Làm cách nào để thức khuya mà không mọc mụn

Mụn là một chứng bệnh của da, thường xuất hiện ở vùng cổ và vùng mặt. Mụn chủ yếu có nguyên nhân gây ra bởi rối loạn hóc môn hoặc do vi khuẩn sống ở nang lông (vi khuẩn P. ance).

Về nguyên nhân vi khuẩn P.ance, mụn khá dễ trị, chỉ cần vệ sinh sạch sẽ không để gây viêm nhiễm nang lông là sẽ không gây mụn. 

Riêng với nguyên nhân do rối loạn nội tiết tố thì khá phức tạp và khó chữa trị.

Như chúng ta biết, trong giai đoạn dậy thì, nội tiết tố (hóc môn) mất quân bình nghiêm trọng dẫn đến gây ra mụn. Đối với những người trưởng thành, đã “dậy thì thành công, nguyên nhân rối loạn hóc môn cũng khá phổ biến. Một trong những yếu tố dẫn đến mất quân bình hóc môn là thiếu ngủ.

Vậy làm sao để vừa có thể học hành, nghiên cứu hay làm việc muộn mà vẫn không mọc mụn?

Dựa vào nguyên nhân mất cân bằng hóc môn, chúng ta có thể áp dụng một số mẹo này để hạn chế mụn:

Làm cách nào để thức khuya mà không mọc mụn

1. Bổ sung nước đầy đủ

Khi thức khuya, cơ thể bạn có thể thiếu nước dẫn đến tình trạng mệt mỏi, làn da trở nên khô khiến tự thân cơ thể điều tiết chất nhờn cho da khiến da nhờn dẫn đến mụn. Do đó, việc chủ động bổ sung nước khi làm việc khuya là rất cần thiết cho làn da và cả sức khỏe bạn nói chung.

2. Massage mặt

Theo lịch sinh học, thời gian buổi tối là thời gian dành cho cơ thể nghỉ ngơi, hồi phục năng lượng. làn da bạn cũng vậy, không có gì khác. Để tăng cường sức khỏe cho da đề kháng lại sự lão hóa hay mụn nổi, bạn nên chú ý chăm sóc da mặt bằng phương pháp massage trước khi ngủ. Mẹo nhỏ này tỏ ra rất hiệu quả trong việc chống mụn khi thức khuya. Kỹ thuật massage khá đơn giản. bạn chỉ cần nắm tay và vuốt nhẹ dọc theo trán từ trên xuống dưới và ngược lại. Tiếp tục thực hiện với phần quai hàm cho đến vai. Với phần gò má, bạn dùng hai ngón trỏ vuốt nhẹ nhàng từ trong cánh mũi ra hai bên, tiếp tục massage phần cổ xuống xương quai xanh hai bên vai. Để hiệu quả cao hơn, có thể kết hợp với tinh dầu. Hương thơm sẽ giúp bạn thư giãn, đem lại hiệu quả cao hơn.

3. Sử dụng mặt nạ dưỡng da khi ngủ

Hiện nay có nhiều loại mặt nạ dành cho da khi ngủ, đặc biệt phù hợp với các bạn phải thức khuya. Mặt nạ ngủ giúp làn da bạn nhanh chóng phục hồi, căng mịn và giảm các yếu tố gây mụn như chất nhờn, vi khuẩn, cân bằng nội tiết tố…

4. Uống sữa ấm

Một cốc sữa ấm có hiệu quả cao trong việc giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Sau khi thức khuya rất dễ mất giấc, do đó việc hỗ trợ cho giấc ngủ là rất cần thiết lúc này.

Với nhiều chị em phụ nữ, việc ngủ muộn hay thiếu ngủ rất dễ gây ra mụn, ảnh hưởng xấu tới nhan sắc cũng như sức khỏe làn da. Những giấc ngủ ngon và sâu trong một chế độ sinh hoạt khoa học có thể giải quyết triệt để vấn đề này. Tuy nhiên, trong quá trình học tập và công tác, áp lực vô cùng lớn khiến chúng ta khó có thể ngủ ngon khi chưa hoàn thành nhiệm vụ.  Vậy hãy áp dụng những cách trên đây để mụn không có cơ hội xuất hiện dù bạn không thể đi ngủ sớm.

Trên đây là một số chia sẻ về Làm cách nào để thức khuya mà không mọc mụn. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massage chăm sóc da, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan