Cách massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Trong những năm gần đây massage bấm huyệt được ứng dụng vào điều trị nhiều bệnh lý thông thường khác nhau để giảm những tác động tiêu cực từ việc lạm dụng thuốc kháng sinh gây khó khăn trong việc điều trị những bệnh lý nghiêm trọng sau này.Và viêm mũi dị ứng chính là một trong những căn bệnh được sử dụng phương pháp điều trị này nhiều nhất.

Massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng là một trong những phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền phương Đông, áp dụng từ rất lâu đời và có thể mang lại hiệu quả vô cùng tốt, đồng thời giúp cải thiện sức đề kháng, tránh tái bệnh sau này.Vậy chữa viêm mũi dị ứng bằng phương pháp massage bấm huyệt thực hiện như thế nào?Phương pháp này có an toàn hay không? Người bệnh khi thực hiện phương pháp điều trị này cần lưu ý điều gì?Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Viêm mũi dị ứng là một trong những bệnh lý tai mũi họng phổ biến nhất hiện nay. Điều này có ảnh hưởng nhiều bởi sự thay đổi của thời tiết, môi trường và cơ địa của mỗi người.Viêm mũi dị ứng có triệu chứng phổ biến bao gồm: sổ mũi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, đau đầu, sốt,… ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh hoạt của người mắc bệnh.

Cách massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng tuy không phải là một căn bệnh gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu như không được điều trị kịp thời và đúng phương pháp thì có thể dẫn đến viêm mũi dị ứng mãn tính.Bệnh sẽ tái phát thường xuyên và tăng nguy cơ mắc các bệnh như: viêm xoang, viêm phổi, viêm phế quản, hen suyễn.

Massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng là việc thực hiện các tác động trực tiếp vào các huyệt đạo có liên quan đến hệ hô hấp, giúp cải thiện hệ hô hấp, thư giãn và giảm các triệu chứng viêm mũi dị ứng như tức ngực, khó thở, nghẹt mũi hiệu quả.

Các nghiên cứu về y học cổ truyền đã chỉ ra rằng massage bấm huyệt là một phương pháp điều trị bệnh vô cùng tốt. Viêm mũi dị ứng không chỉ là một căn bệnh liên quan đến đường hô hấp mà nó còn gây ra những phản ứng tác động lên hệ thần kinh, khiến người bệnh tức ngực, khó thở,đau ngực, đau vai, bụng và lưng.

Massage bấm huyệt sẽ giúp lấy lại sự cân bằng âm dương, cân bằng của hệ thần kinh và các hệ cơ quan trong cơ thể.Thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giảm thiểu đau nhức và khó chịu. Ngoài ra massage bấm huyệt cũng sẽ giúp giảm thiểu tình trạng chảy nước mũi, thúc đẩy quá trình loại bỏ dịch nhảy ra khỏi cơ thể.

Cách massage bấm huyệt trị viêm mũi dị ứng

Massage bấm huyệt chữa viêm mũi dị ứng có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc huyệt đạo tác động có đúng và phương pháp thực hiện có chính xác hay không. 7 huyệt vị có tác dụng chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả được đông y ghi chép lại bao gồm huyệt Nghinh hương, huyệt Ấn đường, huyệt Dũng tuyền,huyệt Hợp cốc, huyệt Phong trì và huyệt Thiếu thương.

Massage bấm huyệt tuy rằng là một phương pháp đơn giản nhưng đối với những người không có kinh nghiệm trong massage bấm huyệt thì không được phép tự ý bấm huyệt mà cần có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa để có thể bấm đúng huyệt đạo và đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Đối với phương pháp massage bấm huyệt cần có sự thực hiện hàng ngày và thường xuyên.Phương pháp này là một phương pháp hỗ trợ điều trị chứ không thể thay thế hoàn toàn được thuốc điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Quan trọng nhất, để ngăn chặn tình trạng viêm mũi dị ứng thì cần phải vệ sinh mũi họng sạch sẽ hàng ngày, giữ ấm khi thời tiết trở lạnh và có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để nâng cao sức đề kháng của bản thân.

Bài viết liên quan