Massage bấm huyệt trị giúp cải thiện đời sống 'chăn gối'

Nam giới trên toàn thế giới đang phải đối mặt với các vấn đề sức khỏe sinh lý. Những điều này khác nhau ở mỗi người, nhưng chúng không phải là duy nhất cho một độ tuổi nhất định, chủng tộc hoặc bất kỳ yếu tố nào khác.

Cứ mười người đàn ông thì có một người đã trải qua một số vấn đề về sinh lý tại một thời điểm nào đó trong đời, và điều này dẫn đến sự suy giảm lòng tự tin và lòng tự trọng. Rối loạn cương dương (ED), thường được gọi là rối loạn cương dương, là một trong những vấn đề phổ biến nhất mà nam giới phải đối mặt khi nói đến sức khỏe tình dục. Đây là tình trạng không có khả năng duy trì hoặc cương cứng trong khi quan hệ nam nữ.

Rối loạn cương dương có thể ảnh hưởng đến nam giới trong độ tuổi 20 đến 30 và cả nam giới trong độ tuổi từ 40 đến 50. Tuy nhiên, theo báo cáokhả năng mắc bệnh sẽ tỷ lệ thuậnvới tuổi tác. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng cương cứng của một người đàn ông và những yếu tố này bao gồm từ những điều nhỏ nhặt như mức năng lượng trong các tình huống căng thẳng, căng thẳng mà người ta thấy mình phải đối mặt hàng ngày và cả lựa chọn lối sống.

Rối loạn cương dương có thể gây căng thẳng cho một cặp vợ chồng đang cố gắng mang thai vì nếu không có sự cương cứng thì không thể thụ tinh cho trứng của phụ nữ, ít nhất là theo cách tự nhiên. Một vấn đề phổ biến khác là xuất tinh sớm. Điều này xảy ra khi một người đàn ông cố gắng để có được sự cương cứng nhưng nhanh chóng xuất tinh trong vòng chưa đầy một phút sau khi thâm nhập. Đây thường là triệu chứng đầu tiên của bệnh liệt dương.

Massage bấm huyệt trị giúp cải thiện đời sống 'chăn gối'

Nguyên nhân của rối loạn cương dương

Chịu nhiều căng thẳng, lo lắng hoặc căng thẳng tâm lý là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến liệt dương. Các nguyên nhân khác bao gồm:Một số loại thuốc như thuốc chống trầm cảm.Khi một người mắc các bệnh mãn tính, như bệnh tiểu đường.Mức độ thấp của nội tiết tố nam, testosterone.Lựa chọn lối sống kém như lạm dụng ma túy, hút thuốc, lạm dụng rượu.

Có nhiều cách điều trị liệt dương bao gồm phẫu thuật, sử dụng máy bơm để thúc đẩy lưu lượng máu đến dương vật, và bấm huyệt hoặc châm cứu. Điều này đạt được bằng cách tạo áp lực lên các điểm có áp suất nhất định để tăng lưu lượng máu.

Phổ biến ở Trung Quốc, châm cứu, massage - bấm huyệt là một phương pháp chữa bệnh cổ xưa, tập trung vào việc dùng ngón tay day ấn lên một số vùng nhất định trên cơ thể để kích thích cơ thể tự chữa bệnh một cách tự nhiên. Gần đây, cộng đồng phương Tây đã áp dụng và chấp nhận châm cứu như một phương pháp chữa bệnh chính hiệu.

Có những huyệt đạo mà người ta có thể tập trung vào để giải tỏa chứng rối loạn cương dương cho cơ thể. Năm sẽ được thảo luận ở đây nhưng có nhiều hơn nữa, và bạn chỉ có thể làm một hoặc hai bất cứ khi nào bạn có một tay mà bạn không sử dụng tại một thời điểm nhất định. Một số mất nhiều thời gian hơn những người khác, vì vậy hãy sử dụng những gì sẽ phù hợp nhất với bạn.

Massage bấm huyệt trị giúp cải thiện đời sống 'chăn gối'

3 điểm bấm huyệt để điều trị ED

Huyệt khai môn

Huyệt Quan hệ 4 (CV4), còn được gọi là “Cổng gốc”, là huyệt thường được sử dụng để chữa liệt dương. Bạn có thể xác định vị trí của nó bằng cách đặt bốn ngón tay bên dưới rốn. Nó được kích thích bằng cách tạo áp lực đáng kể giữa rốn và xương mu trong 1 đến 2 phút. Hít thở sâu khi thực hiện động tác này. Kỹ thuật này giúp giảm chứng rối loạn cương dương và các vấn đề khác như tiểu không tự chủ, các vấn đề sinh sản, giảm đau lưng và mệt mỏi mãn tính.

Huyệt hõm lưng

Chúng được tìm thấy ở lưng dưới trong cùng khu vực như rốn. Bạn kích thích chúng bằng cách dùng mu bàn tay tạo áp lực. Xoa chúng trong khoảng một phút để tạo ra nhiệt. Dùng ngón tay cái và các đầu ngón tay ấn mạnh xuống thêm một phút. Những điểm ấn này rất hữu ích trong việc giảm chứng rối loạn cương dương, đau lưng và xuất tinh sớm.

Huyệt mắt cá chân

Nó nằm ở mặt sau của mắt cá chân, giữa gân  và xương mắt cá. Bạn có thể kích thích nó bằng cách dùng nút ấn mạnh trong khoảng một phút, cố gắng nghiêng áp lực về phía xương mắt cá chân nhiều hơn khi bạn hít thở sâu. Làm điều này trên cả hai chân. Kỹ thuật này cũng có thể giúp giảm căng thẳng tình dục, mệt mỏi và sưng bàn chân

Bài viết liên quan