Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy

Đau mỏi vai gáy không còn là tình trạng chỉ gặp ở người cao tuổi, thay vào đó đây là căn bệnh có thể gặp ở bất kỳ độ tuổi, giới tính nào. Với người trẻ, đau mỏi vai gáy đại diện cho căn bệnh của dân văn phòng, bệnh gây ra do áp lực từ học tập, công việc.Còn đối với người cao tuổi, đau mỏi vai gáy có thể là do dấu hiệu của việc đau, thoái hóa xương khớp.

Đau mỏi vai gáy thường không được chúng ta coi trọng. Tuy nhiên thì về lâu dài đau mỏi vai gáy có thể khiến cho người bệnh trở nên uể oải và mệt mỏi hơn, làm giảm chất lượng sinh hoạt cũng như hiệu quả làm việc. Chính vì vậy,việc cải thiện tình trạng đau mỏi vai gáy là vô cùng cần thiết. Đối với đau mỏi vai gáy, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp massage bấm huyệt đơn giản để có thể chăm sóc sức khỏe cho chính bản thân mình và những người thân trong gia đình ngay tại nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau mỏi vai gáy, tiêu biểu có thể kể đến như: Thứ nhất là làm việc quá sức. cường độ làm việc cao khiến bạn dễ mệt mỏi, gây sức ép lên các dây thần kinh đặc biệt là dây thần kinh ở vùng vai gáy gây đau mỏi lan ra những bộ phận khác nhau. Thứ hai là ngủ không đủ giấc hoặc ngủ sai tư thế. Đây cũng là nguyên nhân gây ra những cơn đau nhức mỏi tại vùng vai gáy. Chính thì vậy để có thể làm giảm đau nhức vai gáy bạn cần có chế độ sinh hoạt, ngủ nghỉ hợp lý cũng như ngủ đúng tư thế thế.

Ngoài những nguyên trên được kể trên thì đau mỏi vai gáy còn là triệu chứng của một số loại bệnh liên quan đến xương khớp như là xơ vữa động mạch vành, rối loạn chuyển hóa lipid, thừa cân béo phì, viêm khớp, thoái hóa đốt sống cổ và nhiều loại bệnh khác nữa.Với massage bấm huyệt chúng ta có thể cải thiện cơn đau mỏi vai gáy một cách ngay tức thì.

Cách tốt nhất để giảm thiểu và chấm dứt đau mỏi vai gáy chính là tác dụng chính xác lên vùng vai gáy bị đau. Đây là cách massage vô cùng đơn giản, bạn nên thực hiện sau khi thư giãn bằng việc tắm gội sạch sẽ. Sau đó, bắt đầu bằng việc sử dụng một chút tinh dầu thơm hoặc hương liệu xoa vào hai lòng bàn tay rồi xoa bóp trực tiếp lên vùng vai gáy. Lưu ý, khi xoa bóp, tay phải có lực một chút để làm giảm cảm giác đau nhức hiệu quả.

Cách massage bấm huyệt trị đau vai gáy

Ngoài việc tác động trực tiếp lên vùng vai gáy thì bạn có thể tiến hành bấm huyệt để massage một cách chuyên sâu hơn.Những huyệt vị có tác dụng điều trị đau mỏi vai gáy một cách hiệu quả là huyệt Phong trì, huyệt Phong môn, huyệt Bá tao và huyệt Đốc du.

Điều gì khiến cho massage bấm huyệt trở thành một phương pháp chữa trị được nhiều người ưu ái đến vậy? Thứ nhất,đây là một phương pháp tác động trực tiếp, đem lại hiệu quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Ngoài ra thì nó không gây ra tác dụng phụ đối với cơ thể như là khi sử dụng thuốc tây y.

Tuy nhiên ông bà ta có một câu nói đó chính là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Do vậy cách tốt nhất để những cơn đau mỏi vai gáy không còn quay trở lại làm phiền bạn chính là duy trì một chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý,thư giãn tinh thần nhiều nhất có thể, tránh suy nghĩ và làm việc quá căng thẳng, không nên ngồi quá lâu một tư thế, khám bệnh định kỳ thường xuyên vì đau mỏi vai gáy có thể là tiền đề của rất nhiều bệnh lý khác nhau mà chúng ta cần phải để ý.

Bài viết liên quan