BS nêu nguyên nhân gây yếu thận và cách khắc phục bạn nên áp dụng sớm để không “mất” thận

Các thống kê lâm sàng đã chỉ ra rằng tỉ lệ những người mắc các bệnh về thận như suy thận, yếu thận, thận thiếu dương hoặc thiếu âm đang ngày một gia tăng đáng kể, đặc biệt con số này còn bao gồm cả những người trẻ tuổi. Tình trạng này đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai còn đang lơ là sức khỏe của mình. 

1. Nguyên nhân gây ra tình trạng suy thận

- Thường xuyên thức khuya: có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thận hư thận yếu. Một trong số đó phải kể đến thói quen thức khuya thường xuyên. Rất nhiều người duy trì thói quen xãu này trong một thời gian dài đến khi chức năng làm việc của thận bị suy giảm trầm trọng. trong quá trình thức đêm, phần lớn năng lượng dự trữ của cơ thể sẽ tiếp tục được thận xử lí. Dần dà, cơ thể sẽ bị rút cạn năng lượng dẫn đến tình trạng suy nhược. 

BS nêu nguyên nhân gây yếu thận và cách khắc phục bạn nên áp dụng sớm để không “mất” thận

- Lạm dụng quan hệ chăn gối quá độ

Mây mưa quá độ cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu đến chức năng làm việc của thận. Do vậy, bạn nên sinh hoạt một cách điều độ, phù hợp với từng lứa tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của bản thân. Không nên để việc thăng hoa trong cảm giác bị gây ra tác dụng phụ nguy hại cho chính cơ thể mình.

-    Không đủ chất dinh dưỡng

Việc thiếu kẽm hoặc selen và một số các chất khác trong khẩu phần ăn hằng ngày có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng làm việc của thận. Đồng thời, tỷ lệ mắc các bệnh về thận cũng sẽ gia tăng nếu trong chế độ dinh dưỡng thiếu đi những nguyên tố cần thiết để duy trì hoạt động của thận.

-    Không thường xuyên vận động

Những người làm các công việc văn phòng chiếm tỉ lệ cao nhất trong nhóm những người thường xuyên mắc các bệnh về thận. nguyên nhân gây ra hiện trạng này được cho là xuất phát từ thói quen ít vận động do phải thường xuyên ngồi trước bàn làm việc và máy tính. 

Nếu bạn không thường xuyên vận động, chức năng làm việc của hệ tuần hoàn máu sẽ bị suy giảm nghiêm trọng. điều này sẽ gây ra sự suy giảm trong sức khỏe thế chất và kéo theo một loạt những hệ lụy đi kèm. Ngay cả với những người trẻ tuổi khi sức khỏe đang trong giai đoạn dồi dào nhất cũng thường xuyên mắc phải những chứng bệnh này chỉ vì thói quen ít vận động . Do đó, bạn nên dành ra một khoảng thời gian nhất định. trong ngày cho những hoạt động thể chất để đảm nảo duy trì một cơ thể luôn khỏe mạnh

2. Phương pháp điều chỉnh khi thận bị yếu hoặc suy giảm chức năng hoạt động

-  Thường xuyên thực hiện massage chân: gan bàn chân có liên quan trực tiếp đến chức năng hoạt động của thận; việc giữ cho đôi chân luôn khỏe mạnh bằng việc thực hiện xoa bóp bấm huyệt cũng đồng thời giúp cho thận của bạn tránh xa các bệnh nguy hiểm.

Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên ngâm chân trong nước ấm có thảo dược và đảm bảo giấc ngủ đầy đủ để thận luôn được khỏe.

Thận là bộ phận quan trọng của cơ thể và có vai trò ảnh hưởng quyết định đến sức khỏe con người. Vì vậy, bảo vệ thận là việc rất cần chú trọng và mọi người đều nên sớm thực hiện.

Trên đây là một số chia sẻ về BS nêu nguyên nhân gây yếu thận và cách khắc phục bạn nên áp dụng sớm để không “mất” thận. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage khỏe thận, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan