Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

Massage bấm huyệt lòng  bàn chân ngày nay không còn là một phương pháp thư giãn xa xỉ chỉ có ở các spa. Chúng ta có thể tự massage chân ngay tại nhà để giảm stress và bảo vệ sức khỏe chỉ với 10 – 20 phút mỗi ngày.

Massage bàn chân có vô vàn lợi ích cho chúng ta trên nhiều phương diện, dưa trên cách massage hoặc cơ địa từng người. Sau đây là một số lợi ích nổi bật của massage bàn chân:

- Massage chân làm thăng hoa trong chuyện chăn gối

Nếu bạn có cảm hứng cho một tối nồng nàn bên người ấy thì massage bàn chân sẽ khiến cả hai sảng khoái và thư giãn hơn rất nhiều sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và càng tuyệt vời hơn khi các động tác massage được kết hợp với nền nhạc du dương. 

Massage bàn chân sẽ là một màn dạo đầu nhẹ nhàng nhưng cũng đầy thích thú cho cả hai tiến vào chuyện yêu dễ dàng hơn. Cảm giác kích thích nhẹ nhàng này sẽ giúp bạn sẵn sàng tiến tới những vùng nhạy cảm hơn như mặt sau đầu gối và đùi trong.

Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

- Massage chân tăng khả năng lưu thông máu

Việc ít hoạt động, đặc biệt ngồi lâu một chỗ của các nhân viên văn phòng khiến các cơ bắp không được dung đến thường xuyên dẫn đến việc máu khó lưu thông, các cơ dễ căng cứng nhức mỏi. Thêm vào đó, việc chúng ta thường đi giày thể thao, giày cao gót cả ngày dài cũng khiến bàn chân bị bí bách và đau nhức, đòi hỏi phải chăm sóc sau một ngày dài làm việc.

Việc cần làm chỉ là massage chân trong 10 – 20 trước khi ngủ đã có thể khiến lượng máu lưu thông đến chân tăng gấp nhều lần, giảm thiểu tình trạng đau nhức, mỏi, tê hay lạnh gan bàn chân. Hơn nữa, việc lưu thông máu tốt cũng góp phần cải thiện bệnh tiểu đường, phòng các biến chứng.

- Massage chân giúp phòng ngừa chấn thương

Massage bàn chân giúp giảm đau cơ bắp, xương khớp cũng như phục hồi nhanh hơn sau chấn thương. Bên cạnh đó, massage chân 3 – 5 lần/tuần để giảm thiểu rủi ro chấn thương bàn chân và mắt cá chân.

Bạn cũng có thể kết hợp phương pháp massage chân với các bài tập cơ chân khác giúp tăng cường sức khỏe cũng như dẻo dai hơn. Một bàn chân dẻo dai sẽ giúp bạn tránh gặp những chấn thương khi chơi thể thao hoặc trong những hoạt động thường ngày.

Cách massage bấm huyệt lòng bàn chân

- Massage chân nâng cao sức khỏe tinh thần

Massage chân kèm theo bấm huyệt không chỉ giúp bạn thư giãn nhất thời mà còn giúp chúng ta có những suy nghĩ tích cực, giảm lo lắng, trầm cảm. Các nhà khoa học đã chứng minh việc massage chân thường xuyên đã giúp giảm tâm trạng lo lắng tiêu cực ở bệnh nhân ung thư đáng kể. 

- Massage chân cải thiện tình trạng đau đầu

Theo một số nghiên cứu cho thấy những người bị đau đầu và đau nửa đầu đã có cải thiện sau khi được massage chân bấm huyệt. Việc kết hợp với một lối sống lành mạnh hơn có thể giảm đến 65% tình trạng đau đầu, một số còn có thể khỏi hẳn khi áp dụng massage bấm huyệt bàn chân theo chu trình đều đặn và đúng cách.

- Massage chân giúp giảm huyết áp

Bệnh huyết áp cao hiện đang ngày càng gia tăng và phổ biến hơn ở cả nam và nữ giới và số lượng người bệnh cũng đang có dấu hiệu trẻ hóa hơn do lối sống hiện đại có nhiều căng thẳng, an uống không lành mạnh. Nếu bạn đang mắc bệnh cao huyết áp hoặc cần phòng tránh bệnh, massage bàn chân có thể giúp bạn thư giãn, cải thiện lưu lượng máu và từ đó điều hòa lại huyết áp.

Việc massage bàn chân đặc biệt có lợi cho nhân viên bị căng thẳng, mệt mỏi, một nghiên cứu đã có kết quả cho thấy massage chân 10 phút/ lần, 3 lần/tuần giúp những nhân viên này cải thiện tâm trạng, giảm lo lắng và hạ huyết áp.

Bài viết liên quan