Cách massage bấm huyệt làm đẹp

Ông bà ta từ xưa đã có câu “Cái răng cái tóc là góc con người” hay “Nhất dáng nhì da”. Những câu nói này đều mang ý nghĩa đề cao vẻ đẹp của làn da, mái tóc của con người.

Không phải tự nhiên mà người xưa đề cao vẻ đẹp của mái tóc, làn da thay vì đánh giá thông qua ngủ quan của con người. Nếu bạn không sở hữu một đôi mắt hai mí to tròn, không sở hữu một sống mũi cao thẳng hay một chiếc cằm v-line thì cũng không nên vì thế mà bạn cho rằng bản thân mình không xinh đẹp hay kém hấp dẫn trong mắt người khác, đặc biệt là những người khác giới.

Theo một khảo sát trên quy mô rộng cho thấy, điều đầu tiên ở một cô gái khiến nam giới cảm thấy bản thân mình bị mạnh mẽ thu hút là ở mái tóc của phái đẹp. Một cô gái có mái tóc khỏe mạnh, mượt mà, bóng đẹp rất dễ dàng để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt phái mạnh. Và nếu như bạn sở hữu một làn da khỏe mạnh, mịn màng, ra đường không cần bôi thật nhiều lớp trang điểm để che đi làn da mẩn đỏ, nổi mụn của mình thì chúc mừng, sự tự tin của bạn lúc này sẽ được nhân đôi.

Cách massage bấm huyệt làm đẹp

Có rất nhiều phương pháp khác nhau giúp cải thiện làn da và mái tóc. Trong đó, phương pháp phẫu thuật hay các dịch vụ làm đẹp đắt đỏ được cho là có hiệu quả nhanh chóng nhất những lại tiêu tốn khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, ít ai trong chúng ta biết rằng, từ xa xưa đã lưu truyền một phương pháp làm đẹp ít tốn kém, tuy hiệu quả chậm hơn các kỹ thuật hiện đại nhưng lại tác dụng lâu dài. Đó chính là phương pháp massage bấm huyệt. Dưới đây chính là hướng dẫn bạn cách massage bấm huyệt làm đẹp ngay tại nhà.

Một trong những huyệt vị quan trọng nhất có tác dụng hiệu quả lên cả làn da và mái tóc là huyệt Dũng tuyền. Huyệt Dũng tuyền là huyệt vị nằm ở giữa lòng bàn chân có tác động trực tiếp đến chức năng của thận, kích thích chức năng thận để thận làm việc một cách tích cực và hiệu quả hơn. Trong cơ thể, thận là một cơ quan quan trọng của hệ bài tiết có chức năng lọc sạch các chất cặn bã trong cơ thể nhờ đó mà các chất độc hại được đào thải ra khỏi cơ thể, giúp thờ làn da trở nên nên sạch sẽ và khỏe mạnh hơn.

Cách massage bấm huyệt làm đẹp

Cách massage bấm huyệt Dũng Tuyền cũng vô cùng đơn giản, khi tắm bạn có thể sử dụng bàn tay hoặc bàn chải tắm cọ nhẹ nhàng theo vòng tròn tronglòng bàn chân để massage huyệt. Tiếp đó bạn dùng hai tay xoa bóp lòng bàn chân trong vòng một vài phút. Mỗi ngày ngày kiên trì massage bấm huyệt Dũng tuyền sẽ giúp cho làn da của bạn được cải thiện trông thấy đồng tình trạng tóc bạc nhanh cũng giảm đi rất nhiều.

Huyệt vị thứ hai có tác dụng trong việc làm đẹp đó chính là huyệt Hợp cốc. Huyệt Hợp cốc có tác dụng cải thiện làn da khô ráp và giúp tóc trở nên mềm mượt hơn.Sau khi xác định được chính xác vị trí của huyệt Hợp cốc, bạn sử dụng ngón tay hoặc vật nhọn có đầu tròn cứng ấn lên huyệt vị khoảng 7 đến 10 lần.

Ngoài hai huyệt vị trên, bạn còn có thể massage bấm huyệt Tam âm giao. Sở dĩ huyệt vị này có tên là Tam âm giao bởi đây là vị trí giao nhau của ba đường kinh âm: can - tỳ - thận.Huyệt vị này nằm trên mắt cá chân trong khoảng 3 cm.Dùng bàn chải tắm gõ nhẹ và massage huyệt vị này có tác dụng giảm thiểu tàn nhang, nhăn da và hạn chế hình thành các nốt mụn.

Bài viết liên quan