Cách massage vai và cổ giúp giảm triệu chứng chóng mặt

Chóng mặt là tình trạng cơ thể cảm thấy mất thăng bằng, có thể đi kèm với triệu chứng đau đầu và buồn nôn. Nguyên nhân gây chóng mặt có thể liệt kê ra rất nhiều, nhưng xét sâu xa thì đều do thói quen ăn ngủ không điều độ và áp lực từ công việc và các mối quan hệ xã hội ảnh hưởng đến thần kinh, mạch máu...

Triệu chứng chóng mặt đa phần không nguy hiểm nhưng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, đồng thời ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, công việc và sinh hoạt thường ngày. Để ngăn ngừa và chữa giảm chóng mặt có nhiều phương pháp, trong đó massage cũng đem lại hiệu quả nhất định.

cach-massage-vai-va-co-giup-giam-trieu-chung-chong-mat

Dưới đây là phương pháp massage cổ và vai sau giúp giảm chóng mặt nhanh chóng.

Với những người thể chất yếu, thiếu máu hoặc có triệu chứng chóng mặt xuất hiện, trước hết hạn chế những môn thể thao đòi hỏi năng lượng cao và các môn thể thao mạo hiểm, thiếu cân bằng. Đặc biệt những bệnh nhân về tim mạch, tiểu đường, huyết áp, những người tuổi cao sức yếu càng cần phải cẩn trọng trong sinh hoạt và vận động thể chất.

Massage đem lại hiệu quả cao trong thư giãn, giảm đau và tăng tuần hoàn máu. Vùng vai cổ gáy là khu vực các mạch máu quan trọng vận chuyển máu lên não. Do vậy massage vai cổ gáy rất hiệu quả khi giảm chóng mặt. Não được cung cấp đủ lượng oxy và máu sẽ giúp con người tỉnh táo và sáng suốt, hệ thống ốc tai sẽ cải thiện chức năng giúp con người giữ được sự cân bằng tốt hơn.

Động tác cụ thể như sau::

– Ngả đầu về phía sau, dùng các ngón tay và lòng bàn tay massage cơ ở hai bên cổ, tiếp theo từ từ cúi đầu về phía trước, hai bàn tay vẫn giữ ở cổ giữ cho cần cổ căng trong 10 giây rồi mới đưa đầu trở lại tư thế bình thường.

– Dùng bàn tay xoa bóp  lên và xuống để làm ấm vùng phía sau cổ. Sử dụng các ngón tay để xoa tròn quanh vùng cổ, lưu ý lực tác động không để ảnh hưởng mạnh tới cột sống và xương cổ.

– Tay trái đặt vòng lên vai phải giữ chặt. Từ từ xoay vai sang ngang về phía bên phải. Thực hiện tương tự với tay phải và vai trái.

– Dùng nắm tay trái đấm nhịp nhàng vào vai phải sẽ giúp kích thích tuần hoàn máu tại chỗ. Để đỡ mỏi có thể dùng tay phải để nâng cùi chỏ tay trái lên trong lúc đấm bóp. Thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

– Dùng bàn tay miết phía trên của ngực từ trong ra ngoài bằng cả hai tay, áp lực mạnh dần từ giữa xương sườn ra hai bên.

Hãy làm các động tác massage như hướng dẫn mỗi ngày, chỉ mất thời gian từ 15 – 20 phút không chỉ giúp bệnh chóng mặt dần dần biến mất mà còn rất tốt cho việc lưu thông khí huyết khu vực cổ, vai, gáy; máu đưa lên não đầy đủ khiến tinh thần minh mẫn; hạn chế đau đầu, mất ngủ.

Sau khi thực hiện phương pháp massage trên, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và giảm chóng mặt ngay lập tức. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là giải quyết nguyên nhân gây chóng mặt một cách triệt để. Các động tác massage lúc này chỉ là giải quyết phần ngọn của triệu chứng chóng mặt. Do đó cần thiết phải hình thành cho bản thân một lối sống lành mạnh, ngủ đủ giấc, tư duy  lạc quan và ăn uống điều độ.

Ngoài việc tự massage, đến các trung tâm trị liệu, các bạn cũng có thể sử dụng ghế massage tại nhà. Các loại máy massage Nhật Bản hiện đại đều được trang bị hệ thống con lăn 4D, 5D, túi khí toàn thân, rung massage... giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả, lại rất tiện sử dụng mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách massage vai và cổ giúp giảm triệu chứng chóng mặt. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến các phương pháp massage, động tác massage, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan