So sánh Ghế massage Okasa OS-268 Plus và OS-568

Đối với những gia đình mức thu nhập trung bình thì các ghế massage toàn thân trong khoảng 30 - 40 triệu là lựa chọn lý tưởng trong việc thư giãn và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng so sánh 2 mẫu ghế Okasa OS-268Plus và OS-568 để hiểu hơn về các ghế massage trong phân khúc này. Giúp các bạn dễ dàng hơn khi chọn mua ghế massage nhé.

Ghế massage Okasa OS-268 Plus có mức giá 28.600.000 vnđ, ở phân khúc giá rẻ. Còn Okasa OS-568 có giá 38.600.000 vnđ, cao hơn 10 triệu và nằm ở phân khúc tầm trung.

Đây đều là những ghế massage toàn thân với các tính năng massage khá hiện đại như: Massage bằng con lăn, túi khí massage, nhiệt hồng ngoại, chế độ không trọng lực... Được sử dụng để đáp ứng nhu cầu xoa bóp cơ bản.

Con lăn

Cả 2 thiết bị để sử dụng hệ thống con lăn trượt trên khung thẳng với vùng massage chủ yếu là lưng. Con lăn có khả năng mở rộng ra 2 bên để mở rộng vùng massage ra toàn bộ lưng eo.

Túi khí

Cả 2 đều có hệ thống massage bằng túi khí với lượng khí được điều chỉnh bằng các van tự động để cung cấp lực khí nén phù hợp với thể trạng của người dùng.

Nhiệt hồng ngoại

Chế độ nhiệt được cung cấp cho phần trên của cơ thể, tác động vào từng vùng nhỏ, từ đó hơi ấm được lan tỏa ra các bộ phận khác. Bức xạ hồng ngoại có thể tác động dưới da, kết hợp với các kỹ thuật massage khác để giảm mỡ, hoặc giúp các chấn thương do vấp ngã, va chạm mau bình phục hơn.

Không trọng lực

Chế độ này thường chỉ có trên các ghế massage tầm trung, việc xuất hiện trên ghế massage giá rẻ như OS-268 Plus có thể được coi là một điểm cộng cho mẫu ghế massage này.

So sánh Ghế massage Okasa OS-268 Plus và OS-568

 

Massage chân

Để massage chân Okasa OS-268 Plus chủ yếu sử dụng hệ thống túi khí, bi lăn chân. Trong khi đó OS-568 được có khả năng massage cạo gió gan bàn chân tốt hơn. Từ các huyệt đạo ở gan bàn chân sẽ tác động tới các cơ quan khác trong cơ thể, đặc biệt là cải thiện chức năng hô hấp của phổi và chức năng của hệ tiêu hóa.

Nhìn chung cả Okasa OS-268 Plus và OS-568 đều là những ghế massage được dùng để đáp ứng nhu cầu xoa bóp cơ bản. Hệ thống con lăn tuy di chuyển linh hoạt nhưng không thể vào sâu để cung cấp lực massage đa dạng hơn; Lượng khí tuy đa cấp độ nhưng không thể tái điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng; Nhiệt hồng ngoại được lắp đặt nhưng tập trung ở phần trên cơ thể chứ không phải cả ở chân để tăng cường khả năng trị liệu như các ghế cao cấp hơn. 

Điểm yếu của 2 ghế massage này so với các sản phẩm cao cấp hơn là không được thiết kế để có thể thực hiện nhiều phương pháp massage khác nhau. Chỉ tập trung vào các kỹ thuật đấm - bóp - xoa - day - cuộn - miết - vỗ - đập - ấn.

Điểu yếu của Okasa OS-268 Plus so với OS-568 là khả năng massage trị liệu. Ngoài trị liệu cho chân hạn chế hơn thì còn nằm ở việc không thể thực hiện chế độ massage kéo giãn. Đây là một phương pháp massage của Thái Lan mà khi kích hoạt hệ thống túi khí ở chân và vai sẽ được bơm phồng để cố định 2 bộ phận này. Tiếp đó con lăn di chuyển xuống eo và từ từ đẩy phần giữa cơ thể lên. Kỹ thuật này cho phép giảm sự tỳ đè giữa các đốt xương, giúp các đĩa sụn trở về vị trí tự nhiên, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị thoát vị cột sống.

Ghế massage toàn thân Okasa OS-268 Plus có thể phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là người cao tuổi xương yếu và không thích với việc massage sâu, bà bầu bị phù nề ở chân, những người chỉ có nhu cầu xoa bóp cơ bản để thư giãn. 

Ghế massage toàn thân Okasa OS-568 thích hợp cho nhiều đối tượng, đặc biệt là cho những người thường xuyên ngồi nhiều, làm việc với máy tính, người bị thoát vị đĩa đệm, gặp các vấn đề liên quan đến xương khớp và cần massage trị liệu.

Trên đây là một số So sánh ghế massage Okasa OS-268 Plus và Ghế massage Okasa OS-568 từ Daiviet Sport. Hy vọng qua đây các bạn có thể hiểu hơn về ghế massage toàn thân, về 2 mẫu ghế massage này và có được sự lựa chọn phù hợp khi chọn mua ghế massage tại nhà nhé.

Bài viết liên quan