Phương pháp massage bấm huyệt trị đau răng

Bệnh sâu răng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như viêm tủy răng, viêm quanh cuống răng, viêm hạch, viêm tủy xương,... rất nguy hiểm, nếu không được điều trị đúng cách. Trong những trường hợp này, bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị đúng cách với sự tư vấn của bác sĩ. 

Nhưng ngoài các phương pháp chữa trị hiện đại của bác sĩ nha khoa, y học cổ truyền cũng có một số phương pháp để hỗ trợ việc điều trị bện sâu răng, ví dụ như phương pháp massage bấm huyệt.

Trước hết, bạn có thể gõ răng cửa theo thứ tự, răng cửa phía trên xuống phía dưới, gõ bên phải trước, bên trái sau. Khi gõ, bạn phải ngậm hai hàm răng lại, gõ với một lực vừa phải, mỗi lần gõ 30 – 50 lần. 

Sau đó, bạn hãy dùng tay để day các huyệt hạ quan (mỗi bên 50 lần), huyệt giáp xa (mỗi bên day 50 lần),huyệt hợp cốc (mỗi bên 10 lần) và huyệt thái khê (mỗi bên khoảng 100 lần).

Phương pháp massage bấm huyệt trị đau răng

Trong đó, huyệt hạ quan là huyệt ở chỗ lõm phía trước tai, dưới xương gò má. Huyệt giáp xa nằm ở trước góc hàm và ở trên bờ dưới xương hàm dưới một khoát ngón tay. Huyệt hợp cốc là huyệt nằm ở điểm cao nhất của khối cơ nổi lên giữa hai xương bàn tay khi khép chặt hai ngón tay cái và ngón tay trỏ. Huyệt thái khê nằm tại trung điểm giữa đường nối bờ sau mắt cá trong và mép trong gân gót, khe giữa gân gót chân ở phía sau. 

Với phương pháp này, bạn cần bấm huyệt với lực vừa đủ để đạt được hiệu quả giảm đau tốt nhất có thể. Bạn cũng có thể tiến hành bấm huyệt vài lần mỗi ngày. nhưng mỗi lần cách nhau khoảng 2h –3h.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý rằng, phương pháp bấm huyệt và massage chỉ có tác dụng giảm đau tạm thời chứ không thể chữa trị hoàn toàn căn bệnh sâu răng. Chính vì vậy, dù sớm dù muộn thì bạn vẫn cần phải đến phòng khám để chữa dứt điểm tình trạng đau răng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể phòng ngừa tình trạng đau rằng bằng một số biện pháp như ăn nhiều các loại thực phẩm giàu canxi để ngừa sâu răng và làm chắc răng. Bên cạnh đó, các loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin A, B, C,.... cũng rất tốt cho sức khỏe răng miệng vì có tác dụng chống viêm, sâu răng, và chảy máu chân răng. Ngược lại, bạn không ăn những thức ăn cứng, dai có thể làm tổn hại răng.

Bạn cũng phải giữ gìn vệ sinh răng miệng hàng ngày, tuyệt đối không được quên đánh răng sau khi ăn và trước khi ngủ để đảm bảo thức ăn thừa không bám lại trên răng và gây sâu răng. 

Cuối cùng, bạn cũng nên khám chữa bệnh răng miệng định kỳ hàng tháng. Việc làm này sẽ giúp cho bạn sớm phát hiện các bệnh răng miệng, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm như sâu răng, viêm nha chu, viêm niêm mạc miệng,... Đây là những bệnh nghiêm trọng cần được điều trị triệt để, kịp thời và đúng cách để không gây biến chứng nguy hiểm.

Trên đây là một số chia sẻ về Phương pháp massage bấm huyệt trị đau răng. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Phương pháp massage, bấm huyệt, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan