Ghế massage thanh lý là gì, có nên mua ?

Liệu pháp massage cũng như ghế massage, đem lại rất nhiều ích lợi trong cuộc sống: Thư giãn cơ thể, cải thiện tâm trạng, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, nhất là các bệnh liên quan đến huyết áp, cơ - xương - khớp. Massage tại nhà với ghế vì vậy được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên giá ghế massage vẫn còn tương đối cao so với thu nhập bình quân của người Việt Nam. Chính vì vậy nhiều người tìm đến ghế massage thanh lý.

Ghế massage thanh lý là gì, chất lượng có đảm bảo không, bảo hành như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé.

Hiểu về ghế massage thanh lý

Ghế massage thanh lý bao gồm có 2 loại chính là ghế massage còn mới nguyên và ghế massage trưng bày tại các showroom.

Thông thường mỗi showroom bán ghế massage sẽ có một số mẫu ghế trưng bày để khách đến mua có thể ngồi thử để xem sản phẩm có ưng ý không, tiện so sánh với các sản phẩm khác trước khi đưa ra quyết định. Sau 1 - 2 năm ghế massage trưng bày sẽ được bán thanh lý để nhường chỗ cho các mẫu mới ra mắt. Khi này tình trạng của ghế còn khá mới và giá thành có thể hạ xuống vài chục phần trăm.

Ghế massage thanh lý là hàng mới trong trường hợp đại lý nhập về nhiều và không thể tiêu thụ hết lượng hàng tồn kho, bán thanh lý để lấy tiền nhập sản phẩm mới. Những sản phẩm này vì thế còn mới, nguyên đai, nguyên kiện và giá bán cũng được hạ xuống thấp, nhiều trường hợp là ngang với giá nhập để hoàn vốn là chính.

Ghế massage thanh lý là gì, có nên mua

Ghế massage thanh lý khá đa dạng về nguồn gốc

Một số ít trường hợp, ghế massage là hàng dự án, sau khi xong dự án thì bán, loại này ít phổ biến.

Bên cạnh đó có những trường hợp ghế massage cũ do người dùng không có nhu cầu bán lại; Hoặc ghế massage cũ được các cửa hàng bán đề điện gia dụng tân trang rồi bán lại cho người dùng có nhu cầu; Ghế massage của người làm dịch vụ cho thuê ghế massage bán lại để lấy tiền đầu tư sản phẩm mới hiện đại hơn. Các trường hợp này chất lượng ghế massage rất khó đoán định, về bản chất cũng không hẳn là hàng thanh lý, chúng ta sẽ không bàn sâu trong phạm vi bài viết này.

Có nên mua ghế massage thanh lý

Nếu tài chính không đủ để mua ghế massage mới thì việc mua ghế massage thanh lý cũng rất tốt. Các sản phẩm này vốn đã được giảm giá khá nhiều, nhưng nếu khéo trả giá một chút thì vẫn có thể mua được với giá tốt hơn.

Một số bạn lo lắng hàng trưng bày thì sử dụng nhiều, xuống cấp nhanh chóng. Thực ra không hẳn vậy, vì ghế massage toàn thân khác với các sản phẩm điện dân dụng khác. Nếu như tivi, loa đài trong siêu thị thường bật từ sáng tới tối bởi vì khách ra vào liên tục, và bản chất của các thiết bị này là dùng hiệu ứng âm thanh, ánh sáng để thu người dùng.

Ghế massage là sản phẩm cao cấp, người đi mua ghế massage không nườm nượp như đi mua tivi, loa đài. Và chỉ khi khách có nhu cầu mới bật ngồi thử trong 15 - 20 phút. Về cơ bản tần suất sử dụng của 1 mẫu ghế massage trưng bày cũng không lớn hơn ghế massage trong 1 gia đình đông người là bao. Và nó nằm ở trong mức độ cho phép! Vì vậy các bạn có thể yên tâm về mặt chất lượng.

Ghế massage thanh lý là gì, có nên mua

Chọn mua ghế massage thanh lý hay không tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của mỗi người

Điểm khó khi mua ghế massage thanh lý của các công ty, showroom là thường không có sẵn hàng, vì thường 1 - 2 năm mới có 1 đợt. Vì thế các bạn phải có kỹ năng săn hàng thanh lý tốt. Lùng sục từ các website, fanpage của một số thương hiệu ghế massage, tìm kiếm thông tin trên Google, để lại thông tin liên hệ tại cửa hàng để nhân viên ở đó chủ động gọi khi có đợt...

Mua ghế massage còn nguyên đai nguyên kiện thanh lý thì yên tâm hơn nhưng bạn cũng cần phải chắc đó không phải là hàng lỗi. Cái này chủ yếu căn cứ vào uy tín và thương hiệu của nhà cung cấp.

Dù mua ghế massage thanh lý thì các bạn cũng nên dành thời gian đến showroom để ngồi thử xem chiếc ghế có đúng như bạn nghĩ, có đúng như nhân viên bán hàng tư vấn Trong quá trình ngồi thử bạn cũng có thể kiểm tra xem các chuyển động cơ học có êm ái không, có chức nằng nào hoạt động không ổn định, có nút bấm nào bị liệt hay không

Ghế massage thanh lý thường được bảo hành dài hạn hơn so với ghế massage cũ mua từ thợ hoặc người dùng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải yêu cầu phiếu bảo hành và trong nội dung ghi rõ ràng thời hạn bảo hành cho từng bộ phận Khung ghế, da ghế, động cơ, hệ thống con lăn, bảng mạch.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua ghế massage giá rẻ nếu chỉ có nhu cầu massage thư giãn cơ bản, hoặc máy massage để chăm sóc cho 1 bộ phận cụ thể. Những sản phầm này có giá không cao, được bảo hành chính hãng và có thể đáp ứng tốt những nhu cầu cụ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về Ghế massage thanh lý là gì, có nên mua? Hy vọng những thông tin được cung cấp có thể giúp bạn chọn được 1 ghế massage phù hợp!

Bài viết liên quan