Mẹ Việt ở Nhật kể chuyện sinh con

Chị Đặng Mai Nhi 24 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Nagoya của Nhật Bản đã chia sẻ câu chuyện sinh nở của mình khiến nhiều người ước ao.

Nhận thấy bản thân bắt đầu có dấu hiệu chuyển dạ, chị Nhi đã đi vào viện khám và được các bác sĩ yêu cầu nhập viện ngay lập tức do được chẩn đoán chị sắp sinh. Tuy nhiên, tốc độ chuyển dạ của chị khá chậm nên các bác sĩ đã phải truyền thuốc kích sản cho chị để việc sinh nở trở nên thuận lợi hơn. 

Trong quá trình truyền thuốc, chị cũng bắt đầu lên cơn co nhưng vẫn còn rất chậm. Bệnh viện nơi chị Nhi sinh nở đã bố trí riêng một nữ ý tá phụ trách việc massage tinh dầu hai bên hông để dễ dàng hơn cho quá trình sinh nở của chị. 

Chị Nhi chia sẻ, chị không khỏi bất ngờ khi người y tá ngồi xoa bóp cho chị đến hơn 6 tiếng trong khi chị nghĩ họ chỉ xoa từ 30 phút đến 1 tiếng.

Mẹ Việt ở Nhật kể chuyện sinh con

Chị kể lại, trong quá trình sinh chị được 2 y tá và 1 bác sĩ đỡ đẻ. Chồng chị cũng được vào phòng sinh cùng chị lúc sinh. Đặc biệt, bệnh viện còn bố trí sẵn máy quay trong phòng sinh để ghi lại khoảnh khắc em bé ra đời. 

Khi em bé vừa chào đời, bác sĩ đặt lên bụng mẹ và để người bố cắt rốn, sau đó, các bác sĩ sẽ lau sạch người đứa trẻ và đo các số đo cần thiết, đồng thời khâu tầng sinh môn cho chị và để bé nằm da kề da với mẹ trong vòng 3 tiếng.

Chị Nhi cũng cho biết thêm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe mẹ và bé của bệnh viện rất chu đáo, luôn có ý tá sẵn sàng túc trực theo dõi các chỉ số sức khỏe cũng như chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của cả hai mẹ con chị. Cơ sở vật chất của bệnh viện cũng hết sức hiện đại, tiện nghi với đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ cũng như chỗ nghỉ cho cả sản phụ và người thân.

Bên cạnh đó, bữa ăn của người mẹ sau khi sinh cũng được chính đầu bếp của bệnh viện chuẩn bị. Các món ăn có hương vị rất ngon và đặc biệt đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Chị Nhi cũng cho biết thêm, ở Nhật phụ nữ sau khi sinh không kiêng khem quá nhiều, các món ăn phục vụ cho sản phụ rất phong phú, hợp khẩu vị mà vẫn rất bổ dưỡng. Thậm chí, chị Nhi còn khen ngợi răng các món ăn ngon đến nỗi chị chẳng muốn về nhà. 

Thực đơn cho mẹ bầu sau sinh được đổi mới hằng ngày, các món ăn cũng được chế biến cẩn thận dưới tay nghề của các đầu bếp có tiếng khiến chị Nhi cảm thấy bản thân như đang đi du lịch nghỉ dưỡng chứ không phải mới trải qua một ca sinh nở vất vả. 

Chị Nhi còn cho biết thêm, về các món ăn mà các sản phụ Việt Nam phải tránh xa trong thời gian sinh con, bệnh viện phụ sản ở Nhật vẫn nấu một số món cho sản phụ sau sinh, ví dụ như hải sản. Chị cho rằng nếu ăn những món ăn này với mức độ vừa phải thì hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ.

Trên đây là một số thông tin về Mẹ Việt ở Nhật kể chuyện sinh con. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage bà bầu, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với Okasa để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan