Cách massage bấm huyệt toàn thân

Massage bấm huyệt toàn thân là một phương pháp lâu đời của y học cổ tuyền nhằm giúp con người thư giãn, giảm đau nhức, phòng và điều trị nhiều bệnh lý của cơ thể.

Giới thiệu tổng quát về liệu pháp massage bấm huyệt toàn than:

Massage bấm huyệt toàn thân là một trong những liệu pháp trị bệnh không dùng thuốc, đem lại hiệu quả cực kỳ cao trong việc cải thiện trí lực và thể lực của con người. Liệu pháp này đã được ứng dụng rất lâu đời trong đời sống cộng đồng và ngày nay, bên cạnh sự phát triến của y học hiện đại, massage bấm huyệt vẫn luôn khẳng định vị thế của mình trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh.

Với những kỹ thuật đa dạng kết hợp lại với nhau, tác động lên các vùng da thịt của  người bệnh, tạo nên sự biến đổi từ bên trong cơ thể, đem lại hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe tinh thần, thể chất và sắc đẹp cho người dùng.

Massage bấm huyệt ngày này được sự kết hợp từ rất nhiều tinh hoa massage trên thế giới như massage Shiatsu của Nhật, Massage kéo giãn kiểu thái, massage Thụy Điển, massage Trung Quốc... đem lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị, cải thiện sức khỏe  và mang lại sự cân bằng trong và ngoài cơ thể.

Cách massage bấm huyệt toàn thân

Tuy rằng massage bấm huyệt toàn thân là liệu pháp an toàn và hiệu quả, nhứng  trước khi sử dụng liệu pháp massage bấm huyệt toàn thân  thì bắt buốc người massage phải am hiểu các kỹ thuật massgae và thực hiện đúng theo qui trình trị liệu để tránh những phản tác dụng không mong muốn. Để được massage an toàn và hiệu quả, bạn cần phải tìm đến những cơ sở massage có kinh nghiệm lâu năm và có uy tín, nhân viên massage được cấp chứng chỉ hành nghề bài bản.

Hướng dẫn massage bấm huyệt toàn thân

•    Massage vùng đầu mặt

Đây là vùng tập trung rất nhiều huyệt đạo, huyệt vị mà  kỹ thuật viên massage phải am tường vị trí các huyệt vị này, tác dụng và cách thực hiện sao cho thật chuẩn.

Massage vùng mặt có thể cải thiện các bệnh lý như đau đầu, đau nửa đầu, đau đầu do viêm xoang; đau răng; viêm mũi, ngạt mũi...; massage làm đẹp, giảm nếp nhăn, nâng cơ, tránh chảy sệ, làm chậm lại quá trình lão hóa.

Massage vùng đầu, đỉnh đầu và sau gáy còn giúp giải cảm, giảm đau mỏi vai gáy, tăng tuần hoàn máu lên não...

Cách massage bấm huyệt toàn thân

•    Massage vùng vai gáy

Đối với việc massage vùng vai gáy, chúng ta cần lư ý các huyệt vị quan trọng sau đây:

•    Huyệt Đại Chùy: nằm ở chỗ lõm dưới đầu mỏm gai CVII. 

•    Huyệt Kiên Tỉnh: nằm ở đường thẳng ngang qua đầu ngực lên giữa vai.

•    Huyệt Phong Trì: nằm ở chỗ lõm  giữa bờ ngoài cơ thang bám vào đáy hộp sọ với bên trong cơ ức đòn chùm.

•    Huyệt Phong Môn: nằm ở mỏm gai đốt sống lưng số 2  kéo ngang sang hai bên, mỗi bên 1,5 thốn.

Sau khi xác định vị trí các huyệt thì tiến hành massage bấm huyệt với các động tác xoa, lăn. Day theo vòng trong từ gáy sang hai bên vai để làm nóng vùng gáy rồi tiếp tục day nhiều lần vào  vị trí các huyệt.

•    Massage vùng lưng

Các huyệt vị vùng lưng bao gồm Đại trũ, Phế Du, Tâm Du, Cách du, Can Du, tỳ Du, thận Du, Đại trường Du, Thượng Liêu, Đại chùy du, Mệnh môn du... là các huyệt có tác dụng chữa rất nhiều bệnh trong cơ thể.

•    Massage tay chân

Massage các huyệt vị ở tay và chân giúp thư giãn các cơ bắp ở các vị trí tứ chi, đồng thời giúp giảm đau và giảm căng cứng cơ hiệu quả. Massage bấm huyệt bàn chân bàn tay còn có tác dụng tương ứng tới các vùng cơ quan lục phủ ngũ tạng trong cơ thể.

Bài viết liên quan