Cách massage bấm huyệt giảm đau lưng

Đau lưng là vấn đề thường gặp, không chỉ xảy ra ở người cao tuổi, trung tuổi mà hiện nay đau lưng còn gặp nhiều ở những người trẻ tuổi.Đau lưng là cảm giác đau phía sau của cơ thể, trong đó đau ở vùng thắt lưng là phổ biến nhất.Đau lưng thường liên quan đến các vấn đề về tủy sống, rễ thần kinh, cột sống và các cơ quan lân cận.

Đau lưng có thể dữ dội cấp tính hoặc mãn tính. Đây là một tình trạng vô cùng phổ biến mà cứ 10 người lớn tuổi thì có tới 9 người bị đau lưng và 5 người trong số đó sẽ bị đau lưng hằng năm.Một số vị trí thường bị đau phổ biến là đau cổ, đau giữa lưng, đau vùng lưng dưới, đau vùng lưng trên và đau ở vùng xương cụt.

Một số nguyên nhân dẫn đến đến đau lưng mà chúng ta thường gặp:

Thứ nhất là do giãn dây chằng.Đây là tình trạng phổ biến thường gặp ở người lớn tuổi, giãn dây chằng khiến cho việc vận động trở nên khó khăn hơn, đau nhức toàn thân.Hiện tượng đau lưng khiến cho người già không cúi người được nhưng cũng không thể đứng thẳng lên được.

Cách massage bấm huyệt giảm đau lưng

Thứ hai là căng cơ, căng cơ thắt lưng là một trong những chấn thương thắt lưng thường gặp làm cho cơ hoặc gân ở vùng này bị kéo căng hoặc rách gây yếu và đau dọc sống lưng.

Thứ ba là do cấu trúc xương có vấn đề, chủ yếu là do các bệnh lý về xương khớp gây biến dạng gây nên.

Thứ tư là do ngồi nhiều lười vận động hoặc vận động quá mạnh. Cũng có thể là do sai tư thế trong việc ngủ, ngồi. Chúng đều là những tác nhân có thể gây đau lưng.

Các triệu chứng của đau lưng phổ biến thường gặp là đau lưng không cúi được, không đứng thẳng đượ,c đau dọc sống lưng hoặc mỏi lưng cũng là một triệu chứng của đau thắt lưng.Đau có thể lan dần từ thắt lưng xuống đến chân, xuống mông thậm chí là gây khó thở. 

Bệnh đau lưng rất có thể là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm mà khi cảm thấy đau lưng bạn nên đi khám sớm để xác định tình trạng mình đang gặp phải và có hướng điều trị phù hợp.

Bên cạnh việc tuân theo chỉ định của bác sĩ bạn có thể giảm đau lưng hiệu quả bằng cách sử dụng phương pháp massage bấm huyệt dưới đây.

Massage bấm huyệt là phương pháp trị liệu cổ truyền của y học phương Đông.Phương pháp này đã được áp dụng rất lâu đời và được các bác sĩ và chuyên gia về y tế khuyên dùng để hỗ trợ trị liệu cho nhiều bệnh giúp cho quá trình phục hồi của các bệnh nhân nhanh hơn. Phương pháp này sử dụng các thao tác chủ yếu là day, ấn, xoa bóp, miết,… dùng lực để tác động lên hệ thống thần kinh, cơ, gân và huyệt đạo để đem lại hiệu quả giảm đau, đồng thời còn có tác dụng giúp thư giãn cơ thể, tăng cường tuần hoàn máu, chống viêm và giảm phù nề.

Do vậy nếu được massage bấm huyệt đúng cách và đều đặn thì hiện tượng đau nhức ở lưng sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng và giúp người bệnh có thể cử động một cách linh hoạt hơn.Khi bấm huyệt để điều trị đau lưng chúng ta sẽ tập trung vào các huyệt đạo chính như là huyệt Đại trường du, huyệt Thận du và huyệt Thiên khu.

Bài viết liên quan