Hướng dẫn chị em chuẩn bị những vật dụng mang theo khi đi sinh

Sinh nở đối với phụ nữ dù thời xa xưa khi y khoa chưa phát triển hay hiện nay là thời công nghệ 4.0 thì cũng như một lần bước lên ranh giới của sự sống và cái chết bởi có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra trong quá trình chuyển dạ. 

Tuy nhiên trong thời đại ngày nay, y học và dịch vụ phát triển đã hiện đại hóa cả quá trình sinh nở giúp các mẹ bầu “nhẹ gánh” đi rất nhiều trong việc sinh đẻ. Mặc dù vậy, vẫn có một số vật dụng và lưu ý quan trọng mà chị em phải chú ý mang theo ngoài những dịch vụ có sẵn ở bệnh viện. 

Đây là những vật dụng rất cơ bản và khá riêng tư nên mọi người nên chú ý chuẩn bị sẵn trước khi sinh, đặc biệt là những ai mới sinh lần đầu hoặc có 2 lần sinh nở cách xa nhau.

Hướng dẫn chị em chuẩn bị những vật dụng mang theo khi đi sinh

Những vật dụng cần chuẩn bị cho mẹ bao gồm:

-    Một chiếc giỏ nhựa sạch để đựng toàn bộ đồ dùng. Đây là vật cơ bản nhất để phòng trường hợp khẩn cấp không kịp sắp đồ thì có thể xách giỏ lên và đi luôn mà không phải “tay xách nách mang” mất thì giờ. Bạn có thể mua loại giỏ này rất dễ dàng ở chợ, siêu thị và nên sắp xếp tất cả những thứ cần mang vào giỏ vài tuần trước khi sinh.

-    Tấm lót để trải giường cho mẹ. Tấm lót này sẽ chịu trách nhiệm thấm hết những sản dịch khi sinh và thường có mặt phủ làm bằng nylon để chống tràn. 

-    Áo chuyên dùng để mẹ cho con bú và sữa dự phòng nếu mẹ chưa có sữa ngay. Các mẹ nên mang 3, 4 chiếc áo để tiện thay đổi.
-    Bông gòn sạch(để bịt tai cho mẹ, vệ sinh cho bé,…)

-    Dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm đều được.

-    Tất chân nếu mẹ thấy cần khi nằm viện.

Nếu chu đáo hơn, chị em cũng có thể thủ sẵn một hộp kem trị nứt đầu ti để xử lý ngay nếu đầu ti mẹ bị tổn thương khi cho con bú. Lưu ý nếu muốn sử dụng mẹ phải tắm rửa, vệ sinh sạch sẽ trước thì kem mới phát huy tác dụng.

Những vật dụng cần chuẩn bị cho bé bao gồm:

-    Tã: có hai loại tã cho chị em lựa chọn là loại tã bằng vải có các miếng lót đi kèm và loại tã quần. 

-    Khăn lót để dùng trong các trường hợp cần quấn cho em bé như khi tắm, khi nằm hoặc khi xuất viện về nhà.

-    Các loại khăn và giấy cần thiết như khăn sạch để lau sữa dây ra khi bú, hai loại giấy ướt và giấy khô để sử dụng khi bé đi vệ sinh, …

-    Vài bình sữa nhỏ cùng mút rửa bình để bình luôn được vệ sinh sạch sẽ.

-    Rơ lưỡi và bông lấy ráy tai để vệ sinh cho bé.

-    Sữa tắm và dầu gội đầu loại dành riêng cho trẻ sơ sinh.

-    Kem chống hăm hoặc phấn rôm.

-    Quần áo đầy đủ cho em bé(bao tay, bao chân, mũ đội,…)

-    Dầu massage để xoa bóp cho bé sau khi tắm.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn chị em chuẩn bị những vật dụng mang theo khi đi sinh. Với những liệt kê chi tiết trên đây, các mẹ sẽ có thêm kiến thức và chuẩn bị tâm lý thật tốt khi sinh, vượt cạn an toàn để mẹ tròn con vuông. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage bà bầu, massage sau sinh, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan