Ghế massage nội địa Nhật cho người thích "mua hàng mạo hiểm"

Nhiều người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuông hàng tiêu dùng của Nhật Bản, đặc biệt là sản phẩm nội địa Nhật. Thậm chí còn có những cửa hàng, siêu thị mini chuyên bán hàng xách tay Nhật, từ thực phẩm cho tới mỹ phẩm, đồ gia dụng.

Trong lĩnh vực thư giãn, chăm sóc sóc sức khỏe ghế massage nội địa Nhật cũng rất được ưa chuộng. Nhưng thực tế sử dụng cho thấy đây không hẳn là một lựa chọn tốt.

Ghế massage toàn thân là sản phẩm có kích thước và trọng lượng lớn nên không thể xách theo bên mình, mang lên máy bay khi đi du lịch giống mỹ phẩm hay thực phẩm. Ghế massage nội địa Nhật được sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân Nhật, phù hợp với thói quen tiêu dùng và điều kiện thời tiết, và điểm cần lưu ý nhất là không dùng để xuất khẩu. Việc tìm mua sản phẩm này ở bên ngoài lãnh thổ Nhật là không hề đơn giản.

Ghế massage nội địa Nhật ở Việt Nam chủ yếu là hàng đã qua sử dụng. Có thể gọi là hàng "bãi" - như cách nói từ cái thời những năm 80, 90 khi người Việt ưa chuộng tivi, đài cat - set Nhật; Dân buôn mua về cho thợ sửa lại rồi bán cho người dùng. Điểm khác biệt là ghế massage Nhật cũ vẫn còn khá tốt, được cơ quan chức năng sở tại kiểm định vẫn còn hoạt động ổn định mới cho xuất khẩu.

Ghế massage nội địa Nhật cho người thích "mua hàng mạo hiểm"

Sử dụng ghế massage nội địa Nhật không có gì là không được, nhưng có môt số hạn chế sau mà các bạn cần lưu ý:

- Tiếng Nhật: Toàn bộ hướng dẫn, nút bấm, bảng hiển thị trên ghế massage đều sử dụng ngôn ngữ duy nhất là tiếng Nhật (vì nó được thiết kế và sản xuất chỉ để phục vụ nhu cầu của người Nhật mà). Vì thế hoặc là bạn phải học ngay một khóa tiếng Nhật cấp tốc để có thể sử dụng ghế, hoặc là sẽ mất một khoảng thời gian kha khá để mò mẫm.

- Nguồn điện: Lưới điện hạ thế ở Nhật là 100 - 110V, khác với lưới điện 200 - 220V ở Việt Nam. Vì thế khi sử dụng ghế massage nội địa Nhật các bạn cần phải mua thêm 1 bộ chuyển điện, nếu không muốn "khói lửa tưng bừng" nhé.

- Linh phụ kiện thay thế: Ghế massage mới cũng có thể trục trặc do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ghế massage cũ thì nguy cơ càng cao hơn. Mặc dù ghế massage nội địa Nhật đã qua kiểm tra nhưng cũng không có gì đảm bảo là về tay bạn sẽ không bị trục trặc sau 1 thời gian sử dụng, có thể là sau một vài tháng hoặc một vài năm. Trong khi ghế massage là để sử dụng trong 15 - 20 năm. Việc tìm kiếm linh phụ kiện thay thế cho ghế massage nội địa là vô cùng khó khăn vì sản phẩm này vốn không được bán ở Việt Nam. 

Rất nhiều khả năng là bạn phải xác định được hỏng hóc ở đâu, nhờ ai đó quen ở bên Nhật tìm mua giùm. Hoặc là bạn sẽ phải tìm 1 chiếc ghế tương tự ở cửa hàng chuyên bán đồ Nhật nội địa (nếu có), mua về tháo lấy linh kiện, hoặc năn nỉ mua linh kiện đó với giá trên trời (vì người bán vẫn phải tháo cả ghế để lấy linh kiện cho bạn mà).

Nói chung, nếu bạn là người am hiểu công nghệ, có khả năng sửa chữa điện, có anh em bạn bè bên Nhật, là tín đồ của môn "mua hàng mạo hiểm" thì bạn có thể sở hữu một chiếc ghế massage nội địa Nhật. Còn nếu không, bạn nên có lựa chọn hợp lý hơn.

Hiện nay tại thị trường Việt Nam không thiếu ghế massage Nhật Bản được nhập khẩu nguyên chiếc. Đây là sản phẩm được sản xuất và thiết kế tại Nhật phục vụ mục đích xuất khẩu. Đó cũng có thể là phiên bản xuất khẩu của chiếc ghế massage nội địa mà bạn yêu thích với một vài cải tiến nhỏ để phù hợp với thói quen người dùng và điều kiện thời tiết ở Việt Nam. Đây là trường hợp bạn yêu thích công nghệ hiện đại, muốn được sử dụng hàng ghế massage Nhật Bản 100%.

Còn trong trường hợp bạn tìm mua ghế massage nội địa Nhật với mong muốn tìm được hàng tốt giá rẻ, ở Việt Nam cũng có rất nhiều ghế massage công nghệ Nhật, vừa tốt lại rẻ. Tùy theo từng thương hiệu, các ghế massage này ứng dụng công nghệ của Nhật, một số chi tiết quan trọng (nhất là chíp điều khiển) được làm ở Nhật, những chi tiết ít quan trọng hơn (khung ghế, con lăn, động cơ...) và việc lắp ráp có thể được thực hiện ở một quốc gia khác, như: Trung Quốc, Indonesia, Malaysia...

Ghế massage dạng này có rất nhiều phân khúc, từ giá rẻ dưới 30 triệu, đến tầm trung 30 - 80 triệu, và cao cấp, với nhiều tính năng và công dụng khác nhau, thoải mái cho người tiêu dùng lựa chọn.

Các ghế massage này đều được bảo hành tới 5 - 6 năm, giao hàng miễn phí. Rất dễ sử dụng vì được làm riêng cho thị trường Việt Nam. Khi có trục trặc xảy ra, đội ngũ kĩ thuật sẽ xử lý trong thời gian 1 - 3 ngày tùy theo khối lượng công việc, và khoảng cách của bạn đến cửa hàng gần nhất.

Qua những phân tích trên các bạn đã có cái nhìn cận cảnh hơn về ghế massage nội địa Nhật, những ưu nhược điểm của dòng ghế massage này. Daiviet Sport cũng đã cung cấp thêm cho các bạn một số thông tin về ghế massage Nhật Bản nhập khẩu nguyên chiếc và ghế massage công nghệ Nhật tại Việt Nam. Chúc các bạn tìm được 1 chiếc ghế massage ưng ý. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi trong trường hợp cần mua ghế massage toàn thân, máy massage thông minh nhé.

Bài viết liên quan