Cách bấm huyệt trị đau lưng

Đau lưng là một trong những chứng bệnh ngày càng phổ biến trong xã hội hiện đại mà không thể chữa dứt điểm hoàn toàn bằng bất kì loại thuốc nào. Những đối tượng có khả năng bị đau lưng không phân biệt độ tuổi, giới tính… với rất nhiều nguyên nhân mắc bệnh khác nhau. 

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu những hướng dẫn của các chuyên gia về cách bấm huyệt trị dứt điểm chứng bệnh đau lưng phiền toái này:

1.    Nguyên nhân gây ra đau lưng

Có rất nhiều lý do dẫn đến chứng đau lưng mà cả người già, người trẻ, nam giới, phụ nữ đều có thể gặp phải như:

-    Do tuổi tác đã cao, sức khỏe suy giảm khiến cho hệ xương khớp dần trở nên thoái hóa, loãng xương gây ra hiện tượng đau.

-    Thường xuyên ngồi và làm việc sai tư thế  hoặc có thói quen ngồi gù lưng thay vì ngồi thẳng.

-    Thường xuyên làm những công viêc bê vác nặng hoặc quá sức.

-    Tập thể dục sai cách.

Cách bấm huyệt trị đau lưng

2.    Cách thức bấm huyệt trị đau lưng mọi người có thể áp dụng tại nhà

-    Tác động lên huyệt đại trường du: Việc xoa bóp bấm huyệt đại trường du sẽ giúp giảm thiểu tình trạng đau thần kinh tọa cùng như ngăn chặn chứng co cứng lưng, đau cột sống lưng,… Huyệt đạo này nằm cách đốt sống lưng khoảng chừng 1 đốt ngón tay. Cách thức bấm huyệt hết sức đơn giản: bạn đọc ngồi trên ghế và dùng cả hai tay ôm trọn vào thắt lưng, 2 ngón tay cái đặt lên trên ngay đúng vị trí huyệt đại trường du. Tiếp đó, thực hiện bấm và day huyệt liên tục với lực tác động vừa phải trong vòng hai phút .

-    Tác động lên huyệt thận du: Việc xoa bóp bẩm huyệt thận du có thể ngăn ngừa hiệu quả chứng đau lưng do thận gây ra. Huyệt đạo này nằm cách khoảng 1 đốt ngón tay dọc hai bên sống lưng. Cách bấm huyệt cũng tương tự như với huyệt đại trường du, bạn dùng hai ngón tay cái đặt lên vị trí của huyệt rồi thực hiện day bấm huyệt không ngừng nghỉ trong khoảng từ 2 đến 3 phút.

-    Tác động lên huyệt thiên khu: Huyệt thiên khu có sự gắn kết với các dây thần kinh hoạt động trong cơ thể. Do vậy, việc xoa bóp huyệt đạo này có thể đẩy lui chứng đau thắt lưng , đồng thời đả thông kinh mạch và điều hòa chức năng hoạt động của đại tràng. Tính từ hai bên rốn, huyệt thiên khu nằm ở vị trí cách nơi này khoảng 2 đốt ngón tay. Khi thực hiện xoa bóp bấm huyệt, bạn đọc nằm thẳng người dùng hai ngón tay cái tác động lực lên huyệt trong vòng khoảng hai đến ba phút. 

Việc thực hiện xoa bóp các huyệt vùng lưng không chỉ có khả năng ngăn chặn tối đa sự chèn ép lên dây thần kinh, từ đó giảm thiểu tình trạng đột quỵ hay tai biến đối với những người đang trong độ tuổi trung niên. Bên cạnh đó, các phương pháp bấm huyệt xoa bóp cũng giúp đẩy lui các chứng bệnh như ho, đau ngực , tâm thần, tổn thương não,… mà không cần lạm dụng đến các loại thuốc kháng sinh hay đặc trị khác. 

Việc xoa bóp bấm huyệt tại nhà có thể đem lại rất nhiều những tác dụng hữu ích cho sức khỏe mà không hề gây đau đớn hay tác dụng phụ. Lưu ý là việc thực hiện phương pháp này cần thường xuyên và đều đặn mới có hiệu quả mong muốn. Các bạn có thể sử dụng ghế massage toàn thân, ghế massage lưng để massage mỗi ngày.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách bấm huyệt trị đau lưng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Cách massage, bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản,... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan