Trẻ ra cả chục tuổi nhờ massage đúng “huyệt mỹ nhân” mỗi ngày

Theo Đông y, huyệt Nội Quan hay còn gọi là huyệt Mỹ Nhân là một huyệt có kinh mạch thông suốt với nhiều huyết mạch khác  nên còn có tên gọi nữa là Tâm Bao Kinh. Huyệt này cũng chính là huyệt giao bội của bát mạch và điều tuyệt vời nhất chính là huyệt Mỹ Nhân có công năng đánh thức lục phủ ngũ tạng và các cơ quan nội tại của cơ thể; giúp cho khí huyết được bồi bổ, dung nhan mượt mà, tâm thần an thái.

Chính nhờ những công năng kể trên mà huyệt Nội Quan khi được massage sẽ kích thích cho trái tim khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn, vóc dáng thanh xuân, nhan sắc trẻ trung.

Cách xác định huyệt Nội quan như sau: Chụm hai ngón tay trỏ và giữa của bàn tay sát khít vào nhau; Đặt hai ngón tay nằm ngang lên cổ tay kia sao cho cạnh ngón giữa nằm sát đường gập cổ tayngay sát bàn tay. Bề rộng hai ngón tay, từ cạnh ngón giữa đến cạnh ngón trỏ chính là khoảng cách từ cổ tay đến huyệt Nội Quan (Mỹ Nhân).

Để massage hiệu quả, ta cần xác định vị trí huyệt Ngoại Quan nữa. Rất đơn giản, nếu ngửa bàn tay thì huyệt Nội Quan được tìm thấy trên cẳng tay theo cách hướng dẫn ở trên. Nếu úp bàn tay lại thì huyệt Ngoại Quan nằm đối xứng với huyệt Nội Quan nhưng ở mé ngoài của huyệt cẳng tay.

Massage với huyệt Mỹ Nhân cũng không có gì phức tạp, sau khi xác định đúng huyệt Nội Quan, ta xác định thêm huyệt ngoại quan rồi dùng ngón cái của bàn tay phải ấn nhẹ và giữ yên trên huyệt Nội Quan của tay trái, ngón trỏ đỡ nhẹ huyệt Ngoại Quan.

Trẻ ra cả chục tuổi nhờ massage đúng “huyệt mỹ nhân” mỗi ngày

Khi xác định và đặt ngón tay chính xác ở vị trí hai huyệt, ngón cái trên bàn tay phải bắt đầu ấn nhẹ và massage huyệt Mỹ Nhân ở tay trái, chuyển động tròn và ấn chặt. Ngón trỏ đỡ nhẹ huyệt ngoại quan và thả lỏng. Một áp chặt và một thả lỏng như vậy, massage day ấn độ 50 lần sao cho vị trí huyệt Nội Quan có cảm giác tê cục bộ là được. Sau đó đổi bên, xác định huyệt và massagey như vậy với huyệt Mỹ Nhân ở tay phải.

Từ 7 giờ đến 10 giờ tối chính là khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện việc massage này. Để đạt hiệu quả cao nhất, hãy kiên trì làm mỗi ngày, sau vài tuần bạn sẽ thấy những dấu hiệu lão hóa sẽ lui dần.

Những dấu hiệu lão hóa rất dễ nhận biết khiến bạn phải bắt đầu chú ý thực hiện việc massage các huyệt đạo như hướng dẫn ở trên đó là: Đường ruột trở nên “bẩn” hơn; Cột sống cong vẹo; Răng cửa dài hơn; Mũi to lên; Tóc rụng dần và ngày càng thưa thớt; Cơ bắp, cơ mặt trở nên nhão dần; Làn da kém săn chắc, đen và sạm nám hơn, xuất hiện những nếp nhăn, đồi mồi, chân chim…

Sau khi bấm massage huyệt Mỹ Nhân một thời gian, trái tim của bạn được đánh thức, nó chính là cơ quan làm chủ thần sắc, do được đánh thức sẽ hoạt động tốt hơn, giúp khí huyết lưu thông tốt hơn và gương mặt, thần sắc của bạn trở nên tươi tắn, nhuận sắc hơn và bạn sẽ cảm thấy sinh lực dồi dào, trẻ trung hơn rất nhiều.

Trên đây là một số chia sẻ về Trẻ ra cả chục tuổi nhờ massage đúng “huyệt mỹ nhân” mỗi ngày. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massage bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan