Cách bấm huyệt trị mất ngủ

Mất ngủ là một trong những triệu chứng gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người. Dường như hiện tượng này ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện ở mọi lứa tuổi, giới tính.

Để trị dứt điểm chứng mất ngủ, chúng ta có thể tham khảo một số cách bấm huyệt sau đây:

1.    Tác động lên huyệt vùng đầu và mặt

-    Đầu chứa não bộ là trung khu thần kinh điều khiển mọi hoạt động cũng như trạng thái của con người. Việc thực hiện xoa bóp bấm huyệt vùng đầu sẽ giúp não bộ được thư giãn và thả lỏng tối đa. từ đó góp phần cải thiện quá trình lưu thông và tuần hoàn của các mao mạch máu trong cơ thể. Quá trình này được xem như tiền đề giúp con người có được một giấc ngủ ngon và sâu. 

-    Cách thức thực hiện cũng hết sức đơn giản: bạn chà xát hai lòng bàn tay vào nhau cho đến khi nhiệt độ lòng bàn tay được làm nóng lên. Sau đó, xoa hai tay đều lên mặt trong vòng từ 20 đến 30 phút. Tiếp đến, đặt hai ngón tay giữa lên điểm giao nhau giữa mũi với đầu lông mày và thực hiện xoa nhẹ theo hình vòng tròn. Động tác này cần được lặp lại từ 15 đến 20 lần, đồng thời dùng tay miết nhẹ hai bên thái dương. Cuối cùng, bạn đọc lấy tay day nhẹ hai bên thái dường khoảng 30 lần thì dừng. 

Cách bấm huyệt trị mất ngủ

2.    Tác động lên huyệt vùng cổ

Đặt ngón trỏ lên vùng xương tai sau và thực hiện day bấm  với lực tay vừa phải. Lặp lại động tác ở mỗi bên tai từ 15 đến 20 lần. Bạn đọc vừa thực hiện bấm huyệt An Nhiên. Trong quá trình thực hiện, cần chú ý ngửa cằm lên cao , đồng thời dùng hai tay vuốt nhẹ dọc vùng cổ theo chiều từ trên xuống dưới và ngược lại. Thực hiện động tác cho đến khi vùng da xung quanh cổ nóng lên thì ngừng lại.

3.    Tác động lên huyệt bàn chân

-    Một trong những công dụng rõ rệt nhất của việc bấm huyệt bàn chân là khả năng trị mất ngủ. Không dừng lại ở đó, quy trình này còn rất hữu hiệu trong việc chữa chứng tê bì chân tay. Trong lúc thực hiện, sự chèn ép của các dây thần kinh sẽ được hạn chế tối đa, cũng như khả năng lưu thồn tuần hoàn máu cùng lúc được nâng cao rõ rệt. 

-    Huyệt bàn chân nằm ngay tạ phần lõm dưới gan bàn chân và còn có tên gọi khác là huyệt dũng tuyền. Trước khi bắt đầu thực hiện bấm huyệt, bạn đọc ngâm chân trong nước ấm 30 hút rồi dùng khăn vải mềm thấm khô. Bạn cũng có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu chuyên dụng trong massage để nâng cao hiệu quả thực hiện. 

-    Dùng ngón cái day ấn nhẹ vào phần lõm dưới gan bàn chân 30 lẫn mỗi bên rồi dừng. việc xoa bóp bấm huyệt gan bàn chân chữa mất ngủ nên được thực hiện vào buổi tối trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả điều trị rõ rệt. 

Như vậy, việc xoa bóp bấm huyệt trị mất ngủ hoàn toàn không phải là một công đoạn khó khăn, phức tạp nhưng vẫn đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Bạn cần lưu ý trong quá trình bấm huyệt nên giữ tinh thần trong trạng thái thoải mái và thả lỏng nhất để việc chữa trị đạt được hiệu quả tối đa. Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage hiện đại cũng đem lại hiệu quả rất tốt trong việc điều trị mất ngủ.

Trên đây là một số chia sẻ về Cách bấm huyệt trị mất ngủ. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan tới Msssage trị mất ngủ, bấm huyệt trị mất ngủ, ghế massage, ghế massage toàn thân, ghế massage Nhật Bản... Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể!

Bài viết liên quan