Cách massage tai chữa sái cổ

Sái cổ là một hiện tượng khi gân ở phần cổ bị tổn thương. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sái cổ rất nhiều, phổ biến là do tư thế ngủ không đúng cách. Việc gối đầu quá cao, hoặc quá thấp sẽ làm cho một bên cơ cổ duỗi quá độ, gân mạch co quắp dẫn đến sái cổ. 

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bị sái cổ khi phong hàn tà xâm nhập vào sau cổ, gây nên tình trạng khí huyết ngưng trệ, rối loạn thần khí cục bộ, từ đó gân cổ bị tổn thương gây ra tình trạng sái cổ.

Về cơ bản, sái cổ không nguy hiểm đến sức khỏe con người, nhưng sẽ khiến chúng ta luôn cảm thấy khó chịu và đau nhức ở phần cổ trong một khoảng thời gian nhất định, ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. 

Có rất nhiều cách để chữa sái cổ như châm cứu, xoa bóp với các loại dầu, cao, dùng cao dán… Đặc biệt có một phương pháp rất hiệu quả nhưng không mấy phổ biến nên khiến không ít người ngạc nhiên khi nói tới đó là massage tai.

Massage tai chữa sái cổ là một trong những liệu pháp thường được sử dụng bởi cách thầy thuốc Đông y. Để thực hiện liệu pháp này, bạn hãy dùng tay đẩy vào huyệt cổ khoảng 3 phút với tần suất 90 lần mỗi phút. Sau đó, bạn chuyển sang đẩy huyệt đốt sống cổ với thời gian và tuần suất tương tự.

Sau đó, bạn cần day huyệt Thần môn và huyệt Chẩm, mỗi huyệt day trong vòng 2 phút với tần suất 90 lần mỗi phút. Với huyệt Gốc vai, bạn hãy dùng ngón tay mát xa trong vòng 4 phút, tần suất mỗi phút 60 lần. Với huyệt Sung cốt, bạn cần day trong 2 phút, tần 75 lần mỗi phút.

Cách massage tai chữa sái cổ

Để kết thúc bài massage, bạn hãy dùng cả 2 tay chà xát nhẹ nhàng vào phần cổ trong vòng 2 phút với tần suất 150 lần mỗi phút. 

Bạn có thể áp dụng bài tập này khi sái cổ, đau nhức vùng cổ, hoặc thậm chí, bạn vẫn có thể tập bài massage này ngay cả khi vùng cổ không bị tổn thương. Ngoài tác dụng chữa bệnh, các động tác massage này cũng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn vì vùng cổ và vai gáy được massage giúp lưu thông máu tốt hơn, xua tan đau nhức, mệt mỏi hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể chữa trị chứng sái cổ bằng cách chườm đá lên vùng bị tổn thương trong 2 - 3 ngày, trước khi chuyển sang chườm nóng, hoặc tắm nước ấm. 

Trong thời gian áp dụng biện pháp chườm nhiệt, bạn có thể kết hợp uống các loại thuốc kháng viêm để giảm đau, nhưng cần có sự tư vấn kỹ càng của bác sĩ. Đặc biệt, cần nghỉ ngơi hoàn toàn, hoặc sử dụng nẹp cổ trong 1 - 2 ngày nếu bị đau nhức nặng. 

Nếu tình trạng sái cổ không thuyên giảm và ngày càng nghiêm trọng, bạn hãy  đến gặp bác sĩ, không nên tiếp tục việc tự chữa trị tại nhà có thể khiến cổ bị tổn thương nặng hơn. 

Sái cổ làm bạn rất khó chịu và hoạt động khó khăn, vì vậy bạn nên tham khảo thêm những kiến thức phòng tránh tình trạng sái cổ như: ngủ và sinh hoạt đúng tư thế, tập các bài tập cổ mỗi ngày, tránh mang vác các vật nặng, sử dụng gối kê cổ hợp lý…và đừng quên liệu pháp thú vị là massage tai để điều trị nếu không may bị rơi vào tình trạng này.

Trên đây là một số chia sẻ về Massage tai chữa sái cổ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Massage tai chữa sái cổ, massage tai, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan