Gội đầu với hỗn hợp dầu argan, mái tóc xơ rối sẽ bóng mượt tức thì

Dầu Argan - Argan Oil là một loại dầu thực vật được chiết xuất từ nhân hạt của cây Argan. Cây Argan là một đặc sản của đất nước Maroc, thuộc châu Phi. Chắc chắn rằng không phải nhiều người đã được biết hoặc sử dụng loại dầu đến từ vùng đất xa xôi này.

Dầu Argan thơm nhẹ, màu vàng trong suốt, rất giàu dinh dưỡng và được ứng dụng nhiều trong ẩm thực, mỹ phẩm và cả trong chữa một số bệnh…

Một số công dụng của dầu Argan được ghi nhận như sau:

Công dụng chống ô xi hóa – giảm tổn thương da của dầu Argan được đánh giá còn hiệu quả cao hơn so với dầu ô liu.

Chống lão hóa. Do chứa nhiều vitamin E, dầu Argan có khả năng chống lão hóa, giảm tình trạng da nhăn nheo ở dưới và hai bên khóe mắt.

Dưỡng ẩm da. Trong dầu Argan chứa nhiều thành phần axit béo và vitamin E do vậy rất có ích với sức khỏe của da.

Dầu Argan cũng có khả năng trị tận gốc mụn trứng cá bởi chứa nhiều thành phần chống oxi hóa. Dầu Argan còn có lợi thế là dễ được hấp thu do đó được sử dụng khá nhiều trong dưỡng da và tóc.

Đặc biệt, dầu Argan còn có khả năng nuôi dưỡng – kích thích mọc tóc.

Để có mái tóc bóng khỏe, nhiều phụ nữ đã sử dụng dầu Argan để chế thành dầu xả tóc. Bí quyết này tỏ ra khá hiệu quả, do vậy chúng tôi chia sẻ một số công thức sử dụng dầu Argan để chăm sóc mái tóc.

Gội đầu với hỗn hợp dầu argan, mái tóc xơ rối sẽ bóng mượt tức thì

1. Dầu argan với dầu ô liu: Trộn đều 3 muỗng canh dầu ô liu với 3 muỗng canh dầu Argan (tỷ lệ 1/1). Bắt đầu gội đầu sau đó thoa hỗn hợp vào chân tóc và da đầu. Để tang hiệu quả và đảm bảo hấp thu tinh chất của dầu tốt nhất, các bạn nên massage đầu để kích thích tuần hoàn đồng thời ủ đầu trong thời gian 25 phút sau đó mới gội sạch. Mỗi tuần chỉ cần sử dụng hỗn hợp 1-2 lần là đủ tốt.

2. Dầu argan với lô hội: Trộn đều 3 muỗng canh dầu Argan với 2 thìa tinh chất lô hội. Khi gội đầu, thực hiện tương tự phần 1.

3. Dầu argan với nước chanh: Trộn đều e muỗng dầu Argan với nước cốt 1 trái chanh.  Khi gội đầu thoa hỗn hợp vào chân tóc, ủ trong 20 phút rồi gội lại bằng nước ấm. Thực hiện mỗi tuần 1-2 lần.

4. Dầu argan với dầu dừa: Trộn đều 3 muỗng dầu Argan với 3 muống dầu dừa (tỷ lệ 1/1) Việc thực hiện tương tự các phần trên.

5. Dầu argan với dầu thầu dầu: Cũng với 3 muỗng dầu Argan và 3 muỗng dầu thầu dầu, bạn trộn đều thành hỗn hợp sánh đều. Để tăng hiệu quả nhiều người cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong. Sau khi làm ướt tóc, bạn thoa hỗn hợp vào tận chân tóc và đầu. Tiếp theo ủ tóc trong thời gian 40 phút để các dưỡng chất thẩm thấu nuôi dưỡng tóc. Kết thúc bằng việc gội đầu bằng nước ấm. Tương tự các hỗn hợp đã giới thiệu bên trên, bạn chỉ cần dùng 1-2 lần mỗi tuần là đủ hiệu quả đẹp tóc.

Dầu Argan rất quí hiếm. Theo nhiều tài liệu, để chiết xuất 1 lít dầu cần sử dụng tới 100kg quả Argan. Mong rằng chúng ta sẽ có cơ hội được sử dụng loại dầu quý này để cảm nhận giá trị của nó, nhất là trong trường hợp tóc bị rối xơ.

Trên đây là một số chia sẻ về Gội đầu với hỗn hợp dầu argan, mái tóc xơ rối sẽ bóng mượt tức thì. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến massae đầughế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan