7 cách đơn giản giúp ngủ ngon mỗi tối

Theo nghiên cứu khoa học, thòi gian ngủ buổi tối (trước 11 giờ đêm) chính là thời điểm để các bộ phận trong cơ thể hoạt động để bài tiết, thải độc, tăng cường hệ miễn dịch và hồi phục lại sức khỏe sau một ngày làm việc vất vả. 

Bởi vậy một giấc ngủ đầy đủ là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cho nên bạn nên tìm mọi cách để có được một giấc ngủ ngon mỗi tối. Sau đây là một trong nững cách mà bạn có thể tham khảo:

1.    Thu xếp đi ngủ sớm

Không phải ai cũng đặt lưng xuống giường là có thể ngủ được ngay, vì thế, với những người khó ngủ, hãy lên giường từ 9 giờ tối để cơ thể được thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn vào 1 – 2 tiếng sau đó.

Cơ chế hoạt động của giấc ngủ từ 23 giờ như sau:

- 21 giờ - 23 giờ: hệ miễn dịch đào thải chất độc, cần giữa cơ thể ở trạng thái yên tĩnh, thư giãn.

- 23 giờ - 2 giờ: gan thải độc, nên ngủ say.

- 1 giờ - 3 giờ: mật đào thải độc tố, nên ngủ say.

- 0 giờ - 4 giờ:tủy sống tạo máu, phải ngủ say.

- 5 giờ - 7 giờ: ruột già bài độc, cần đi vệ sinh vào lúc này.

- 7 giờ - 9 giờ: ruột non hấp thu dinh dưỡng, nên ăn sáng.

2.    Massage bàn chân trước khi ngủ

Tuyến tùng là nơi tiết ra hoocmon kiểm soát giấc ngủ của cơ thể, vì thế nên massage ngón chân cái, vùng hõm trên phí chân trái sẽ kích thích tuyến tùng làm việc này tốt hơn.

Lòng bàn chân có các đầu mối dây thần kinh, huyệt đạo tương ững với các cơ quan trong cơ thể, massage bàn chân giúp kích thích các cơ quan này hoạt động, đồng thời giúp cơ thể thư giãn để ngủ tốt hơn.

7 cách đơn giản giúp ngủ ngon mỗi tối

3.    Tắt tất cả các nguồn ánh sáng có màu xanh

Sóng ngắn của ánh sáng xanh có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, vì thế hãy tắt hết các thiết bị có ánh sáng xanh như điện thoại di dộng, ti vi, wifi, TV trong phòng ngủ.

4.    Uống một cốc sữa nóng trước khi ngủ 30 phút

Trytophan L trong sữa kích thích, hợp chất morphine cũng có tác dụng kích thích giấc ngủ ngon. cơn buồn ngủ. Nói chung, các hợp chất có trong sữa giúp cơ thể thư giãn và ngủ ngon hơn.

5.    Đi bộ trước khi ngủ

Đi bộ vốn là một môn thể thao rát tốt cho sức khỏe. Nấu bạn lựa chọn đi bộ ngoài trời để vừa dạo chơi nắm cảnh thiên nhiên, vừa luyện tập thì hiệu quả càng tối ưu hơn. Bạn sẽ được giải phóng những năng lượng tiêu cực và thu nạp những năng lượng tích cực giúp cho tinh thần thư thái, nhẹ nhõm, gạt bỏ hết những ưu tư, suy nghĩ trước khi ngủ để giấc ngủ đến nhanh và sâu hơn.

6.    Không nên uống café vào buổi chiều

Cafein trong café có thể kích thích sự hưng phấn khiến cho giấc ngủ của bạn đến chậm hơn. Nếu uống café vào buổi chiều tối, sau 4 – 6 giờ chất cafein này mới được đà thải ra khỏi cơ thể, vì thế bạn sẽ cảm thấy rất khó đi vào giấc ngủ khi uống cafein vào buooit tối.

7.    Cơ thể bạn là một chiếc đồng hồ sinh học, nếu phá vỡ lịch trình sinh hoạt của nó thì một lịch trình mới phải được “cài đặt”, rất khó để giúp cho các cơ quan bộ phận của cơ thể thực hiện đúng chức năng của nó. Chẳng thế mà “điều độ” cũng chính là một trong những yêu cầu cần và đủ đối với giấc ngủ để có một giấc ngủ ngon và một sức khỏe tốt, lâu bền.

Trên đây là một số chia sẻ về 7 cách đơn giản giúp ngủ ngon mỗi tối. Hãy áp dụng một trong những cách trên đây để luôn có giấc ngủ ngon cho ngày mới tràn đầy năng lượng.  Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến Massage giúp ngủ ngon, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Okasa để được tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan