Chi phí thay da ghế massage bao nhiêu

Trên mỗi chiếc ghế massage, hệ thống con lăn, túi khí đảm nhiệm thực hiện các động tác massage và được quan tâm nhiều. Nhưng da ghế là bộ phận bọc ngoài, tạo ấn tượng ban đầu, tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người dùng cũng rất quan trọng.

Chất liệu da xịn nhìn sáng bóng, hiện rõ vân da. Mặc dù chịu tác động liên tục từ hệ thống con lăn, chịu sức căng bề mặt khi các túi khí ở trạng thái giãn nở nhưng da không bị nhăn nhúm hoặc giãn. Da ghế được coi là bền nếu có tuổi thọ 8 - 10 năm. 

Các chất liệu làm da ghế massage

Chất liệu làm da ghế được chia làm nhiều loại, nhưng cơ bản nhất là da tổng hợp Simili, da PU (giả da), và Synthetic leather (da tổng hợp cao cấp) và da thật. 

Chi phí thay da ghế massage bao nhiêu

Da thật: Ít được sử dụng do giá thành cao, khó gia công, dễ bị ẩm mốc do tác động của môi trường - đặc biệt là ở các quốc gia có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam.

Da simili: Gồm có lớp vải lót được dệt từ sợi poly, bên trên phủ lớp nhựa PVC để tạo kết dính giữa các lớp vải. Da sau đó trải qua quá trình tạo vân trên bề mặt và nhuộm màu để tăng tính thẩm mỹ. Chất liệu này có giá thành rẻ nhưng da vẫn còn hơi cứng, thường được dùng cho các ghế massage giá rẻ.

Da PU: Còn được gọi là da nhự dẻo. Thực chất là da Simili được phủ lớp nhựa PU (Polyurethane) sẽ cho ra đời sản phẩm da PU với ngoại hình giống hệt da thật, với các ưu điểm mề mại, dễ lau chùi và bền hơn so với da Simili. Da PU thường được trang bị cho các ghế massage tầm trung.

Da tổng hợp: Synthetic Leather Là loại da tổng hợp cao cấp với các ưu điểm mềm mại, dễ gia công, bền với môi trường, ngoại hình giống hệt da và thường được sử dụng thay thế cho da thật, được trang bị cho các ghế massage cao cấp.

Chi phí thay da ghế massage

Chi phí thay da ghế massage phụ thuộc vào chất liệu da. Với ghế massage giá rẻ chi phí thường từ 2 - 3 triệu, 4 - 5 triệu cho ghế massage tầm trung, và trên 6 triệu đối với ghế massage cao cấp, sử dụng chất liệu da thượng hạng.

Chi phí thay da ghế massage bao nhiêu

Để thay da ghế massage, người dùng có 2 tùy chọn. 1 là sử dụng dịch vụ sửa chữa ghế massage tại nhà. Thông thường các đơn vị này sẽ cử người tới tận nhà, tháo da của chiếc ghế massage đang sử dụng, đo diện tích da, sau đó về may và lắp cho khách. Thời gian khoảng 2 - 3 ngày.

Cách thứ 2 là sử dụng dịch vụ bảo hành bảo trì của đơn vị cung cấp ghế massage. Nếu da ghế bị bong tróc do các nguyên nhân khách quan, và trong thời gian bảo hành, người mua sẽ được thay mới miễn phí. Còn nếu do lỗi chủ quan, hoặc đã quá thời hạn bảo hành thì việc thay da mới sẽ bị tính phí. Thời gian thường nhanh hơn, vì khi nhập ghế các nhà phân phối thường sẽ nhập luôn phụ  kiện để phòng trường hợp cần bảo hành - bảo trì cho khách. Vì thế da ghế luôn có sẵn!

Trên đây là một số chia sẻ về Chi phí thay da ghế massage bao nhiêu ? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến thay da ghế massage, sử dụng ghế massage, mua ghế massage... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan