Phương pháp massage Thụy Điển và ứng dụng trên ghế massage

Massage Thụy Điển là một trong những phương pháp massage dược lập trình phổ biến trên các ghế massage hiện đại, cùng với massage kéo giãn kiểu Thái, bấm huyệt Shiatsu Nhật Bản, massage mô sâu. 

Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về Phương pháp massage Thụy Điển và ứng dụng trên ghế massage nhé.

Phương pháp massage Thụy Điển

Phương pháp massage Thụy Điển được tao ra bởi Per Henrik Ling (1776-1839) - một nhà vật lý học người Thụy Điển, làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Đại học Stockholm.

Nếu như massage phương Đông được xây dựng trên hệ thống kinh mạch, huyệt đạo, thì massage phương Tây được đặc trưng bởi massage Thụy Điển với những lý thuyết và kỹ thuật được xây dựng trên cơ sở giải phẫu cơ thể người và sinh lý học.

Massage Thụy Điển đặc chủ yếu sử dụng các động tác xoa bóp và miết dài dọc theo cơ thể, đi từ nhẹ đến mạnh để giảm căng cơ, đau nhức từ bên ngoài, trấn tĩnh thần kinh, khiến người được mát xa trở nên thư giãn. Khi cơ thể đã được thư giãn lực miết mới mạnh dần để tập trung và các vị trí nhức mỏi theo yêu cầu.

Massage Thụy Điển thường sử dụng giường massage được khoét 1 ô tròn để người được massage úp mặt vào, giữ cho cột sống, nhất là cột sống vùng cổ luông thẳng. Nó được kết hợp với các loại dầu massage, tinh dầu thơm để đạt hiệu quả tốt hơn. Thông thông một liệu trình massage Thụy Điển hoặc mô sâu (deep tissue) kéo dài 50 - 60 phút. Nhưng để tác động sâu vào các mô cơ và tăng cường hiệu quả trị liệu thì cần 75 - 90 phút.

Phương pháp massage Thụy Điển và ứng dụng trên ghế massage

Khởi đầu ở Thụy Điển và được biết đến như “phong trào Thụy Điển” trên toànchâu Âu hay “Phong trào Thụy Điển trị liệu” khi du nhập vào Mỹ năm 1858. Ngày nay phương pháp này được gọi ngắn ngọn là Massage Thụy Điển, với rất nhiều công dụng

- Giảm đau nhức và căng cơ, làm mềm các cơ, chống phù nề, hạn chế tổn thương các khớp xương và dây thần kinh. Mang lại sự dẻo dai bà bền bỉ cho các gân, cơ, dây chằng.

- Giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, thư giãn tinh thần, mang lại giấc ngủ ngon.

- Tăng cường lưu thông máu, đào thải độc tố ra ngoài có thể, kích thích tuần hoàn và trao đổi chất.

- Kết hợp với tinh dầu, các kỹ thuật massage Thụy Điển đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, giúp da hồng hào, căng mịn.

Massage Thụy Điển trên ghế massage

Từ ghế massage 2D, hệ thống con lăn đã có khả năng miết dài trên lưng người dùng, đồng thời mở rộng sang 2 bên để massage cho toàn bộ phần lưng. Con lăn 3D ra rời có thể chăm sóc bắt đầu từ cổ kéo dài xuống đến mông, đùi sau. Con lăn ngoài di chuyển linh hoạt còn còn thể ra - vào sâu để thay đổi lực massage. Lực massage được tính toán phù hợp với thể trạng của người dùng, thay đổi theo từng bài massage cụ thể và thay đổi theo cài đặt của người dùng.

Phương pháp massage Thụy Điển và ứng dụng trên ghế massage

Các ghế massage 4D, 3D hiện đại còn được tích hợp với cảm biến quang học, cảm biến hồng ngoại để quét cơ thể và xác định chiều dài cơ thể, các bộ phận để mát xa chính xác hơn.

Có thể nói, massage Thụy Điển là một trong những phương pháp massage được lập trình phổ biến trên các ghế massage toàn thân ngày nay. 

Phân biệt massage Thụy Điển và massage mô sâu

Massage mô sâu thường bị nhầm lẫn với massage Thuy Điển. Tuy nhiên, dù có một số kỹ thuật khá tương đồng, nhưng 2 phương pháp massage này vẫn có những điểm khác biệt rõ rệt.

Về mục đích sử dụng: Massage mô sâu thường được sử dụng để điều trị các bệnh lý đau mãn tính và các chấn thương do thể thao và vận động. Trong khi đó massage Thụy Điển được sử dụng để hư giãn, giảm căng cơ trong các hoạt động hàng ngày, như ngồi nhiều, ít vận động, làm việc với máy tính.

Lực tác động: Cả 2 phương pháp massage đều sử dụng lòng bàn tay và các ngón tay để nhào nặn, vặn xoắn, vuốt trên các mô, khuỷu và cẳng tay cũng có thể được sử dụng. Nhưng lực tác động của massage Thụy Điển nhẹ nhàng hơn so với massage mô sâu

Khu vực tập trung: Massage mô sâu tập trung vào các lớp cơ ẩn sâu bên trong. Vì vậy được sử dụng để điều trị các chấn thương ở gân và cơ, đau và cứng các nhóm cơ, khớp chính trong cơ thể. Massage Thụy Điển thường tập trung vào các lớp cơ trên bề mặt, sử dụng điều trị nhức mỏi ở các bộ phận thường xuyên đau mỏi như cổ, vai, lưng.

Trên đây là một số chia sẻ về Phương pháp massage Thụy Điển và ứng dụng trên ghế massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan tới Phương pháp massage, massage Thụy Điển, kỹ thuật massage, massage mô sâu, ghế massage, ghế massage trị liệu... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan