Hiểu đúng về ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc

Ghế massage toàn thân là thiết bị cao cấp được sử dụng tương đối phổ biến trong các gia đình tại Việt Nam hiện nay. Người Việt nhìn chung thích được massage với ghế, đặc biệt là sản phẩm ghế massage toàn thân nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản và các nước phát triển. Tuy nhiên hiểu đúng về ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, các bạn có thể tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây nhé.

Trước tiên chúng ta sẽ cùng làm quen với 3 khái niệm CKD - SKD - CBU.

CKD (Completely Knocked Down) được hiểu là những sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam với 100% linh kiện được nhập khẩu từ nước ngoài.

SKD (Semi-Knocked Down) là sản phẩm được lắp ráp tại Việt Nam nhưng với tỉ lệ nội địa hóa nhất định, với 1 số chi tiết được làm tại Việt Nam.

CBU (Completely Built-Up) là những ghế massage được thiết kế - sản xuất - lắp ráp toàn bộ tại nước ngoài rồi nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam.

Cho tới thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa có bất kì nhà máy sản xuất, lắp ráp ghế massage nào. Vì vậy ghế massage tại được nhập về đều là hàng được nhập khẩu nguyên chiếc. Tuy vậy vẫn có sự khác biệt rất rõ giữa chất lượng, giá thành và xuất xứ của các ghế massage này.

Ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Mỹ và các nước phát triển có chất lượng tốt, giá thành cao và thường nằm ở phân khúc cao cấp với giá từ trên 100 triệu đến hàng trăm triệu cho mỗi sản phẩm.

hieu-dung-ve-ghe-massage-nhap-khau-nguyen-chiec

Ghế massage nhập khẩu từ Trung Quốc thì khá đa dạng. Có loại ghế 100% được thiết kế và sản xuất tại Trung Quốc. Có loại sản xuất tại Trung Quốc nhưng thiết kế và dây chuyền công nghệ của nước ngoài. Có loại được sản xuất và lắp ráp tại Trung Quốc với tỉ lệ nội địa hóa nhất định, còn lại một số chi tiết quan trọng thì được sản xuất tại các nước phát triển. 

Thông thường khung ghế, ốp nhựa, con lăn massage, túi khí, hệ thống rung... có thể được làm tại Trung Quốc hoặc các quốc gia đang phát triển khác như Ấn Độ, Malaysia, Indonesia, Thái Lan. Các chi tiết quan trọng như các loại da thật hoặc da tổng hợp chất lượng cao sẽ sẽ được làm tại Ý, Pháp là những nước có công nghệ chế tác đồ da nổi tiếng; Chíp điều khiển, động cơ được sản xuất ở Nhật, Mỹ - là các nước có nền công nghiệp cơ khí, chip thông minh phát triển.

Giá thành và chất lượng của ghế massage được nhập từ Trung Quốc và các nước đang phát triển khác rất đa dạng tùy thuộc vào tỉ lệ nội địa hóa, mức độ hiện đại của dây chuyền sản suất, tay nghề nhân công. 

Nhìn chung nếu được đầu tư dây chuyền công nghệ tiên tiến, công nhân có tay nghề cao, quy trình kiểm tra nghiêm ngặt thì chất lượng của hàng nhập khẩu từ Trung Quốc cũng gần tiệm cận với chất lượng của ghế massage Nhật Bản với giá thành rẻ hơn. Ngược lại thì hàng chất lượng kém, thường không thể dùng lâu bền, sự mượt mà của ghế trong quá trình sử dụng không bằng hàng xịn, khả năng massage hạn chế, tốc độ xử lý chậm.

Khi mua ghế massage nếu các bạn muốn mua ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật hoặc Mỹ thì cần phải căn cứ vào Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ - gọi tắt là CO, CQ. Bạn có thể yêu cầu nhân viên bán hàng cung cấp các giấy tờ này khi mua hàng.

Trong trường hợp muốn mua ghế massage công nghệ Mỹ, hay ghế massage công nghệ Nhật - tức là ghế massage được sản xuất ở Trung Quốc, các bạn cần phải cân nhắc giữa nhu cầu, tính năng & công dụng của ghế, khả năng tài chính, sau đó chọn 1 ghế massage phù hợp trong các phân khúc giá rẻ - tầm trung - cao cấp.

Điều quan trọng nhất khi mua ghế massage là các bạn nên đến trực tiếp để dùng thử. Điều này sẽ cho bạn biết chính xác chiếc ghế hoạt động có trơn tru, các tính năng có ổn định, khả năng massage có đúng như hình dung của bạn, công dụng có đúng như quảng cáo. Bạn có thể so sánh các ghế massage thuộc cùng phân khúc, giữa các phân khúc, và giữa các thương hiệu với nhau, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn.

Ghế massage là sản phẩm cao cấp và đắt tiền, sẽ đồng hành cùng với bạn và gia đình trong rất nhiều năm. Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các bạn hiểu đúng về ghế massage nhập khẩu nguyên chiếc, và có được sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân và gia đình khi cần mua ghế massage!

Bài viết liên quan