Cách massage bấm huyệt dạ dày giảm béo

Massage bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh cổ đại của Trung Quốc tập trung vào việc tạo lực tác động bằng ngón tay lên các huyệt đạo trên toàn cơ thể. Từ đau đầu căng thẳng, buồn nôn, đau lưng cho đến các vấn đề về giấc ngủ, liệu pháp truyền thống của Trung Quốc này được biết đến để chữa lành nhiều loại bệnh về thể chất và tinh thần.

Massage bấm huyệt để giảm cân

Massage bấm huyệt hoạt động theo nguyên tắc cơ bản là tác dụng áp lực vật lý bên ngoài có mục tiêu lên một số bộ phận cơ thể dễ tiếp cận. Phương pháp chữa bệnh cổ xưa này cũng tuyên bố hỗ trợ giảm cân bằng cách thúc đẩy sự trao đổi chất.

Tuy nhiên, tốt nhất là bạn không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào vì đây là điều bạn có thể tự luyện tập để tăng tốc hành trình giảm cân của mình. Có rất nhiều điểm dễ dàng xoa bóp trên khắp cơ thể, nơi bạn có thể dùng ngón tay ấn để giảm cân.

Cách massage bấm huyệt dạ dày giảm béo

Một số huyệt đạo có tác dụng giảm cân

Nhân trung

Ấn nhẹ lên khoảng trống giữa môi trên và mũi. Đảm bảo sử dụng 1 lực vừa phải vừa phải ngay giữa trung tâm của mũi và môi trên. 

Bạn cũng có thể massage vị trí này theo chuyển động tròn trong 2-3 phút mỗi ngày để kích thích quá trình trao đổi chất.

Khuỷu tay trong

Gập cánh tay của bạn một chút để xác định vị trí điểm này trên khuỷu tay trong. Điểm áp lực này nằm dưới nếp gấp của khớp khuỷu tay của bạn một inch, về phía khuỷu tay trong của bạn. Bấm huyệt này hàng ngày trong 2-3 phút bằng ngón tay cái. Nó giúp kích thích chức năng đường ruột

Huyệt trên tai

Để xác định vị trí điểm này, chỉ cần đặt ngón tay của bạn ở vị trí bắt đầu từ hàm của bạn. Di chuyển hàm của bạn lên xuống và đặt ngón tay của bạn vào huyệt có chuyển động nhiều nhất. Bấm huyệt này bằng ngón trỏ trong 1-2 phút mỗi ngày.

Nhấn vào điểm này nằm ngay dưới dái tai của bạn giúp kiểm soát sự thèm ăn.

Cách massage bấm huyệt dạ dày giảm béo

Ngón tay cái

Vị trí của huyệt nằm ở phần dưới cùng của ngón tay cái của bạn khi bạn ấn vào nó sẽ kích thích tuyến giáp và tăng sự trao đổi chất của bạn.  Bấm huyệt này  khoảng hai phút mỗi ngày.

Mắt cá chân

Điểm bấm huyệt này giúp tăng cường hệ tiêu hóa của bạn và giúp nó hoạt động tốt hơn và hiệu quả hơn.

Huyệt này nằm ở phía bên trong của cẳng chân, cách mắt cá chân của bạn 2 inch, ngay phía ngoài xương. Để giảm cân bằng cách bấm huyệt mắt cá chân, bạn phải ấn huyệt này thường xuyên để hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Để thực hiện, bạn dùng ngón tay cái ấn nhẹ lên điểm mắt cá chân trong khoảng 2 phút.

Vì vậy, ở đây chúng tôi đã giải thích cho bạn các kỹ thuật bấm huyệt giảm cân khác nhau bằng cách sử dụng mà bạn có thể giải phóng luồng năng lượng qua các cơ quan của bạn, đặc biệt là những luồng ảnh hưởng đến hoạt động của kinh mạch lá lách và dạ dày, giúp giảm cân.

Làm điều này giúp tạo ra dòng chảy năng lượng giúp cân bằng hệ tiêu hóa và giảm cảm giác thèm ăn đột ngột. Và khi cảm giác thèm ăn tấn công bạn, thông thường bạn có xu hướng ăn đồ ăn vặt không lành mạnh với hàm lượng calo cao.

Vì vậy những điểm bấm huyệt này đóng vai trò then chốt trong hành trình giảm cân của bạn. Kết quả có thể chậm và từ từ nhưng chắc chắn sẽ lâu dài.

Điều cốt lõi

Vì có rất nhiều điểm áp lực giúp giảm cân, hãy thử tất cả các huyệt cho đến khi bạn tìm thấy huyệt bạn cảm thấy thoải mái nhất. Mặc dù không có tác dụng phụ nào của việc bấm huyệt, nhưng bạn phải ngừng thực hiện nếu không cảm thấy thoải mái với kết quả.

Hãy nhớ rằng massage bấm huyệt chỉ là một liệu pháp bổ trợ để giảm cân và bạn không thể dùng nó để thay thế cho việc tập luyện và ăn uống khoa học.

Bài viết liên quan