Cách massage bấm huyệt cho người bệnh tim

Trong Đông y có lưu truyền một câu nói vô cùng nổi tiếng: “Hãy dùng các ngón tay của bạn trước khi phải dùng đến kim tiêm” để đề cao tầm quan trọng của phương pháp massage bấm huyệt trong điều dưỡng cơ thể và điều trị bệnh. Phương pháp này không chỉ có tác dụng bảo dưỡng cơ thể, kích thích thải độc, tăng cường lưu thông khí huyệt và kinh lạc, cân bằng âm dương mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch một cách vô cùng hiệu quả.

Y học cổ truyền cho rằng, việc phòng bệnh và điệu trị bệnh sử dụng thuốc đem lại hiệu quả nhanh chóng, rõ rệt nhưng không vì thế mà các phương pháp điều trị không sử dụng thuốc đánh mất tầm quan trọng của mình. Những phương pháp điều dưỡng thân thể không sử dụng thuốc bao gồm xoa bóp bấm huyệt, luyện tập thái cực quyền, luyện khí công,… Các phương pháp này đã được nghiên cứu và áp dụng trong thực tế, cho thấy hiệu quả phòng và điều trị bệnh đáng kinh ngạc.

Phương pháp massage bấm huyệt dựa trên nguyên lý giúp cơ thể cân bằng âm dương, giảm đau, chống xơ hóa và tăng cường khả năng tự miễn dịch, phòng chống được nhiều căn bệnh thông thường.

Massage bấm huyệt tạo ra những kích thích cơ học tác động lên da thịt, hệ thần kinh, mạch máu và các cơ quan thụ cảm nhằm tạo ra những thay đổi từ bên trong cơ thể bao gồm hệ thần kinh, thể dịch, nội tiết. Đây là nền tảng quan trọng trong việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Cách massage bấm huyệt cho người bệnh tim

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề liên quan đến tim mạch thì đây chính là bài viết dành cho bạn với phương pháp massage bấm huyệt giúp cải thiện sức khỏe tim mạch một cách hiệu quả.

Huyết áo cao: Massage day ấn huyệt Bách hội và huyệt Thái xung

Theo Đông y, cao huyết áp là một căn bệnh do sự mất cân bằng của can, thận, tỳ. Ngoài ra, những người bị thừa cân béo phì, nồng độ cholesterol trong máu cao cũng là nguyên nhân dẫn dến cao huyết áp. Can hỏa vượng, can thận âm hư, can dương thượng cang là những biểu hiện thường gặp của bệnh nhân bị cao huyết áp. Biểu hiện của những người bị chứng can hỏa vượng thường bao gồm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, mặt hồng mắt đỏ bốc hỏa thậm chí tai điếc đột ngột, miệng đắng họng khô, nước tiểu vàng, táo bón.

Biểu hiện của những người bị chứng can thận âm hư và can dương thượng cang bao gồm đau đầu, chóng mặt, ù tai, mắt hồng mặt đỏ, miệng đắng họng khô, phiền táo mất ngủ, đau lưng mỏi gối, táo bón, rêu lưỡi vàng.

Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu là do âm hư nội nhiệt, tức giận thái quá, hay ăn ngọt, béo, cay nóng hoặc lạm dụng bia rượu, cà phê và các chất kích thích.

Cách massage bấm huyệt cho người bệnh tim

Đau thắt cơ tim: Massage day ấn huyệt Nội quan, Thần môn và Đản trung

Biểu hiện của đau thắt cơ tim chủ yếu là các cơn co thắt giữa ngực. Nguyên nhân chủ yếu là do tắc nghẽn mạch máu gây tắc máu cục bộ ở cơ tim hoặc do co thắt ở động mạch vành. Bệnh nhân bị đau thắt cơ tim thường cảm thấy đau tức ngực, khó thở, nhất là khi hoạt động thể chất mạnh. Massage day bấm huyệt Nội quan, Thần môn, Đản trung có tác dụng kích thích mạch máu giãn nở, cải thiện tình trạng cung cấp máu ở tim và giảm các cơn đau co thắt hiệu quả.

Rối loạn nhịp tim: Massage day ấn huyệt Thần môn, Khích môn và Nội quan

Rối loạn nhịp tim xảy ra do quá trình vận hành điều khiển nhịp đập của tim. Nếu tần số hoặc nhịp tim bất thường như quá nhanh, quá chậm, thất thường,… đều thuộc chứng rối loạn nhịp tim. Biểu hiện của người rối loạn nhịp tim là: cảm giác tức ngực, khó thở, choáng váng, chóng mặt, đổ mồ hôi, ngất xỉu, đánh trống ngực, cảm giác đè nén ở ngực, thở ngắn, đau tức ngực, cơ thể suy yếu, mệt mỏi.

Bài viết liên quan