Những điều cần biết khi mua ghế massage trả góp

Một chiếc ghế massage toàn thân được bán tại thị trường Việt Nam có giá không hề rẻ so với mặt bằng chung về thu nhập của người dân nước ta. Tùy theo kích thước, tính năng và thương hiệu sản phẩm mà một chiếc ghế massage có thể có giá từ 30 – 100 triệu đồng. Chính vì vậy, không ít người đã lựa chọn hình thức trả góp khi chọn mua những chiếc ghế massage để thư giãn và xả stress sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tuy nhiên, việc mua ghế massage trả góp cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ rủi ro về chất lượng sản phẩm và khả năng tài chính của bạn. 

Trước hết, bạn cần hiểu rằng, không phải cửa hàng nào và sản phẩm nào cũng có thể áp dụng chính sách trả góp. Chính vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bạn, trước khi kiểm tra xem sản phẩm này có thể mua hàng trả góp hay không. 

Những điều cần biết khi mua ghế massage trả góp

Bạn cần xác định rõ ràng nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm để tránh rơi vào khỏi cảnh ghế lăn đùng ra hỏng khi bạn vừa trả hết tiền, hay sản phẩm đã hết bảo hành.

Để phòng tránh tình trạng mua phải hàng trả góp kém chất lượng, bạn hãy lựa chọn những cơ sở bản hàng uy tín có điều kiện bảo hành chuyên nghiệp. Mặt khác, bạn cũng phải xem xét kỹ chính sách trả góp của cửa hàng, vì rất nhiều cửa hàng yêu cầu hồ sơ vô cùng rắc rối, đòi hỏi hàng loạt giấy tờ và thời gian chờ đợi để bổ sung hồ sơ có thể khiến bạn phải phát bực.

Thậm chí, ngay cả khi đã chạy tới chạy lui để hoàn thiện giấy tờ thì hồ sơ của bạn cũng có thể không được duyệt. Chính vì vậy, bạn cần hỏi rõ ràng về chính sách bán trả góp của cửa hàng trước khi quyết định lo liệu giấy tờ để mua sản phẩm tại đây. 

Khi xem xét chính sách trả góp, bạn cần đặc biệt chú ý đến mức lãi suất, vì mục đích chính để bạn chọn hình thức trả góp là để tiết kiệm tiền bạc. Bởi vậy, nếu không chú ý mức lãi suất phải trả, bạn hoàn toàn có thể mất nhiều tiền hơn khi mua hàng trả góp so với mua hàng trả một lần. 

Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia tài chính, một mức lãi suất hợp lý được hiểu là mức lãi suất được tham chiếu với mức lạm phát hàng năm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể so sánh mức lãi suất của nhiều cửa hàng để chọn ra cơ sở bán hàng trả góp có mức lãi suất tốt nhất. 

Ngoài mức lãi suất, nhiều người cũng quan tâm đến dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng để lựa chọn cơ sở mua hàng tốt nhất.

Cuối cùng, bạn cần có sự chuẩn bị về tài chính vì chính sách mua hàng trả góp không yêu cầu người mua hàng phải có sẵn một khoản tiền lớn, nhưng cần duy trì một nguồn thu nhập ổn định để có thể thanh toán tiền đúng kỳ hạn, tránh bị phạt vì nộp tiền muộn. 

Thông thường, người mua ghế massage toàn thân trả góp sẽ thanh toán trước khoảng 30 - 70% giá trị sản phẩm, tùy theo khả năng tài chính của mỗi người và chính sách trả góp của mỗi cơ sở bán hàng. Khoản tiền còn lại sẽ được chia nhỏ và thanh toán theo từng đợt trong vòng 6 – 24 tháng, tùy theo chính sách của từng cửa hàng và từng sản phẩm cụ thể.

Hiện nay một số sản phẩm ghế massage thương hiệu Nhật như: Ghế massage Okasa hay Ghế massage Kiwami đang áp dụng chính sách bán ghế massage trả góp với lãi suất 0%. Chinh sách bán trả góp cũng rất thông thoáng, thông qua thẻ tín dụng. Các bạn có thể tham thảo thêm thông tin trên website.

Bài viết liên quan