Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả

Ghế massage là một trong những thiết bị thư giãn tại nhà rất được ưu chuộng. Tính từ những năm 1950 đến nay, kể từ thời điểm chiếc ghế massage toàn thân đầu tiên trên thế giới ra đời, công nghệt trên ghế massage đã tiến những bước dài. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả, cho dù là người đã, đang sử dụng ghế massage.

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả nhé.

Thời gian sử dụng ghế massage

Hầu hết mọi người khi được hỏi sẽ nói rằng họ có thể dành cả ngày để thư giãn với ghế massage tại nhà. Vì họ nhận được liệu pháp massage một cách tuyệt vời từ thiết bị chăm sóc sức khỏe này. Nhưng trên thực tế, điều đó sẽ không thiết thực và không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bởi vì không có thêm lợi ích nào khi sử dụng ghế massage trong một thời gian dài liên tục, ngược lại còn "lợi bất cập hại".

Một chiếc ghế massage toàn thân có thể được sử dụng mỗi ngày 1 - 2 lần một ngày để có hiệu quả tối đa cho việc giảm đau lưng, cổ hoặc đau vai. Tuy nhiên, thời gian khuyến nghị để sử dụng một chiếc ghế massage hiện đại tại bất kỳ một thời điểm nào trong ngày là 15 phút. Bạn sẽ có thể bỏ ra nhiều thời gian hơn để sử dụng, đặc biệt nếu bạn đang gặp rất nhiều đau đớn nhưng cũng không nên nhiều hơn 30 phút.

Quá nhiều thời gian dành cho massage mỗi ngày, đặc biệt là với kỹ thuật massage mô sâu có thể gây bầm tím các cơ, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Massage quá nhiều cũng có thể gây ra tổn hại và viêm mô cơ thể. 

Hầu hết các ghế massage hiện đại đều có bộ hẹn giờ tự động để đảm bảo rằng bạn không vượt quá giới hạn thời gian này. Bên cạnh đó ghế massage toàn thân sẽ có chương trình mát xa được lập trình sẵn, và cũng sẽ tắt sau một khoảng thời gian nhất định.

Vì nằm trên ghế massage mang đến sự thư giãn, thoải mái đến nỗi nhiều người có thể ngủ quên trong đó. Vì vậy hãy chắc chắn là bạn đã sử dụng chức năng hẹn giờ hoặc chọn bài massage được lập trình trước nếu bạn thường xuyên ngủ trên ghế massage.

Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân hiệu quả

Nên làm gì sau khi massage trên ghế?

Một khi đã hoàn thành 15 phút mát với ghế, bạn nên bắt đầu đứng dậy để đi dạo hoặc làm một số hoạt động, động tác thể dục nhẹ nhẹ nhàng. Điều này giúp cơ thể loại bỏ hiệu quả chất độc được giải phóng trong quá trình mát xa. Các chuyên gia cũng khuyên chúng ta nên uống nhiều nước sau khi xoa bóp, để làm thuận lợi cho việc loại bỏ chất độc.

Có nên đọc sách, xem tivi trên ghế massage?

Một điều thú vị đó là bạn có thể sử dụng ghế massage của bạn theo những gì mà bạn muốn giống như khi đi mát xa ở trung tâm massage - spa. Các ghế massage hiện đại được thiết kế để cung cấp sự hỗ trợ thích hợp cho toàn bộ lưng, làm cho ghế massage thậm chí trở thành một lựa chọn thoải mái cho việc đọc sách, xem TV hoặc bất kỳ hoạt động ngồi nào khác. Được thiết kế cho sự thoải mái tuyệt vời, chiếc ghế massage toàn thân hiện đại có thể là sự lựa chọn của bạn khi làm việc gì đó cho dù là bật hoặc tắt.

Lưu ý khi sử dụng ghế massage toàn thân

Nếu bạn đang cân nhắc sở hữu một chiếc ghế massage để giảm đau lưng, đau cơ hoặc thư giãn nói chung cho bản thân và gia đình, trước hết hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ, đặc biệt nếu bạn đang mang thai. 

Đặc biệt bạn nên thảo luận kỹ về các trường hợp bệnh lý như: bệnh tim, huyết áp thấp hoặc các vấn đề về đông máu, vì điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sử dụng ghế massage một cách an toàn của bạn và các thành viên trong gia đình. Bác sĩ của bạn có thể đưa ra lời khuyên cho các lựa chọn điều trị xoa bóp cụ thể dựa trên lịch sử bệnh lý.

Hy vọng những Hướng dẫn sử dụng ghế massage toàn thân trên đây có thể giúp bạn sử dụng ghế massage một cách an toàn và hiệu quả hơn!

Bài viết liên quan