5 Bí quyết giúp bạn chọn mua ghế massage

Ghế massage mang lại rất nhiều lợi ích cho cuộc sống: Giúp thư giãn, chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư. Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ 6 Bí quyết giúp bạn chọn mua ghế massage. Chỉ cần tham khảo các chỉ dẫn này bạn có thể trang bị cho bản thân và gia đình một chiếc ghế massage tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của cả gia đình.

Chọn mua ghế massage theo nhu cầu

Ghế massage có 2 công dụng chính là Thư giãn và Trị liệu. Nếu nhu cầu của bạn chủ yếu là muốn được thư giãn thì có thể trang bị các loại ghế massage 2D với các chức năng cơ bản. Còn nếu sử dụng tính năng trị liệu chuyên sâu thì nên tập trung vào các loại ghế massage 3D, 4D, ngoài hệ thống con lăn hiện đại có thể ra vào sâu còn được trang bị nhiệt hồng ngoại, lập trình các phương pháp massage mô sâu, kéo giãn kiểu Thái, bấm huyệt Shiatsu Nhật Bản.

Thiết bị massage trị liệu có thể chuyên sâu cho từng bộ phận như chân (máy massage chân), lưng (ghế massage mini, đệm ghế massage lưng) hoặc toàn thân (ghế massage toàn thân). Nếu trị liệu chuyên sâu thì các bạn chọn máy massage bộ phận, còn mua để trị liệu toàn thân hoặc cho cả nhà cùng dùng, nhu cầu đa dạng thì nên sử dụng ghế massage toàn thân.

Việc xác định rõ nhu cầu, đối tượng sử dụng chính sẽ giúp các bạn lựa chọn thiết bị massage phù hợp. Tránh tình trạng mua về nhưng không sử dụng hết tính năng hoặc máy không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

6 Bí quyết giúp bạn chọn mua ghế massage

Chọn mua ghế massage theo tài chính

Ghế massage giá rẻ khoảng 30 triệu đồng, trong khi đó ghế massage cao cấp giá lên tới hàng trăm triệu. Nhìn chung giá ghế massage vẫn còn tương đối cao so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt Nam. Chính vì vậy, việc chọn mua ghế massage theo khả năng tài chính là điều rất quan trọng, giúp bạn không "vung tay quá trán".

Trong trường hợp thu nhập cao, nền tảng tài chính vững chắc, việc sở hữu ghế massage cao cấp là hoàn toàn bình thường. Vì ngoài tính năng hiện đại, loại ghế này còn sử dụng chất liệu cao cấp, phù hợp với không gian nội thất sang trọng của căn nhà. 

Thu nhập trung bình hoặc trung bình khá thì ghế massage tầm trung (30 - 80) triệu sẽ rất phù hợp. Đây là dòng ghế massage sở đầy đủ tính năng của 1 ghế massage hiện đại với nhiều công dụng, được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình và phục vụ mục đích kinh doanh. 

Thu nhập thấp, bạn vẫn có thể sử dụng ghế massage toàn thân giá rẻ với khá nhiều chức năng hoặc tìm mua ghế massage thanh lý của các showroom bán ghế massage với mức giá khoảng 50 - 70% ghế mới, nhưng còn mới khoảng 90% và được bảo hành dài hạn.

Khi mua ghế massage bạn có 2 lựa chọn là trả 1 lần và trả góp. Trong trường hợp mua ghế massage trả góp các bạn vẫn cần phải cân đối với khoản dư hàng tháng để có thể trả nợ đúng hẹn, tránh bị ngân hàng tính lãi suất do trả chậm, công dồn nhiều tháng sẽ thành 1 khoảng tương đối lớn.

Chọn mua ghế massage theo thương hiệu

Lựa chọn ghế massage theo thương hiệu giúp các bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Các thương hiệu lớn thường cung cấp sản phẩm chất lượng, vì thương hiệu là yếu tố phải trải qua nhiều năm xây dựng chứ không phải trong 1 sớm 1 chiều, những đơn vị lớn rất chú trọng việc xây dựng và giữ gìn thương hiệu.

Ngoài chất lượng sản phẩm thì ghế massage của các đơn vị có thương hiệu thường được bảo hành dài hạn lên tới 06 năm, tính nghiêm túc trong việc thực hiện chế độ bảo hành - bảo trì rất cao. Thường là trong 2 - 3 ngày chứ không để khách hàng phải "rát cổ bỏng họng" 1 - 2 tháng mà vẫn chưa có người tới xử lý.

Sản phẩm của các thương hiệu lớn cũng thường rất phổ biến, có sẵn linh phụ kiện. Trong trường hợp ghế có trục trặc cũng rất dễ xử lý.

Chọn mua ghế massage theo đánh giá

Sau khi đã chọn được ghế massage của 1 thương hiệu nào đó phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng các bạn nên tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm, thương hiệu qua nhiều kênh khác nhau: Trên website của nhà phân phối hoặc hãng sản xuất, trên fanpage facebook, tìm kiếm thông tin trên Google, trên các diễn đàn về sức khỏe - ghế massage - y tế... Và cuối cùng là hỏi những người xung quanh đã mua ghế massage trước bạn.

Chọn mua ghế massage theo trải nghiệm

Ghế massage dù sao cũng là "của một đống tiền" không giống như chiếc áo hay đôi giày. Khi mua ghế massage thường là sẽ cho cả gia đình sử dụng chứ không phải một cá nhân. Mặt khác, ghế massage thường được dùng trong rất nhiều năm chứ không phải 1 - 2 năm.

Vì vậy, sau khi đã khoanh vùng được sản phẩm và thương hiệu ghế massage tốt nhất các bạn nên đến trực tiếp để dùng thử. 30 phút trải nghiệm ghế massage sẽ cho phép bạn đánh giá một sản phẩm có giống như quảng cáo? Có giống như tưởng tượng của bạn? Đồng thời có thể so sánh ghế với các sản phẩm khác cùng phân khúc, so sánh với các sản phẩm không cùng phân khúc, thậm chí so sánh với sản phẩm của thương hiệu khác.

Trước khi "xuống tiền" bạn cũng có thể yêu cầu được xem Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ của ghế massage (CO, CQ) để khẳng định được bạn đang mua hàng chính hãng, đồng thời làm rõ các chi tiết trong bảo hành để đảm bảo tốt nhất quyền lợi của người mua.

Chúc các bạn thành công với 6 Bí quyết giúp bạn chọn mua ghế massage được chia sẻ trên đây và chọn mua được cho bản thân và gia đình 1 chiếc ghế massage tốt nhất !

Bài viết liên quan