Tính năng Zero Gravity và ghế massage không trọng lực

Zero Gravity - không trọng lực là một trong những tính năng quan trọng nhất trên ghế massage toàn thân hiện đại. Giúp người dùng thư giãn tối đa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chế độ massage vũ trụ này nhé.

Về trạng thái không trọng lực

Chế độ Zero Gravity trên ghế massage được xây dựng dựa trên nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Cơ quan Hàng không Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA). Trong điều kiện bình thường nhờ có lực hút của trái đất mà cơ thể con người và vạn vật mới có thể đứng chân trên mặt đất, giữ thăng bằng. Nhưng chính sức hút của trọng lực cũng khiến có thể con người phải chịu tác động, như nén và tạo áp lực lên cột sống. Mặt khác, trọng lượng cơ thể dồn lên hệ xương và 2 chân cũng khiến cho chân và xương phải chịu áp lực, đau nhức. 

Khi đưa con người vào vũ trụ, tên lửa đẩy phải đạt tốc độ cực lớn để có thể thoát khỏi lực hấp dẫn. Tên lửa có thể làm được điều này nhưng các phi hành gia lại vì vậy mà phải chịu tác động không nhỏ. Trong quá trình nghiên cứu, NASA đã tìm ra tư thế không trọng lực. Ở tư thế này tác động của trọng lực lên cơ thể là nhỏ nhất. Sức nặng của cơ thể cũng được phân bổ đều. Nó giúp đưa các nhà du hành vào vũ trụ một cách bình yên và khỏe mạnh. 

Kết quả của nghiên cứu sau đó được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu và sản xuất ghế masasge toàn thân

Tính năng Zero Gravity và ghế massage không trọng lựcTính năng Zero Gravity (massage vũ trụ) trên ghế massage không trọng lực

Ứng dụng trạng thái không trọng lực trên ghế massage

Ở chế độ không trọng lực, ghế sẽ từ từ trượt trước, phần lưng ghế ngả ra. Người dùng từ tư thế ngồi dần chuyển sang nằm, với 2 chân hơi cao hơn đầu, đùi và lưng hợp thành một góc khoảng 137 độ. Đây chính là tư thế không trọng lực, nó giúp cho người ngồi trên ghế có cảm giác nhẹ nhõm, thoải mái nhất.

Tiếp đó hệ thống con lăn massage, hệ thống túi khí, đèn hồng ngoại, motor rung sẽ làm nhiệm vụ của mình. Mang đến cho người dùng những bài massage thư giãn hay massage trị liệu với nhiều kỹ thuật mssage đa dạng.

Massage vũ trụ mang đến cho người dùng rất nhiều lợi ích

- Giảm áp lực lên toàn các xương, đặc biệt là cột sống.

- Tăng cường lưu thông máu, nhất là máu xuống chân (bộ phận ở xa tim nhất) dễ dàng hơn, thúc đẩy hệ tuần hoàn.

- Giảm căng cơ, giảm phù nề ở chân.

- Ngăn ngừa chứng suy giãn tĩnh mạch.

- Có tác dụng tích cực với hệ hô hấp. Nguyên do vì khi áp lực đặt lên cột sống giảm thì áp lực lên cơ hoành cũng giảm, phổi có nhiều không gian để giãn nở hơn, đón được 1 lượng oxy dồi dào hơn tham gia vào quá trình hô hấp, điều hòa hơi thở tốt và cung cấp lượng lớn oxy cho máu đi nuôi cơ thể.

Tính năng Zero Gravity và ghế massage không trọng lựcSo sánh độ ngả sau của ghế massage không trọng lực (trái) với ghế massage thông thường (phải)

Mua ghế massage không trọng lực ở đâu?

Con lăn massage, hệ thống túi khí, đèn hồng ngoại, motor rung là những bộ phận quan trọng, có vai trò thực hiện các kỹ thuật massage, tác động vào cơ thể của người dùng. Các tính năng này có thể bắt gặp trên nhiều thiết bị khác nhau như: Ghế massage mini, máy massage chân, đệm massage, đệm ghế massage lưng, máy massage cầm tay và tất nhiên là ghế massage toàn thân. Trong khi đó trạng thái không trọng lực lại được thực hiện bởi toàn bộ chiếc ghế chứ không phải một bộ phận nào ở bên trong. Và tính năng này chỉ duy nhất được trang bị cho ghế massage toàn thân hiện đại.

Tuy nhiên hầu hết ghế massage toàn thân (ngoại trừ một số ghế massage toàn thân giá rẻ) đều được trang bị tính năng không trọng lực như một tính năng phải có của 1 ghế massage hiện đại, giúp tăng cường khả năng thư giãn cũng như trị liệu.

Khi cần mua ghế massage không trọng lực các bạn có thể liên hệ với Daiviet Sport để được cung cấp sản phẩm chính hãng, bảo hành dài hạn, bảo trì trọn đời. Được giao hàng miễn phí toàn quốc cùng nhiều chương trình khuyến mãi thiết thực khác đang chờ đợi!

Bài viết liên quan