Cách massage bấm huyệt phòng hội chứng cổ tay

Hội chứng cổ tay là tình trạng cổ tay có cảm giác tê đau do cá mạch máu lưu thông qua ống cổ tay bị chèn ép, gây tắc nghẽn lưu thông máu dẫn đến tê bì và đau đớn. Đây là một triệu chứng phổ biến xảy ra ở rất nhiều người đặc biệt là người cao tuổi, lao động nặng và dân văn phòng.

Có một phương pháp giúp phòng ngừa và làm giảm các triệu chứng của hội chứng cổ tay vô cùng hiệu quả, đó chính là massage bấm huyệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách massage bấm huyệt phòng hội chứng cổ tay.

Hiểu về hội chứng cổ tay là gì

Hội chứng cổ tay hay còn gọi là hội chứng ống cổ tay. Hội chứng này là tình trạng các mạch máu bị chèn ép gây tắc nghẽn mạch máu, máu không thể lưu thông đến khu vực cổ tay và bàn tay dẫn đến tình trạng tê bì, đau buốt. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hội chứng ổng cổ tay, tuy nhiên nguyên nhân phổ biến nhất là di tính chất công việc, áp lực và mệt mỏi. Hội chứng ống cổ tay nếu không được chữa trị kịp thời có thể khiến tay tê liệt và bị teo cơ.

Cách massage bấm huyệt phòng hội chứng cổ tay

Cách massage bấm huyệt trị hội chứng ống cổ tay

- Massage cánh tay: Khi bị hội chứng ống cổ tay, việc đầu tiên mà chúng ta nên làm chính là massage cánh tay mà quan trọng nhất là cẳng tay vì đây là nơi mạch máu chính đi qua. Massage sẽ giúp các mạch máu giãn nở, tuần hoàn máu tốt hơn, đẩy máu nhanh đến cổ tay và bàn tay. Dùng bàn tay nắm lên cánh tay còn lại, nhào nặn và xoa bóp liên tục để làm mềm cơ bắp và cải thiện tuần hoàn máu ở tay.

- Massage bấm huyệt cổ tay: Đây chính là vị trí quan trọng và là nút thắt của ống cổ tay, nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn mạch máu khiến tay bị đau nhức và tê buốt. Cách massage bấm huyệt cổ tay rất đơn giản, bạn chỉ cần co và gập cổ tay liên tục, dùng đầu ngón tay để day ấn xung quanh cổ tay để giảm các triệu chứng tê đau.

Cách massage bấm huyệt phòng hội chứng cổ tay

- Massage bấm huyệt lòng bàn tay: Massage bấm huyệt lòng bàn tay sẽ giúp máu lưu thông đến các đầu ngón tay nhanh chóng hơn, khiến tay không bị tê. Ngoài ra, việc massage bấm huyệt bàn tay thường xuyên cũng sẽ giúp bạn phòng ngừa nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay.

- Massage bấm huyệt ngón tay: Ngón tay là phần ở xa tim nhất. Khi bạn mắc hội chứng ống cổ tay, máu bị tắc nghẽn sẽ rất khó để vận chuyển đến các cơ quan ở xa, đặc biệt là các đầu ngón tay. Chính vì vậy, để điều trị và phòng ngừa nguy cơ mắc hội chứng ống cổ tay, khi massage bấm huyệt tay, bạn đừng quên massage bấm huyệt cho cả những ngón tay của mình nhé. Khi massage các ngón tay chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản như xoa bóp hay gập các đầu ngón tay liên tục là máu đã có thể lưu thông tốt hơn rất nhiều rồi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng máu massage cầm tay hoặc ghế massage để có thể chăm sóc cơ thể hiệu quả hơn. Ngoài ra thì còn có thể xoa bóp bấm huyệt cho nhiều bộ phận cơ thể khác nhau để nâng cao sức khỏe toàn diện.

Bài viết liên quan