Hiểu về chức năng rung trên ghế massage

Ngày nay từ đơn giản như các máy massage cầm tay cho đến phức tạp như ghế massage toàn thân đều được trang bị chức năng rung massage. Nhưng hệ thống này hoạt động như thế nào? Có công dụng gì? Thì không phải ai cũng biết. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về chức năng rung trên ghế massage trong bài viết dưới đây nhé.

Rung massage là gì ?

Trước khi kỹ thuật rung được trang bị cho các máy massage hiện đại thì nó đã được thực hiện bằng tay của các nhân viên trị liệu. Thao tác rung tác động vào các mô mềm, mô được ép theo chuyển động lên - xuống, rung lắc của bàn tay.

Rung với cường độ nhẹ có thể để kích thích các dây thần kinh, giảm triệu chứng căng cơ và căng thẳng thần kinh. Còn rung với cường độ lớn hơn lại có tác dụng kích thích hệ tuần hoàn và nới lỏng các mô trong cơ thể. 

Hiểu về chức năng rung trên ghế massageKỹ thuật rung massage

Rung cũng giúp tăng nhiệt độ các mô thông qua sự chà sát với da, kích thích lưu thông máu, máu đem theo oxy và chất dinh dưỡng đến tế bào một cách thuận lợi, giữ các các cơ quan hoạt động ổn định, cơ thể nhờ đó khỏe mạnh hơn, phòng chống tốt với các bệnh tật.

Rung là một trong những động tác mở đầu cho qui trình massage, giúp cơ thể được thả lỏng, tạo điều kiện để các động tác massage khác được thuận lợi hơn và phát huy hiệu quả tốt nhất.

Các bộ phận thường được điều trị bằng massage rung phổ biến là: Vai, cánh tay, lưng trên, mông, đùi, bắp chân...

Chức năng rung trên ghế massage

Rung là một trong những động tác massage được ứng dụng phổ biến trên các thiết bị massage, từ máy massage cầm tay, ghế massage mini, ghế masssage chân, đệm ghế massage, đệm massage, máy rung đai, máy rung toàn thân, cho đến ghế massage toàn thân.

Trên ghế massage tùy theo thiết kế, giá tiền, mà các motor rung được bố trí nhiều hay ít để có thể rung tại một bộ phận cụ thể nào đó hoặc rung toàn thân. Khi hoạt động, ghế có thể massage rung chuyên sâu cho từng bộ phận hoặc rung toàn thân.

Với các ghế massage hiện đại được trang bị cảm biến thông minh, giúp lập bản đồ cơ thể trước khi massage, những bộ phận, vị trí cần tập trung sẽ được ghế chăm sóc một cách chính xác và hiệu quả.

Chế độ rung trên các thiết bị massage có thể điều chỉnh được, tùy theo máy mà có 2 hoặc 3 cấp độ điều chỉnh, từ nhẹ - trung bình - mạnh để cung cấp cho người dùng các tùy chọn khác nhau.

Hệ thống rung có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp với các bộ phận khác như: Con lăn massage, đèn chiếu hồng ngoại, hệ thống túi khí để thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau giúp người dùng thư giãn tối đa, đồng thời tăng hiệu quả trị liệu.

Hiểu về chức năng rung trên ghế massageRung massage được bố trí trên ghế massage toàn thân cùng các tính năng khác

So với các kỹ thuật khác thì tác động rung không rộng lớn và lan nhiều ra xung quanh, nhưng lại có thể vào sâu hơn trong cơ thể.

Nhìn chung kỹ thuật rung xuất hiện trên nhiều dụng cụ massage và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Hiện nay có một số thông tin cho rằng phụ nữ có thai không nên sử dụng massage rung vì có thể ảnh hưởng tới sự hình thành và phát triển của thai nhi. Thực tế, bà bầu là đối tượng cần phải lưu ý khi sử dụng liệu pháp massage, ghế massage toàn thân. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng các động tác nhẹ nhàng, tránh massage sâu, cường độ mạnh (hoặc không để con lăn ra vào sâu, lực tác động mạnh), đặc biệt là trong 03 tháng đầu thai kỳ. Vì thế đối với massage, ghế massage bà bầu không cần phải quá lo lắng, nhưng cũng không nên lạm dụng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp các bạn hiểu hơn về chức năng rung trên ghế massage. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến tính năng rung massage, kỹ thuật massage rung, ghế massage rung, ghế massage, ghế massage toàn thân... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan