Có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng không?

Trong đời sống hiện đại, ghế massage toàn thân được xem là dụng cụ thư giãn tại nhà đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần. Tuy nhiên giá của mỗi sản phẩm lại thường khá cao so với thu nhập bình quân của người Việt. Thường từ 30 triệu đối với ghế massage giá rẻ, là lên tới hàng trăm triệu đối với ghế massage cao cấp. Nhiều người vị thế tìm mua ghế massage đã qua sử dụng.

Vậy có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng không? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây nhé.

Nguồn gốc ghế massage toàn thân đã qua sử dụng

Ghế masage đã qua sử dụng là cách gọi chung cho các ghế massage không phải là hàng mới đập hộp, và gồm có ghế massage cũ được người dùng bán lại, ghế massage cũ mua từ thợ, ghế massage thanh lý của các showroom bán ghế massage.

Ghế massage cũ được người dùng bán lại với rất nhiều nguyên nhân: Do mua về nhưng không đáp ứng được nhu cầu sử dụng (trước đó người dùng quá tin vào các quảng cáo thổi phồng hoặc không chọn lựa kĩ càng khi mua); Muốn bán ghế đang sử dụng để mua sản phẩm mới hiện đại hơn; Chuyển nhà nhưng không muốn mang theo ghế massage...

Có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng không?

Ghế massage tại các cửa hàng bán đồ điện cũ được thu mua từ rất nhiều nguồn: Ghế massage gia đình bị hỏng, mua lại đồ cũ từ các trung tâm massage trị liệu, mua ghế cũ từ người kinh doanh dịch vụ cho thuê ghế massage, ghế massage nội địa Nhật cũ.

Ghế massage thanh lý của các cửa hàng thường là sản phẩm trưng bày và để khách đến mua ngồi thử, sau 1 - 2 năm thì bán thanh lý để nhường chỗ cho sản phẩm mới. Hoặc có thể là hàng mới còn trong thùng nhưng do tồn kho lâu nên bán thanh lý để thu hồi vốn.

Có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng?

Việc có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng hay không trước tiên phụ thuộc vào nhu cầu vả khả năng tài chính của người mua; Tiếp đó là dựa vào khả năng nhận biết.

Nếu thu nhập của bạn ở mức trung bình nhưng có nhu cầu được thư giãn, massage, chăm sóc sức khỏe tại nhà thì việc mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng là một lựa chọn hợp lý và dễ hiểu. Nhưng vẫn cần phải lưu ý là chiếc ghế bạn mua phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng chứ không phải rẻ nhưng chức năng hạn chế, hoặc dùng ít bữa là hỏng.

Để mua ghế massage đã qua sử dụng từ người dùng, bạn nên chọn mua từ những người quen mà bạn nắm được thời điểm mua ghế, thói quen sử dụng giữ gìn. Tránh mua phải các ghế quá cũ, ọp ẹp và xuống cấp nghiêm trọng. Các ghế phủ bụi, để lâu không dùng cũng không nên mua. Tốt nhất, nên chọn các ghế mới sử dụng 1 - 2 năm, vẫn còn tương đối mới, người dùng sử dụng thường xuyên, giữ gìn và bảo quản tốt. Ghế massage thường được bảo hành 5 - 6 năm, như vậy bạn vẫn còn vài năm bảo hành, yên tâm hơn khi sử dụng.

Có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng không?

Để mua ghế từ thợ bạn nên yêu cầu được bảo hành dài hạn, và chọn những mẫu ghế phổ thông. Đề phòng khi có xảy ra trục trặc còn có thể dễ dàng có linh phụ kiện thay thế. Nên cân nhắc kỹ khi mua ghế massage nội địa Nhật vì đây là hàng mà việc tìm linh phụ kiện là rất khó khăn.

Ghế massage thanh lý từ các showroom bán ghế massage nhìn chung rất tốt. Những sản phẩm còn nguyên đai, nguyên kiện thì không nói, ngay cả những sản phẩm để khách hàng dùng thử cũng phải luôn ở tình trạng tốt nhất thì mới thuyết phục được khách hàng. Ghế massage là sản phẩm cao cấp, có khách đến ngồi thử mới bật, chứ không phải hoạt động từ sáng đến tối như các tivi, loa đài trong siêu thị nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng. Ghế massage thanh lý cũng được các cửa hàng bảo hành dài hạn nên các bạn không phải lo lắng nhiều khi xảy ra trục trặc.

Vấn đề của ghế massage thanh lý của các showroom là giá tuy rẻ hơn vài chục phần trăm so với mới nhưng vẫn là khá cao với một số người dùng, và không phải lúc nào cũng có sẵn. Để mua được ghế massage các bạn nên để lại thông tin cho nhân viên tại cửa hàng, để khi có đợt bán thanh lý họ chủ động liên lạc. Hoặc bạn phải bỏ thời gian và có kinh nghiệm săn hàng giảm giá, hàng thanh lý trên internet, thông qua tìm kiếm Google.

Một lưu ý khi mua ghế massge cho dù là mới hay cũ thì các bạn nên dành thời gian ngồi thử ghế 30 phút. Trước tiên là để xem có ưng ý khong, sau đó là xem ghế có êm ái, các chức năng có hoạt động ổn định, chuyển động của ghế có mượt mà, có phím nào bị liệt hay không

Nếu vấn đề đơn thuần chỉ là giá thì bạn có thể cân nhắc thêm ghế massage mới ở phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung. Hiện nay trên thị trường có nhiều ghế massage giá rẻ của các hãng nổi tiếng. Các ghế massage này khá hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu massage cơ bản, và giá tiền thì thường dưới 30 triệu. Điều quan trọng là được bảo hành chính hãng lên tới 06 năm, rất đáng để quan tâm.

Trên đây là một số chia sẻ về Có nên mua ghế massage toàn thân đã qua sử dụng không? Hy vọng những thông tin được cung cấp trong bài viết có thể giúp bạn tìm được cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage ưng ý!

Bài viết liên quan