Japan nhập khẩu nguyên chiếc được thiết kế phù hợp

với điều kiện thời tiết và thói quen tiêu dùng của người Việt

Tuy nhiên với các loại máy mát xa bộ phậnghế mát xa toàn thân thì các bạn nên cân nhắc kỹ càng. Vì đây là những thiết bị đắt tiền, có giá từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu. Chỉ nên mua máy mát xa Nhật nội địa nếu các bạn có hiểu biết nhất định về điện tử dân dụng và đã sẵn sàng bỏ công sức cho việc sử dụng thiết bị này. Còn nếu không thì máy mát xa Nhật xuất khẩu hoặc hàng công nghệ Nhật sẽ là những lựa chọn phù hợp hơn. Vì những thiết bị này có chất lượng tốt, có hướng dẫn sử dụng bằng ngôn ngữ quen thuộc, đượt thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu của từng quốc gia, cũng như thói quen tiêu dùng của người dân bản địa.

Khi cần mua máy mát xa thông minh các bạn có thể tham khảo Daiviet Sport. Tại Daiviet Sport hiện có rất nhiều các loại máy massage như: Đệm ghế mát xa lưng, máy mát xa chân, ghế mát xa toàn thân ở các phân khúc giá rẻ, tầm trung, cao cấp. Sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như: Ghế mát xa Okasa, ghế mát xa Asasi, ghế mát xa Kiwami.

Các máy mát xa tại Daiviet Sport đều được bảo hành chính hãng, dài hạn, đặc biệt lên tới 06 năm đối với ghế mát xa toàn thân !

Bài viết liên quan